Bước vào thiên đường hổ của Pattaya: Công viên hổ Pattaya

Bạn có biết rằng hổ có hai cặp mắt? Ngoài đôi thật nằm ở phía trước, hổ còn được biết đến là loài có “mắt giả” bao gồm hai đốm trắng hình tròn nằm ở phía sau tai của chúng. Người ta tin rằng những thứ này có chức năng như một cơ chế bảo vệ đối với những kẻ săn mồi đang tới hoặc giúp đàn con dễ dàng tìm thấy Mama Tiger trong tự nhiên.

Nếu câu đố về con hổ này khiến bạn và gia đình tò mò, tại sao không tự mình kiểm tra “đôi mắt giả” đó và cận cảnh, cá nhân với những con mèo lớn nhất thế giới tại Công viên Hổ Pattaya ở Thái Lan! Chỉ cách Thành phố Pattaya 18 phút đi xe, công viên hổ được chăm sóc tốt này mang đến cho gia đình bạn cơ hội hiếm có để tiếp xúc với những con hổ có kích thước khác nhau từ sơ sinh đến trưởng thành.

Với sự giúp đỡ của các hướng dẫn viên đã qua đào tạo, bạn sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái khi ở gần những con thú này và chơi bạn thân với chúng trong một ngày. Khi xem xong ‘mắt hổ’, bạn có thể khám phá những điều đáng làm khác trong và xung quanh công viên

Dưới đây là tất cả những điều bạn có thể mong đợi khi đến thăm Công viên Hổ Pattaya:

1. Tìm người kết hợp hoàn hảo của bạn!

Khi đến khu vực bán vé, bạn sẽ được định hướng về các kích cỡ hổ khác nhau mà bạn có thể tương tác. Trong khi người lớn có thể tiếp xúc với những con hổ có kích thước khác nhau, trẻ em từ 15 tuổi trở xuống chỉ được phép tiếp xúc với những con hổ có kích thước nhỏ nhất, bao gồm cả trẻ sơ sinh. Bạn và gia đình có thể lựa chọn trong số trẻ sơ sinh, nhỏ nhất (2-5 tháng), nhỏ (6-12 tháng), trung bình (13-18 Mos.) Và lớn (19-36 tháng), giá trong đó tăng kích thước càng lớn.

Đồ sơ sinh có giá đặc biệt, có lẽ vì điều kiện tế nhị của họ. Nếu bạn muốn tiếp xúc với nhiều con hổ, có một số gói cho phép bạn có được gần 3-4 con hổ có kích thước khác nhau. Nếu bạn là một người hâm mộ mèo con, thì điều này chắc chắn sẽ đáng giá từng xu cho bạn.

ĐỌC THÊM:  10 sự thật thú vị bạn chưa biết về Thụy Sĩ

2. Chạm vào một con hổ và cho chúng ăn!

Chắc chắn, bạn có thể ngắm hổ từ xa nhưng vì bạn đang ở đây, tốt nhất bạn nên làm cho trải nghiệm của mình trở nên đáng nhớ hơn bằng cách tương tác và vuốt ve chúng. Có một tỷ lệ 1-1 giữa hướng dẫn viên cho du khách, vì vậy bạn biết mình sẽ an toàn khi vào trong chuồng của hổ.

Hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn cụ thể cách tiếp cận, chạm và tương tác với hổ để không làm chúng báo động. “Tiếp cận chúng từ phía sau”, “không chạm vào đầu hoặc mặt của chúng” và “không để những con hổ nhỏ hơn liếm da của bạn” là một trong những quy tắc bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt. Nếu bạn tình cờ bắt gặp những đứa trẻ nhỏ trong giờ cho bú, bạn có thể sẽ có cơ hội tham gia vào trải nghiệm thú vị khi cho chúng bú bình.

3. Chụp ảnh tự sướng hoặc chụp ảnh nhóm!

Những con thú này đủ ngoan ngoãn để có thể an toàn để chụp ảnh tự sướng hoặc chụp nhóm một lần trong đời với chúng. Bắt chúng ở các trạng thái nghỉ ngơi khác nhau — ngáp, nằm dài, chợp mắt hoặc đứng bằng bốn chân. Đây là cơ hội để bạn chụp ảnh khi ôm, vỗ về, cho ăn hoặc chạm vào chúng.

Với một khoản phí, bạn có thể chọn các nhiếp ảnh gia trong công viên, những người sẽ sẵn lòng chụp ảnh bạn và gia đình của bạn để bạn có thể tập trung tận hưởng sự đồng hành của những chú hổ. Trước khi rời khỏi cơ sở, bạn có thể chọn những bức ảnh đã được đóng gói sẵn trong khung chữ ký của công viên và sẵn sàng để trưng bày ngay khi bạn về nhà!

4. Xem chúng chơi thô bạo trong bể bơi!

Nếu chưa sẵn sàng đến gần những con hổ, bạn có thể quan sát chúng từ xa chơi đùa và tung tăng trong hồ bơi riêng, nơi chúng thích thư giãn và hạ nhiệt. Ở đây bạn sẽ thấy cách họ cư xử khi ở cùng đồng loại, không để ý đến sự hiện diện của những người khác trong công viên.

Trong khi bạn đang ở đó, hãy kiểm tra “đôi mắt giả” sau tai của họ. Nếu bạn bỏ lỡ nó, điều đó cũng tốt vì bạn đảm bảo sẽ rời khỏi công viên trong sự ngạc nhiên về quy mô và vẻ đẹp hùng vĩ của chúng.

5. Ăn tất cả những gì bạn có thể tại nhà hàng tự chọn của công viên!

ĐỌC THÊM:  Thời tiết Đà Nẵng trong tháng 5: Nhiệt độ và các hoạt động giải trí

Bạn và gia đình chắc chắn sẽ đói sau bức ảnh chụp nhanh thứ 500 đó với những con hổ. Rất may, không quá xa chuồng của họ là Bữa trưa Buffet trưa Tiger Park Pattaya. Với vài trăm Bahts, bạn có thể thưởng thức đồ ăn Thái không giới hạn và các món ăn quốc tế chọn lọc. Từ mì Ý đến các món xào, và nam priks đến mì, bạn có thể ăn tất cả những gì bạn có thể. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy thèm ăn với kích thước của một con hổ trưởng thành sau tất cả các hoạt động đó, thì đây là nơi bạn muốn đến.

6. Ghi lại cuộc phiêu lưu của bạn với cà phê và một món quà lưu niệm!

Bạn có thể chọn giữa bữa trưa gọi món hoặc một tách cà phê tại Café Amazon của công viên. Nơi cho bạn tầm nhìn đầy đủ ra những con hổ cách quán cà phê vài bước chân. Sau một bữa ăn thỏa thích hoặc đồ uống ấm lòng, hãy ghé qua các cửa hàng lưu niệm của công viên và kiếm cho mình và lũ trẻ một vài chú hổ nhồi bông âu yếm để kỷ niệm và ghi nhớ những trải nghiệm của bạn trong chuyến thăm.

Tiger Park Pattaya có tổng cộng 300 con hổ, tất cả đều được nuôi dưỡng và nhân giống trong công viên được thiết kế để càng gần với môi trường tự nhiên càng tốt. Bạn và gia đình sẽ không chỉ có trải nghiệm tuyệt vời nhất với loài hổ, mà bạn sẽ không rời khỏi Tiger Park Pattaya mà không tìm hiểu một hoặc hai điều quý giá về loài mèo lớn nhất trên thế giới.


Mua bài báo

Những bài viết liên quan