Bởi Peush Bery, Trưởng phòng Chiến lược Phát triển Sản phẩm, Witzeal


Thế giới đang thừa nhận tiềm năng của ngành game Ấn Độ và nó chắc chắn sẽ trở thành một trong những thị trường xác định nhất trên toàn cầu. Từ việc nhân tài mọc lên như nấm, phát triển công nghệ tiên tiến và đổi mới đến hỗ trợ của chính phủ, ngành công nghiệp trò chơi đang ở đỉnh điểm của sự thay đổi mô hình được thiết lập để thúc đẩy tăng trưởng, xét về quy mô, nền kinh tế và mục đích. Ấn Độ và các công ty trò chơi Ấn Độ ngày nay đang nhắm đến việc đảm nhận vai trò nhiều người chơi, mang lại trải nghiệm cho người chơi chứ không chỉ là một giao diện để chơi trò chơi.

Lấy điều này làm ví dụ – ngành công nghiệp game Ấn Độ là một khối lượng lớn các tài năng, kỹ thuật và công nghệ tập trung cao độ. Nó tràn đầy năng lượng nhưng vẫn chưa được khai thác ở rất nhiều khía cạnh, sẽ tạo ra tiếng nổ lớn ở bất kỳ thay đổi vũ trụ nào – đây là xu hướng của ngành. Và tác động sẽ tạo ra một vũ trụ mới của những khả năng và cơ hội. Đứng ở điểm lây nhiễm này, lĩnh vực này đã bắt đầu thu hút sự quan tâm của nước ngoài dưới hình thức đầu tư, hình thành và phát triển tài sản với số lượng đáng kể. Theo một báo cáo của Liên đoàn trò chơi toàn Ấn Độlĩnh vực này đã tích lũy được khoảng 17.500 lõi INR do đầu tư từ các nhà phát triển nước ngoài kể từ năm 2015, dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng theo cấp số nhân trong thời gian tới.

Những con số ngày càng tăng và liên kết với các công ty quốc tế là bằng chứng cho thấy ngành công nghiệp game Ấn Độ đã trưởng thành mạnh mẽ trong những năm gần đây. Hiện tại, Ấn Độ là quê hương của khoảng 15.000 nhà phát triển trò chơi trên hơn 500 studio trò chơi, bên cạnh hơn 400 công ty trò chơi. . Sức mạnh chính của nó nằm ở việc trở thành một trong những cường quốc lớn nhất về những bộ óc và kỹ năng thiên tài. Vì vậy, tương lai của trò chơi sẽ chứng kiến ​​một bước tiến trong nấc thang cộng tác và liên kết với những gã khổng lồ của trò chơi toàn cầu, với tư cách là đối tác và người đồng sáng tạo.

ĐỌC THÊM:  Sự cố rò rỉ iPhone 14 lớn nhất đã xuất hiện ở đây và nó trông rất khác

Việc thực hiện nước đi chiến thắng của Ấn Độ
Kết quả là, giai đoạn tiếp theo của trò chơi ở Ấn Độ sẽ chứng kiến ​​sự phơi bày. Trong khi các nhà phát triển và nhà điều hành Ấn Độ sẽ giúp tạo ra công nghệ tinh vi và thông minh để thế giới tiêu thụ, nó sẽ cung cấp cho họ các thị trường và cộng đồng sẵn sàng để bán sản phẩm của họ. Hiện tại, tầm nhìn của hầu hết các nhà khai thác Ấn Độ là tạo ra trải nghiệm toàn diện cho khán giả và người tiêu dùng của họ bằng cách tận dụng các công cụ AI, VR và 4D để mang lại lợi ích cho họ.

Để theo kịp những tham vọng này, Ấn Độ phải tạo ra một không gian thúc đẩy công nghệ và đổi mới để thúc đẩy nền kinh tế. Nếu quốc gia mong muốn ngang bằng với cộng đồng game quốc tế và các thị trường phát triển như Mỹ và Trung Quốc, thì quốc gia đó phải tạo ra một loạt các mô hình hỗ trợ sự phát triển của mình. Chúng ta đang ở trong thời kỳ thú vị, với Web3.0 và metaverse đang trở nên phổ biến, và nó có thể thay đổi hoàn toàn cách thức và đối tượng tiêu thụ những cải tiến mới trong quá trình tạo ra.

Một điều khác mà lĩnh vực trò chơi phải thực hiện trong nỗ lực của mình là nâng cao kỹ năng của các bên liên quan. Là một ngành mang lại lợi nhuận biên cho nền kinh tế, phạm vi việc làm trong ngành game cũng ở mức cao đáng mơ ước. Tuy nhiên, việc tạo ra một cộng đồng riêng biệt để thu hút FDI đòi hỏi những người tài năng nhất. Ngành phải xem xét việc chính thức hóa giáo dục của mình với sự trợ giúp của giới học thuật. Các khóa học, chương trình và bằng cấp mới liên quan đến chơi game, công nghệ và hoạt động kinh doanh của nó sẽ đảm bảo với mọi người rằng sự bùng nổ của trò chơi có khả năng tạo ra việc làm mới, có thể lên tới hơn ba vạn vào năm 2030.

Và tất cả bắt đầu với quy định
Để Ấn Độ có thể phát triển một thị trường thịnh vượng cho người chơi nước ngoài, nước này phải ưu tiên soạn thảo các luật thống nhất nhưng khả thi giúp bảo vệ và phát triển thịnh vượng. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp về quy mô và khối lượng, quy định phải nhanh chóng. Nó phải ngăn chặn việc khai thác các cầu thủ Ấn Độ trong khi tạo ra sự cân bằng với một thỏa thuận hấp dẫn cho những người quan tâm đến việc đầu tư vốn.

ĐỌC THÊM:  10 cách tốt nhất để đối phó với những đánh giá tiêu cực trên Amazon

Đầu tư vào kinh doanh trò chơi được hỗ trợ bởi sự ủng hộ của người tiêu dùng. Chẳng hạn, nếu khán giả thích trò chơi ăn tiền thật hơn trò chơi AAA, thì đó sẽ là xu hướng của ngành. Do đó, các quy định và luật pháp cũng phải quan tâm đến quyền riêng tư của người tiêu dùng trò chơi. Nếu chúng ta, với tư cách là một thị trường của các nhà phát triển, có thể đảm bảo an ninh cho người chơi thông qua công nghệ mạnh mẽ và luật nghiêm ngặt, thì điều đó sẽ làm tăng thêm trải nghiệm thưởng thức trò chơi của họ.

Trò chơi đã bắt đầu!
Ấn Độ có tầm cỡ để không chỉ phát triển như một người chơi mạnh mẽ mà còn trở thành một tiếng nói khác biệt trong thế giới trò chơi. Nó đã chứng minh được ý định cung cấp các sản phẩm ưu việt và giờ là lúc nó nhấn mạnh tham vọng tạo ra trải nghiệm toàn diện cho người chơi để xác định lại ranh giới của trò chơi. Tất nhiên, trò chơi chỉ mới bắt đầu và với cách Ấn Độ đang tiến triển, một kết quả tích cực là có thể xảy ra.