PlayStation VR2 sắp ra mắt, nhưng nếu bạn đang hy vọng có được một chiếc cho Giáng sinh năm 2022 thì bạn sẽ thất vọng – hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do.

PlayStation 5 của Sony đã được ra mắt từ tháng 11 năm 2020 với nhiều hứa hẹn và tiềm năng, nhưng có một dấu hỏi lớn: liệu có tai nghe PlayStation VR2 mới đi kèm với nó không?

Chắc chắn, bạn có thể sử dụng tai nghe PlayStation VR của PS4 với các trò chơi PS4 được hỗ trợ trên PS5. Nhưng tai nghe console, được phát hành vào năm 2016, ngày càng có cảm giác dài so với các thiết bị thực tế ảo hiện tại khác.

Cuối cùng, vào tháng 2 năm 2021, Sony đã thông báo rằng một bộ tai nghe PlayStation VR thế hệ tiếp theo đang được phát triển. Nhưng có những câu hỏi khác: Nó sẽ mạnh đến mức nào? Khi nào nó sẽ được phát hành? Nó sẽ trông giống thứ gì?

ĐỌC THÊM:  Tính năng sát thủ bất ngờ của Samsung Galaxy S23 có thể được tiết lộ

Bây giờ chúng tôi biết hầu hết các chi tiết bao gồm ngày phát hành và thông số kỹ thuật. Đây là những gì bạn cần biết.

Ngày phát hành Sony PlayStation VR2 sẽ là khi nào?

Vào tháng 2 năm 2021, một bài đăng trên PlayStation.Blog chính thức đã tiết lộ thông tin rằng PS VR2 sẽ không được phát hành trước cuối năm 2022, một dự đoán khá đáng ngạc nhiên vì đó là hai năm trước khi ra mắt. Nhưng nó đã được chứng minh là chính xác…

Một thông báo vào tháng 8 năm 2022 cho biết “đầu năm 2023” hiện là thời điểm phát hành thiết bị mới, tiếp theo là thông báo vào đầu tháng 11 rằng ngày ra mắt là ngày 22 tháng 2 năm 2023.

Các tin đồn cho rằng việc tiếp tục thiếu máy chơi game PS5 có thể là một phần nguyên nhân khiến việc ra mắt bị trì hoãn. Rốt cuộc, chẳng ích gì khi tung ra các thiết bị ngoại vi cho bảng điều khiển mà nhiều người vẫn đang vật lộn để có được.

Đó là theo PSVR Without Parole, vốn có thành tích khá tốt khi đưa tin nóng về thiết bị, đã tiết lộ chính xác một số thông số kỹ thuật của PS VR 2 trước và bị rò rỉ. Chân trời gọi núi trước khi nó được công bố chính thức.

Thực tế

PS VR2 sẽ đồng hành cùng chúng tôi vào ngày 22 tháng 2 năm 2023.

Giá PS VR2 là bao nhiêu và khi nào bạn có thể đặt hàng trước?

Giá cao $550/£530. Đúng, cao hơn cả bảng điều khiển PlayStation 5. Con số đó cao hơn chúng tôi mong đợi – chúng tôi nghĩ rằng nó có thể đạt mức giá 499 đô la. Phiên bản gốc có giá tốt vào thời điểm đó, nhưng thông số kỹ thuật của phần tiếp theo thì hoành tráng hơn nhiều.

Khi PlayStation VR ban đầu được phát hành vào năm 2016, nó được bán với giá £349 ở Anh và $399 ở Mỹ, khá hợp lý so với các đối thủ cạnh tranh dựa trên PC đắt tiền.

Kể từ đó, tai nghe VR ngày càng trở nên đắt hơn. Bạn vẫn có thể bỏ ra số tiền lớn để có một hệ thống PC VR mạnh mẽ, chẳng hạn như Valve Index ấn tượng, nhưng bạn có thể nhận được Meta Quest 2 độc lập chỉ với £299 và đó là một bước tiến lớn so với phần cứng PS VR ban đầu ở nhiều nơi. cách.

Sony cho biết trong giai đoạn ra mắt đầu tiên, người mua ở Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan và Luxembourg ban đầu sẽ chỉ có thể đặt hàng trước PlayStation VR2 thông qua cửa hàng trực tuyến của PlayStation. Đơn đặt hàng trước sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng 11 và bạn có thể đăng ký đặt hàng trước bắt đầu từ hôm nay. Có – có đăng ký trước cho đơn đặt hàng trước… Giá như bạn có thể làm điều đó cho chính bảng điều khiển PS5…

Thật hay hư cấu?

Bây giờ, bạn có thể đăng ký PS VR2 và lần lượt bạn sẽ được mời đặt hàng trước. Nó sẽ có giá $550/£530, cao hơn bảng điều khiển thực tế.

