Người sử dụng lao động, nền kinh tế Hoa Kỳ và các chuyên gia lành nghề nên hoan nghênh sự làm rõ được cung cấp bởi USCIS về tính đủ điều kiện của đơn yêu cầu H-1B cho các ngành nghề đặc biệt.

Một chú thích trên trang web của USCIS làm rõ rằng chính sách của USCIS không hạn chế các vị trí đủ điều kiện cho đơn xin H-1B như đã được đề xuất bởi kèn quản lý (được coi là bất hợp pháp).

Trên trang web của USCIS, dưới phần Nghề nghiệp Đặc biệt H-1B, cơ quan này gần đây đã thêm một chú thích về những nghề nghiệp “thường” yêu cầu bằng cử nhân. Chú thích cuối trang đó viết: “Thông thường,’ ‘phổ biến’ và ‘thông thường’ được giải thích dựa trên ngôn ngữ đơn giản, định nghĩa từ điển của chúng. Chúng không được hiểu là ‘luôn luôn’.”

Có nhiều người có thể bối rối trước sự thay đổi này, nhưng các luật sư, người sử dụng lao động và các chuyên gia H1B từng sống dưới chính quyền Trump biết mức độ quan trọng của nó.

“Đây là một sự làm rõ chính sách đáng hoan nghênh từ USCIS và phù hợp với ý định của loại H-1B,” cho biết Thợ mỏ Kevin, một đối tác với Fragomen. “Các vai trò trong công nghệ và kinh doanh phát triển nhanh chóng và luật pháp thường không theo kịp. Vì lý do đó, điều quan trọng là USCIS nhận ra rằng có những tình huống mà một vai trò có thể được nâng cao và chuyên môn hóa nhưng không yêu cầu bằng cấp 100% thời gian,” nó nói

ĐỌC THÊM:  Netflix được cho là sẽ ra mắt cấp đăng ký hỗ trợ quảng cáo vào cuối năm nay

“Trên thực tế, chúng tôi đã thấy USCIS áp dụng cách tiếp cận rộng rãi hơn này trong hầu hết các cuộc xét xử trong một hoặc hai năm qua nhưng sẽ rất hữu ích nếu cơ quan có tuyên bố rõ ràng này để nhắc nhở những người xét xử về chính sách này khi có câu hỏi đó,” nó nói thêm.

Như đã viết trên trang web, một nghề nghiệp trong danh mục H-1B yêu cầu: “Ứng dụng lý thuyết và thực tiễn của một khối kiến ​​thức chuyên môn cao; và Đạt được bằng cử nhân hoặc cao hơn trong chuyên ngành cụ thể (hoặc tương đương) là điều kiện tối thiểu để được làm việc tại Hoa Kỳ.”

Người sử dụng lao động và các kỹ thuật viên có tay nghề đang làm rõ điều này về tính đủ điều kiện của H-1B trên trang web của USCIS với một lưu ý tích cực.

Kevin Miner, một đối tác của Fragomen. cho biết, “Hành động của USCIS sẽ giúp tiếp tục cho phép các doanh nghiệp có được loại tài năng có tay nghề cao cần thiết để giữ cho nền kinh tế phát triển, đặc biệt là đối với các vai trò mới và mới nổi đã dẫn đến việc đơn xin H-1B bị từ chối trong quá khứ.”

Cũng đọc: Các câu hỏi phỏng vấn TypeScript thường gặp của người quản lý tuyển dụng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Mẹo cần thiết để phát triển kế hoạch thu hút khách hàng cho các công ty dựa trên dịch vụ và công ty luật