Hiện tại, tiền kỹ thuật số là tính năng hấp dẫn và thu hút nhất của thị trường tài chính quốc tế. Sự ra đời của tiền điện tử sẽ cách mạng hóa toàn bộ hệ sinh thái tiền tệ của các cơ chế thanh toán. Tiền điện tử dựa trên một mạng lưới phi tập trung sử dụng blockchain, điều này làm cho nó an toàn về bản chất. Để tìm hiểu thêm về giao dịch tiền điện tử, bạn nên truy cập vào bit-iq.de. Nói một cách dễ hiểu, cấu trúc phi tập trung của bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ làm cho mạng lưới tiền điện tử dễ tiếp cận hơn trên toàn cầu.

Vì vậy, thị trường kỹ thuật số đang phát triển và phát triển liên quan đến cấu trúc tài chính của nền kinh tế. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử vẫn là một khái niệm mới để đầu tư tiền đối với nhiều người. Lý do quan trọng khiến mọi người liên tục chuyển sự quan tâm của họ sang thị trường kỹ thuật số là các tính năng được cung cấp bởi chúng. Trong thị trường tiền điện tử, bạn có thể kiếm lời bằng nhiều cách, như giao dịch, khai thác, đầu tư, v.v.

Trong số tất cả những cách hấp dẫn này, giao dịch được coi là tạo ra lợi nhuận lớn vì giá của tiền điện tử rất dễ biến động. Người ta có thể dễ dàng kiếm tiền thông qua phương pháp giao dịch ngắn hạn. Thị trường tiền điện tử hoạt động 24 giờ một ngày và bạn có thể nhanh chóng phân tích những thăng trầm của thị trường. Cùng với những ưu điểm của giao dịch tiền điện tử, cũng có một số nhược điểm. Trong phần được đề cập bên dưới của bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những ưu và nhược điểm của việc sử dụng tiền điện tử để giao dịch ngoại hối.

Điều khoản quan trọng

Thị trường ngoại hối là thị trường trong đó các nhà giao dịch trao đổi tiền tệ fiat trên thế giới để kiếm lợi nhuận đáng kể.

Nhiều nhà môi giới ngoại hối trên các nền tảng kỹ thuật số chấp nhận bitcoin và các loại tiền điện tử phổ biến khác để giao dịch.

ĐỌC THÊM:  Liên kết bên ngoài và liên kết nội bộ - Chúng quan trọng như thế nào đối với SEO

Cơ chế hoạt động của bitcoin được phát triển trên hệ thống phân tán và công nghệ blockchain, giúp duy trì tính ẩn danh và bảo mật. Vì vậy, sử dụng bitcoin trong khi giao dịch ngoại hối có thể thực sự có lợi cho bạn.

Sử dụng bitcoin trong giao dịch ngoại hối cũng chứa đựng một số rủi ro vì giá của tiền điện tử rất dễ biến động và dao động trong vòng một giây.

Ưu điểm

1. Tính minh bạch

Bitcoin và các loại tiền điện tử dựa trên blockchain khác sử dụng hệ thống sổ cái phân tán. Theo hệ thống này, một mạng lưới máy tính rộng lớn (các nút máy tính) được sử dụng để ghi lại và xác thực mọi giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Theo một số nhà phát triển, blockchain có tiềm năng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và nó là tương lai của thế giới công nghệ.

Bạn có thể theo dõi bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền điện tử với sự trợ giúp của mạng máy tính này. Bản sao của mọi giao dịch sẽ vẫn có sẵn trên mỗi phần máy tính của mạng tiền điện tử. Trong khi theo dõi giao dịch, sàn giao dịch sẽ chỉ hiển thị địa chỉ ví và không có cơ hội tìm thấy danh tính của bất kỳ người dùng nào. Nó dẫn đến việc làm cho mạng này không chỉ được bảo mật mà còn ẩn danh.

2. Phí giao dịch thấp

Nhà môi giới sẽ tính phí giao dịch để xác thực giao dịch, mức phí này là tối thiểu. Phí giao dịch cho các giao dịch BTC thấp hơn so với hệ thống giao dịch truyền thống. Những tính năng này là lý do quan trọng nhất khiến ngày càng có nhiều người chuyển hướng sang thị trường tài chính kỹ thuật số, đây là lý do chính khiến giá cả tăng cao. Phí giao dịch thấp có thể có lợi cho các nhà giao dịch ngắn hạn vì nó sẽ không ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ. Phí giao dịch của giao dịch CFD thậm chí còn thấp hơn so với giao dịch tiền điện tử thông thường.

Nhược điểm

1. Tính biến động cao

Có một thực tế là giá trị của đồng tiền kỹ thuật số biến động mỗi giây. Sự biến động về mặt giá trị là điều cần thiết đối với các nhà giao dịch, nhưng sự biến động cao sẽ làm tăng rủi ro giao dịch. Do đó, trong khi giao dịch tiền điện tử, sự biến động cao kết hợp với đòn bẩy cao có thể gây ra tổn thất lớn.

ĐỌC THÊM:  Tầm quan trọng của truy cập băng thông rộng nông thôn đối với lãnh đạo CNTT

Để khắc phục tình trạng này, một nhà kinh doanh nên chuẩn bị một chiến lược quản lý rủi ro. Một trong những chiến lược truyền thống nhưng hấp dẫn để quản lý rủi ro trong một thị trường đầy biến động là giao dịch với một số lượng nhỏ trong một giao dịch. Nó sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi giao dịch trong bất kỳ thị trường biến động nào như giao dịch tiền điện tử.

2. Biểu đồ giá lịch sử ngắn

Các nhà phát triển đã giới thiệu khái niệm về mã thông báo kỹ thuật số vào năm 2009, khiến nó trở thành ý tưởng mới nhất trái ngược với hệ thống tiền truyền thống. Tuy nhiên, nói một cách dễ hiểu, dữ liệu biểu đồ giá của tiền điện tử ngắn hơn so với các loại tiền thông thường. Do đó, trước năm 2017, chỉ có một số người nhận thức được lợi nhuận của khái niệm tiền điện tử vì thiếu dữ liệu liên quan. Vì vậy, thị trường tiền điện tử có rủi ro cao hơn thị trường tiền tệ truyền thống và bạn chỉ nên giao dịch sau khi chuẩn bị một chiến lược được lên kế hoạch tốt.