Vào ngày 29 tháng 12, cảnh sát Delhi đã nhận được báo cáo về một vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử ở thủ đô của quốc gia. Theo báo cáo, một nhóm các nhà đầu tư đã bị lừa trong tổng số Rs. 500 lõi (80 triệu đô la) với lý do rằng họ sẽ nhận được tiền lãi 200%.

Được biết, các nghi phạm đã đi cùng các nhà đầu tư trong chuyến đi đến Goa, nơi họ tổ chức một sự kiện lớn, tại đó họ giải thích về công nghệ chuỗi khối và đưa ra các câu hỏi từ các nhà đầu tư tiềm năng.

Tại đây, một trong những nạn nhân đã thừa nhận với những kẻ lừa đảo kế hoạch ăn cắp tiền của họ bằng cách lan truyền một trò lừa bịp về tương lai. tiền điện tử có giá trị được cho là 2,5 đô la.

Theo một trong những nạn nhân, nếu bạn đầu tư 10.000 đô la, bạn sẽ nhận được 20.000 đô la vào năm tới. Bị cáo bị cáo buộc đã hứa trả lãi hàng tháng từ 5% đến 20%, số tiền này sẽ được gửi vào tài khoản của các nhà đầu tư vào ngày 5, 15 và 25 hàng tháng.

Sau khi một số nhà đầu tư đăng ký, bị cáo tiếp tục lừa dối họ bằng cách cho họ xem một văn phòng đắt tiền ở Dubai mà họ nói là đang được phát triển. Sau đó, bị cáo đã sử dụng sự hiện diện được báo cáo của một ngân hàng xã hội hợp tác ở Maharashtra để lừa gạt các nhà đầu tư.

ĐỌC THÊM:  Tại sao phải xây dựng MVP trước khi có sản phẩm quy mô đầy đủ

Khi bị cáo gửi thông tin sai lệch về trang web được cho là thông báo cho các nhà đầu tư, tình hình nhanh chóng leo thang. Trang web tự hào về việc cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội chuyển tiền của họ thành Bitcoin và rút lui. Tuy nhiên, nạn nhân của báo cáo được cho là đã nhìn thấy các thông báo lỗi khi cố gắng truy cập trang web để theo dõi tài sản của họ.

Cũng đọc: ‘Twitter mới’ để tối ưu hóa số phút của người dùng: Elon Musk