Các xu hướng tiếp thị có thể biến mất và suy yếu, tùy thuộc vào hành vi của người tiêu dùng, tiến bộ công nghệ và một số yếu tố khác. Những gì đang hoạt động hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn và thúc đẩy sự tương tác vài năm trước đây có thể không còn ảnh hưởng đến người tiêu dùng theo cách tương tự nữa. Phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi xu hướng tiếp thị theo một cách lớn trong thập kỷ qua, khiến một số doanh nghiệp phải cố gắng theo kịp các nền tảng luôn thay đổi và các mốt đang phát triển trong thị trường tiêu dùng của họ.

Làm thế nào để bạn biết chiến lược tiếp thị tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn là gì? Làm thế nào người ta có thể giải mã giữa một mốt đang qua đi hay một cách tiếp cận lâu dài đối với sự tương tác? Dưới đây là một số xu hướng tiếp thị lớn nhất cho năm 2022 và một số thông tin chi tiết về cách chọn lộ trình tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Vai trò đại sứ thương hiệu mạnh hơn

Thay vì dựa vào một hoặc hai bài đăng của một người có ảnh hưởng nổi tiếng, các thương hiệu đang hợp tác với các đại sứ thương hiệu để thiết lập mối quan hệ lâu dài hơn với người có ảnh hưởng. Điều này cho phép các thương hiệu trở thành một phần trong câu chuyện của người có ảnh hưởng, thay vì chỉ đơn giản là một bài đăng một lần giữa những nội dung không liên quan.

Cách tiếp cận này dẫn đến sự tương tác mạnh mẽ hơn và người tiêu dùng nhận diện thương hiệu tốt hơn vì nội dung nhất quán hơn. Khi một người có ảnh hưởng đáng tin cậy đưa thương hiệu vào nội dung của họ một cách nhất quán, thì sự tin tưởng vào thương hiệu sẽ tăng lên.

Thương mại điện tử công nghệ cao

Với việc tất cả mọi người đều tập trung ở nhà trong hai năm qua, trí tuệ nhân tạo trong mua sắm trực tuyến và trải nghiệm mua sắm ảo đã tăng lên theo cấp số nhân. Người tiêu dùng đã mong đợi một trải nghiệm phù hợp nhất khi họ mua sắm trực tuyến. Các doanh nghiệp sử dụng công nghệ tiên tiến để phục vụ nhu cầu của khách hàng sẽ thấy lợi ích của điều này đối với lợi nhuận của họ, so với các doanh nghiệp mắc kẹt trong thời kỳ đen tối của thương mại điện tử.

Trở lại tiếp thị trực tiếp

Một trong những kết quả có lẽ ngoài ý muốn của việc đại dịch ngừng hoạt động là sự khao khát tương tác xã hội dưới bất kỳ hình thức nào. Khi xã hội của chúng ta bắt đầu cởi mở trở lại, nhiều doanh nghiệp đang lên kế hoạch cho các sự kiện trực tiếp, một đối một và những cách đổi mới để tiếp cận thị trường mục tiêu của họ theo cách riêng tư và thân mật hơn. Mọi người đang muốn đặt điều tồi tệ nhất trong vài năm qua sau lưng họ và quay lại với cách kinh doanh bắt tay và mỉm cười (tất nhiên là càng an toàn càng tốt).

ĐỌC THÊM:  Xiaomi ra mắt dòng điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của mình, dòng Xiaomi 12

Các vấn đề về Hòa nhập và Đa dạng

Người tiêu dùng ngày nay quan tâm đến danh tiếng của các công ty mà họ quyết định kinh doanh. Họ muốn các công ty mà họ chi tiền phải đa dạng, toàn diện, thân thiện với môi trường và có các giá trị phù hợp với giá trị của họ.

Những ngày “đứng ngoài chính trị” hoặc làm những việc theo cách cũ về tuyển dụng và quảng bá, có thể đã qua đối với một số công ty. Trong nền văn hóa lan truyền tin tức nhanh chóng trên mạng xã hội này, một cú trượt chân có thể nhanh chóng khiến một công ty bị thị trường “hủy bỏ”. Thị trường tiêu dùng có thể phân cực cao và các thương hiệu sẽ phải đẩy mạnh trò chơi của họ để thu hút nhiều người, nhiều ý kiến ​​và quan điểm.

Tăng nội dung trực quan

Nếu Instagram và TikTok đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì đó chính là việc mọi người phản hồi với tiếp thị trực quan. Nguồn cấp dữ liệu Instagram được thiết kế tốt có thể mang lại sự tương tác lớn, thậm chí chuyển thành doanh thu nếu nó được tận dụng một cách chính xác.

