Du lịch Campuchia bạn sẽ cảm thấy lo lắng về phương tiện giao thông địa phương: nó hoạt động như thế nào và sử dụng loại nào tốt hơn. Hãy cùng đọc các bài viết của chúng tôi ngay bây giờ.

1. Đi du lịch khắp Campuchia bằng thuyền.

Campuchia được biết đến với mạng lưới đường thủy nội địa. Trong lịch sử được sử dụng cho thương mại nội địa, các tuyến đường thủy này (bao gồm sông Mekong và hồ Tonle Sap) cũng đóng một vai trò quan trọng trong vận chuyển hành khách. Chúng không chỉ cho phép bạn đến các hòn đảo khác nhau mà còn cả các thị trấn khác nhau dọc theo các con sông. Trên thực tế, một số làng vẫn phụ thuộc phần lớn vào giao thông đường thủy.

2. Đi du lịch khắp Campuchia bằng đường bộ

  • Xe buýt: Ngày nay, hệ thống đường bộ đã vượt qua đường thủy nội địa của đất nước với tư cách là phương tiện giao thông chính. Những cải tiến đáng kể đối với mạng lưới đường cao tốc quốc gia đã giúp việc đi lại khắp đất nước trở nên dễ dàng hơn nhiều. Đi xe buýt hiện là cách thuận tiện nhất để di chuyển giữa các thành phố ở Campuchia. Chúng kết nối tất cả các thành phố và thị trấn lớn với giá cả hợp lý. Ngoài ra còn có các chuyến xe buýt địa phương chạy đến các khu vực lân cận của Phnom Penh. Dịch vụ xe buýt nhỏ hầu hết được sử dụng bởi người dân địa phương. Trong khi chúng rẻ, cuộc hành trình có thể rất đông đúc và khó chịu.
ĐỌC THÊM:  Sự khác biệt giữa Tết Nguyên đán của Việt Nam và Tết Tây

Đường sắt

Đường sắt

  • Đường sắt đứng thứ ba về mức độ quan trọng. Hệ thống đường sắt do chính phủ Campuchia sở hữu và vận hành. Một tuyến nối Phnom Penh với biên giới Thái Lan và tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển đến các tỉnh phía tây Battambang, Pursat và Poipet. Một tuyến khác nối Phnom Penh với Kampot và Sihanoukville.

Sihanoukville trên Vịnh Thái Lan là cảng biển duy nhất ở Campuchia. Nó có thể cung cấp chỗ neo đậu không hạn chế cho các tàu viễn dương. Đường cao tốc bốn làn xe nối Sihanoukville với Phnom Penh.

3. Đi du lịch vòng quanh Campuchia bằng đường hàng không

Campuchia có 3 sân bay chính là Phnom Penh, Siem Reap và Sihanoukville. Các cơ sở này tạo thành các trung tâm dịch vụ trong nước, khu vực và quốc tế. Các sân bay nhỏ hơn bổ sung cho phép bạn đến các vùng xa xôi của đất nước.

Xe lam

Xe lam

Hầu như rất khó để thuê một chiếc ô tô tự lái ở Campuchia, và ngay cả khi bạn có, việc tự lái xe cũng khiến bạn phải đau đầu. Đạp xe và thuê xe máy là những cách phổ biến để khám phá Campuchia. Đạp xe ở Campuchia có thể là một trải nghiệm bổ ích, mời bạn khám phá trên hai bánh. Khi đi du lịch quanh các thị trấn và thành phố của Campuchia, rất có thể bạn sẽ sử dụng xe tuk-tuk hoặc ô tô hoặc xe ôm. Ở Phnom Penh, bạn cũng có thể tìm thấy một chiếc xích lô. Khi di chuyển bằng bất kỳ hình thức vận chuyển nào, việc kiểm tra giá vé trước luôn là điều quan trọng.

ĐỌC THÊM:  Những địa điểm Anime ngoài đời thực ở Nhật Bản để ghé thăm để hành hương Anime của bạn

Việc đi lại có thể khó khăn trong những ngày nghỉ lễ, đặc biệt là Tết của người Khmer. Vào đêm giao thừa, tất cả mọi người trở về quê hương của họ và tất cả các phương tiện giao thông có sẵn đều đi ra khỏi thị trấn. Đặc biệt, Phnom Penh trở nên rất yên tĩnh, khó tìm thấy xe moto hoặc xe tuk-tuk, và số ít còn lại kiếm được nhiều tiền bằng cách tăng gấp đôi giá vé của họ.

Mai Linh

Nguồn hình ảnh: Internet