Bởi Saket Gaurav, Giám đốc điều hành, Elista

Cuộc cách mạng kỹ thuật số ngày nay đã đặt khách hàng làm trung tâm của mọi hoạt động. Các tổ chức đang làm việc không mệt mỏi để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Thay đổi sở thích của người tiêu dùng và sự hài lòng tại chỗ không phải là thách thức duy nhất mà các tổ chức phải đối mặt. Họ cũng đang cố gắng chống lại tỷ lệ tiêu hao cao trong một lĩnh vực đang chứng kiến ​​​​sự gia tăng nhu cầu do covid thúc đẩy.

Để giải quyết thách thức này, India’s Inc, đặc biệt là các công ty sản xuất và công nghệ thông tin, đang tăng cường đội ngũ nhân tài bằng cách tuyển dụng những người làm việc tự do, công nhân làm theo dự án, nhà thầu độc lập và nhân viên bán thời gian. Những nhân viên này, được gọi chung là “lực lượng lao động biểu diễn”, được trang bị các khả năng kỹ thuật cụ thể để hoàn thành các dự án đang chờ xử lý và đảm nhận các vai trò mới trong các công ty này. Sự hoài nghi từ lâu về hiệu quả và độ tin cậy của lực lượng lao động biểu diễn đã bị lung lay bởi công việc từ xa do đại dịch gây ra.

Nhìn chung, mức tiêu thụ lao động biểu diễn của các doanh nghiệp công nghệ (công ty dịch vụ CNTT, công ty sản phẩm CNTT và trung tâm nội bộ toàn cầu hoặc GIC) đã tăng từ 2% đến 19%, tùy thuộc vào bản chất của nhân tài được sử dụng. Mặc dù “lực lượng lao động hợp đồng” này là một điểm cộng rõ ràng cho các công ty công nghệ, nhưng nó cũng gây ra mối lo ngại với tỷ lệ tiêu hao cao. Nhưng những tin tức gần đây về mức độ tiêu hao cao đã là một nguyên nhân gây lo ngại cho các công ty này. Trong cuộc gọi thu nhập của họ cho quý tháng 6, các công ty dịch vụ phần mềm, bao gồm Dịch vụ tư vấn Tata (TCS), Infosysvà Wipro, đã báo cáo tỷ lệ tiêu hao đáng kể. Hồ sơ quy định tiết lộ rằng TCStỷ lệ tiêu hao trong năm qua là 19,7%, trong khi lauprolà 23,3% trong quý. Trong quý tháng 6, Công nghệ HCL‘ tỷ lệ tiêu hao tăng từ 21,8% trong tháng 3 lên 23,8%.

ĐỌC THÊM:  Top 5 cấu trúc dữ liệu lập trình viên nào cũng phải biết

Theo quy định, khi chúng ta biết rằng một công ty có tỷ lệ thay thế nhân viên cao, ý kiến ​​thông thường cho rằng văn hóa nơi làm việc không thuận lợi. Tỷ lệ doanh thu cao có thể được tạo ra bởi nhiều nguyên nhân bên cạnh môi trường làm việc thù địch. Trong ngành công nghệ thông tin, nơi nhu cầu về nhân tài kỹ thuật tăng vọt, mọi người có rất nhiều lựa chọn dành cho họ. Nhu cầu về công nhân lành nghề và bán lành nghề đã tăng vọt trong lĩnh vực sản xuất. Những nhân viên đang làm việc trước đó đã chuyển về quê hương của họ trong thời gian xảy ra đại dịch. Trong khi các nhà máy hiện đã bắt đầu hoạt động hết công suất, không phải tất cả công nhân đã báo cáo trở lại làm việc. Những người lao động tạm thời đã giúp các tổ chức này tuyển dụng những vị trí này trong nháy mắt mà không làm tăng thêm chi phí.

Có một nhược điểm lớn đối với nó. Không phải tất cả những người lao động tham gia đều có đầy đủ bí quyết hoặc kỹ năng và do đó phải được đào tạo trong công việc. Một phần năm dân số Ấn Độ bao gồm những người trẻ tuổi có thể đóng góp cho nền kinh tế. Tuy nhiên, việc thiếu phát triển kỹ năng cản trở cơ hội việc làm của họ.

Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra sáng kiến ​​Skill India để giải quyết khoảng cách nhu cầu này. Điều này có thể đi một chặng đường dài để đảm bảo rằng các công ty có một đội ngũ tài năng và có thể triển khai người tốt nhất cho công việc. Một nguyên nhân khác của sự tiêu hao là tỷ lệ các kỹ năng không phù hợp. Do thực hành tuyển dụng kém hoặc bộ kỹ năng không phù hợp, các ứng viên có thể không phù hợp, rời khỏi tổ chức hoặc thậm chí bị sa thải vì hiệu suất kém. Ngoài ra, do sự phổ biến của hiện tượng ‘từ chức lớn’ trong thị trường việc làm, các cá nhân thường xuyên chuyển đổi nghề nghiệp để tìm kiếm cơ hội mới.

ĐỌC THÊM:  Box set bingeing trở nên dễ dàng hơn với bản cập nhật ứng dụng Freeview Play mới

Trước đó, các công ty e ngại về việc thuê công nhân biểu diễn và muốn nhiều nhân viên hơn đảm nhận vai trò của họ. Tuy nhiên, thông lệ đó đã thay đổi trong đại dịch. Các công ty đang mở rộng nhóm tài năng của họ và thuê những người làm việc tự do, thuê bán thời gian, nhà thầu độc lập và thuê dựa trên dự án. Điều này mang lại cho công ty sự chậm trễ trong việc có lực lượng lao động cần thiết để xử lý các công việc mà nếu không thì có thể phải từ chối. Nhìn về phía trước, nhu cầu và nhu cầu về ‘lực lượng lao động tự do’ chỉ có khả năng tăng lên khi nhu cầu về những người có bộ kỹ năng cụ thể sẽ xuất hiện.