Thông số kỹ thuật PlayStation VR2

phương pháp hiển thị OLED
Độ phân giải bảng điều khiển 2000 x 2040 mỗi mắt
Tốc độ làm mới bảng điều khiển​ 90Hz, 120Hz
tách ống kính có thể điều chỉnh
Trường nhìn​ Xấp xỉ 110 độ
bộ vi xử lý Chipset MediaTek không xác định trong tai nghe và bộ điều khiển
cảm biến Cảm biến chuyển động: Hệ thống cảm biến chuyển động sáu trục (con quay hồi chuyển ba trục, gia tốc kế ba trục)​・Cảm biến đính kèm: Cảm biến tiệm cận IR
máy ảnh 4 camera để theo dõi tai nghe và bộ điều khiển・Camera hồng ngoại để theo dõi mắt trên mỗi mắt
phản hồi​ Rung trên tai nghe
Giao tiếp với PS5 USB Loại C
âm thanh​ Đầu vào: Micrô tích hợp​・Đầu ra: Giắc cắm tai nghe stereo

Thông số kỹ thuật bộ điều khiển PlayStation VR2 Sense

nút bấm [Right]​ Nút PS, Nút tùy chọn, Nút hành động (Vòng tròn / Chữ thập), Nút R1, Nút R2, Nút phải / Nút R3
​[Left]​ Nút PS, nút Tạo, nút Hành động (Hình tam giác / Hình vuông), nút L1, nút L2, nút Thanh bên trái / nút L3
Cảm biến/Theo dõi Cảm biến chuyển động: Hệ thống cảm biến chuyển động sáu trục (con quay hồi chuyển ba trục + gia tốc kế ba trục) Cảm biến điện dung: Phát hiện cảm ứng ngón tay Đèn LED hồng ngoại: Theo dõi vị trí
Phản hồi Hiệu ứng kích hoạt (trên nút R2/L2), Phản hồi xúc giác (bằng một bộ truyền động trên mỗi thiết bị)
Hải cảng Cổng USB Type-C
giao tiếp Phiên bản Bluetooth 5.1​
pin Loại: Pin sạc Lithium-ion tích hợp

Thiết kế Sony PlayStation VR2 – tai nghe trông như thế nào?

Sony lần đầu tiên công bố PlayStation VR2 trên blog của mình vào ngày 22 tháng 2 năm 2022. Hóa ra là cả năm trước ngày ra mắt. Nếu bạn chưa xem PSVR gốc trong một thời gian, bạn có thể gặp khó khăn trong việc phân biệt. Tuy nhiên, nếu đặt chúng cạnh nhau, không thể phủ nhận phiên bản mới đẹp hơn và nhẹ hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Nó chắc chắn trông giống như nó thuộc về PS5.

Mặc dù trông có vẻ không có gì khác biệt đáng kể, nhưng bên trong PS VR2 có một số công nghệ mới gọn gàng để phù hợp với đối thủ cạnh tranh. Một cặp màn hình OLED 4K HDR tốc độ 120 khung hình/giây sẽ kết hợp với công nghệ theo dõi bằng mắt để thực hiện tốt hơn việc đánh lừa bộ não của bạn nghĩ rằng những gì bạn đang nhìn thấy là thật, trong khi bốn camera bên ngoài có nghĩa là chuyển động đầu của bạn được phản ánh chính xác hơn trong không gian ảo. thế giới. Ngoài ra còn có một động cơ rung mới sẽ khiến bạn cảm nhận được từng cú va chạm, vụ nổ và viên đạn.

PlayStation VR2

Việc thiết lập cũng phải đơn giản hơn, chỉ với một dây cáp duy nhất kết nối tai nghe với PS5 của bạn, đồng thời có nhiều cách hơn để tinh chỉnh tai nghe để đảm bảo tai nghe vừa vặn thoải mái, bao gồm cả vòng xoay điều chỉnh ống kính mới. Ngoài ra còn có một thiết kế lỗ thông hơi mới sẽ giúp ngăn màn hình bị mờ và tình trạng quá nóng của bạn trong các phiên dài cách xa thế giới thực.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một chiếc tai nghe không chỉ trở thành một phần hấp dẫn trong trang trí phòng khách của bạn mà còn khiến bạn đắm chìm trong thế giới trò chơi của mình, đến mức bạn gần như quên mất mình đang sử dụng tai nghe hoặc bộ điều khiển,” viết Hideaki Nishino, SVP của Sony về Trải nghiệm nền tảng, khi ra mắt tai nghe.

Và mặc dù bên ngoài của tai nghe có thể giống như những gì chúng ta mong đợi, nhưng bên trong lại có một điều bất ngờ. Một thông báo vào giữa tháng 11 cho biết MediaTek sẽ cung cấp chip xử lý cho PS VR2 và sẽ có hai chip trong số đó.