Tiếp cận các thế hệ người tiêu dùng trẻ hơn thông qua các nền tảng chiếm ưu thế về thị giác như TikTok có thể là một lợi ích cho một công ty nếu họ có thể thực hiện thành công. Điều này không chỉ có nghĩa là sao chép xu hướng TikTok mới nhất mà còn phải đưa ra nội dung hấp dẫn, độc đáo để kể câu chuyện của bạn và dẫn đến lượt xem không phải trả tiền.

Những gì không hoạt động thêm

Gửi thư rác

Tôi không chắc liệu điều này có hiệu quả hay không, nhưng nó chắc chắn đã không còn được ưa chuộng. Mặc dù tiếp thị qua email vẫn là một cách hợp lệ để tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn, nhưng việc gửi email cho danh sách của bạn quá thường xuyên với cùng một thông tin nhất định sẽ làm phiền họ và dẫn họ đến nút hủy đăng ký đó.

Tương tự đối với nhắn tin lạnh trên Instagram hoặc Facebook. Người tiêu dùng ngày nay muốn có trải nghiệm phù hợp và cá nhân hóa hơn với một thương hiệu; họ không muốn cảm thấy như thể họ chỉ nhận được một loạt các email biểu mẫu.

Quảng cáo pop-up

Không có gì khó chịu hơn việc cố gắng đọc một bài báo, xem video hoặc tương tác với nội dung và sau đó đóng một loạt các quảng cáo bật lên. Mặc dù bạn có thể nhận được một hoặc hai lần nhấp từ cửa sổ bật lên, nhưng nó chắc chắn sẽ gây khó chịu hơn là tương tác hiệu quả.

Hình ảnh Xấu hoặc Nội dung Chất lượng Thấp

Nội dung là vua và nếu nội dung của bạn có chất lượng thấp, người tiêu dùng sẽ chuyển sang người đã dành nhiều thời gian, nỗ lực và đam mê hơn cho những gì họ đang đưa ra thế giới. Đảm bảo rằng bạn đang nỗ lực hết mình với hình ảnh, video, các yếu tố trang web, biểu trưng và các hình ảnh tiếp thị khác.

ĐỌC THÊM:  Apple iPhone 9 và iPhone 10: Điều gì đã xảy ra với chúng?

Điều gì phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Không doanh nghiệp nào nên nhảy vào mọi chiến dịch tiếp thị đi kèm. Mỗi công việc kinh doanh đều khác nhau, và những gì phù hợp với công ty đang phát triển có thể thất bại thảm hại cho công việc kinh doanh của bạn.

Mục tiêu kinh doanh của bạn là gì? Bạn có muốn tăng số lượng người theo dõi của mình, tham gia vào một ngành hoặc thị trường mới hay có lẽ bạn muốn cung cấp cho những người theo dõi hiện tại của mình nội dung tốt hơn? Các doanh nghiệp nên đánh giá mục tiêu của mình vào đầu mỗi năm – hoặc quý – để xem những xu hướng tiếp thị nào có thể giúp họ đạt được những mục tiêu đó một cách tốt nhất.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là nâng cao mức độ tương tác trên tài khoản Instagram, thì việc đăng nội dung động, nhất quán hơn có thể là điều bạn muốn phấn đấu. Nếu bạn muốn thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web thương mại điện tử của mình, việc làm cho trang web đó trở nên tương tác và được cá nhân hóa có thể khiến nhiều người muốn chi tiền hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Hỏi khách hàng xem họ muốn thấy gì từ doanh nghiệp của bạn cũng là một cách tuyệt vời để khai thác hành vi của người tiêu dùng. Lập hồ sơ khách hàng hiện tại của bạn và xem xét những phương pháp tiếp thị nào đã thu hút họ trong năm qua. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về thị trường mục tiêu và những gì họ đang tìm kiếm từ doanh nghiệp của bạn.

Cuối cùng, đừng ngại thử một số thứ, thất bại và thử lại. Không ai làm cho nó hoàn hảo ngay khi ra khỏi cổng, và việc thử một cách tiếp cận mới có thể phải thực hành. Tìm kiếm các chỉ dẫn về các phương pháp hay nhất trong ngành của bạn để hướng dẫn cách bạn có thể chọn tiếp cận một xu hướng tiếp thị mới.

Các xu hướng tiếp thị đến và đi, thay đổi theo những thay đổi kinh tế, giới thiệu công nghệ tiên tiến và hành vi của người tiêu dùng. Luôn cập nhật những gì đang hoạt động (và những gì có thể là chớp nhoáng) là một cách tuyệt vời để duy trì tính cạnh tranh và đổi mới trong ngành của bạn.