Mặc dù chúng tôi có thể sẽ không bao giờ tìm ra chính xác những gì đang phát ra bên trong PS VR2 (Sony chưa bao giờ công khai thông tin đó về kiểu máy ban đầu), nhưng chúng tôi biết rằng sẽ có một bộ xử lý trong tai nghe, lấy nguồn cấp dữ liệu từ PlayStation 5 và gửi nó đến màn hình và một cái khác trong mỗi bộ điều khiển cầm tay. Đây là lần đầu tiên MediaTek, công ty Đài Loan sản xuất bộ vi xử lý cho điện thoại của Honor, OnePlus và Xiaomi, sản xuất chip cho hệ thống VR.

Bộ điều khiển sẽ như thế nào?

Chúng tôi đã biết bộ điều khiển của PS VR2 sẽ trông như thế nào cả năm trước khi chính chiếc tai nghe này được ra mắt – và chúng phải là một cải tiến vượt bậc so với bộ điều khiển PlayStation Move được sử dụng lại để tương tác với bản gốc.

Không khác về thiết kế với bộ điều khiển Oculus Touch, thiết bị cầm tay giống như quả cầu sử dụng một số công nghệ tương tự được tìm thấy trong miếng đệm DualSense của PS5, bao gồm các nút và thanh tương tự, phản hồi xúc giác chính xác và bộ kích hoạt thích ứng cung cấp các mức kháng cự khác nhau tùy thuộc vào điều gì. xảy ra trong trò chơi. Họ cũng sẽ có thể phát hiện vị trí các chữ số của bạn mà không cần phải nhấn nút, điều này có nghĩa là các tương tác ảo thậm chí còn chính xác hơn.

Hơn hết, không có quả bóng phát sáng nào ở trên đỉnh và không cần máy ảnh để theo dõi chúng – tai nghe PS VR2 sẽ tự làm điều đó.

Thực tế

Đây là những thỏa thuận thực sự và họ chắc chắn sẽ cung cấp một bản nâng cấp đáng kể so với bộ điều khiển Move ban đầu.

Giao diện Sony PlayStation VR2 sẽ như thế nào?

Mặc dù chúng tôi vẫn chưa tự đeo tai nghe, nhưng Sony đã mang đến cho chúng tôi điều tốt nhất tiếp theo gần đây. Trong một bài đăng trên blog chính thức của PlayStation, giám đốc sản phẩm Yasuo Takahashi đã tiết lộ chế độ xem Xuyên thấu, cho phép bạn chuyển đổi từ trò chơi của mình sang chế độ xem xung quanh. Chúng tôi đã thấy điều tương tự trên tai nghe Valve, Oculus và HTC, vì vậy thật tuyệt khi thấy Sony bổ sung chức năng này tại đây.

Bạn sẽ có thể điều chỉnh khu vực chơi của mình bằng điều khiển từ xa và camera của VR2, mở rộng hoặc hạn chế không gian nếu nó không được phát hiện tự động.

Ngoài ra còn có chức năng phát sóng, cho phép bạn kết nối Máy ảnh PS5 HD và quay phim chính mình đang chơi trong VR. Những người phát trực tuyến có thể cắt giảm bộ công cụ cần thiết để bắt đầu phát sóng, vì tất cả có thể được xử lý trực tiếp trên bảng điều khiển thay vì thông qua PC.

Thực tế

Sony đã tự xác nhận điều này, do thiếu một vài chỉnh sửa trực quan từ nay đến khi ra mắt, đây là điều được mong đợi.

Những trò chơi nào sẽ sử dụng Sony PlayStation VR2?

Đối với tất cả sự cồng kềnh và hạn chế của nó, PlayStation VR cuối cùng đã được cứu bởi một bộ sưu tập trò chơi xuất sắc, tập hợp những trò chơi VR được yêu thích như đánh bại thanh kiếmSiêu nóng VR với bản gốc như Astro Bot: Nhiệm vụ giải cứu, Hiệu ứng Tetris, Máu và Sự thậtvà khá nhiều hơn nữa.

Chúng tôi rất vui mừng được xem những gì các nhà phát triển PlayStation có thể làm với phần cứng VR tiên tiến hơn trong khoảng thời gian này, nhưng cho đến khi có ngày phát hành cho tai nghe, đừng mong đợi sẽ thấy quá nhiều trò chơi cụ thể được xác nhận phát hành. Tuy nhiên, những gì chúng ta biết là PS VR 2 sẽ ra mắt với hơn 20 trò chơi khi nó lên kệ, theo một slide thuyết trình của nhà đầu tư Sony.

Cho đến nay chúng ta chỉ biết Chân trời gọi núimột spin-off xuất sắc Cấm Tây; Thấp-Ficho phép bạn kiểm soát miễn phí một người chạy kiếmthế giới mở -esque; và game bắn súng hai bánh theo phong cách anime người chạynên thu hút bất kỳ akira người hâm mộ ngoài kia.

Thực tế

Đây là hy vọng PlayStation VR 2 có một dòng trò chơi tuyệt vời khác để phù hợp với phần cứng được cải thiện nhiều. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết!

Báo cáo bổ sung của Dan Grabham và James Laird