bãi biển ở Thái Lan nhìn ra thuyền và các tòa nhà

Tín dụng hình ảnh: @shohelkhan trên Unsplash

Mở cửa trở lại: Thái Lan đã nới lỏng các yêu cầu đi lại cho 3 chương trình nhập cảnh của mình!

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Hãy là một du khách có trách nhiệm! Tất cả thông tin trên bài đăng này là chính xác từ thời điểm viết bài. Các quy tắc, quy định và hướng dẫn được cập nhật thường xuyên và có thể thay đổi mà không cần Top10Viet thông báo trước. Vì sự an toàn của bạn, hãy kiểm tra trực tiếp với điểm đến tương ứng trước chuyến đi của bạn.

CẬP NHẬT QUAN TRỌNG: Bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 năm 2022, các yêu cầu mới sẽ được áp dụng. Về phía trước, sẽ chỉ có hai chương trình. Một dành cho những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ và một dành cho những du khách chưa được tiêm phòng.

Yêu cầu đối với khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ:

  • Bằng chứng tiêm chủng

  • Bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm không dưới 10.000 USD

  • Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ không còn phải thực hiện các xét nghiệm RT-PCR trước khi khởi hành và khi đến

  • Đặt một chiếc xe tải riêng đến khách sạn SHA Plus + và ở đó để kiểm dịch cũng không còn bắt buộc nữa

Yêu cầu đối với khách du lịch chưa được tiêm phòng:

  • Bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm không dưới 10.000 USD

  • Phải trải qua bài kiểm tra RT-PCR vào Ngày thứ 5 trong thời gian bạn lưu trú. Kết quả phải được tải lên bằng ứng dụng MorChana

  • Những khách du lịch chưa được tiêm phòng không còn phải thực hiện các xét nghiệm RT-PCR trước khi khởi hành và khi đến

  • Đặt một chiếc xe tải riêng đến khách sạn SHA Plus + và ở đó để kiểm dịch cũng không còn bắt buộc nữa

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Vui lòng tham khảo các yêu cầu đi lại ở trên.

Vào tháng 7 năm 2021, Thái Lan đã mở cửa trở lại cho du khách quốc tế đến các khu vực được chọn như Phuket và Krabi. Họ đã làm như vậy theo Chương trình Hộp cát, là một hệ thống cho phép khách du lịch đến thăm một số địa điểm nhất định nhưng phải cách ly trong 7 ngày tại khách sạn SHA +.

Ngoài giấy chứng nhận vắc xin, còn có các yêu cầu khác, chẳng hạn như mua Thẻ thông hành Thái Lan và có chính sách bảo hiểm y tế trị giá 20.000 USD trở lên, nó phải chi trả cho các phương pháp điều trị COVID-19.

Kế hoạch này được tạo ra để hạn chế sự lây lan của COVID-19 và nó đã thực hiện thành công trong vài tháng qua. Với sự thành công của chương trình này là hai chương trình khác: Thử nghiệm & Bắt đầu và ASQ (Cách ly Thay thế), và kể từ ngày 16 tháng 12 năm 2021, các yêu cầu cho mỗi chương trình (bao gồm cả Chương trình Hộp cát) đã được giảm bớt về các yêu cầu.


Chương trình hộp cát

Trong tương lai, du khách có thể đến bằng đường bộ (nếu đến từ cửa khẩu Nong Khai, bắt đầu từ ngày 24 tháng 12 năm 2021) và đường biển!

Không chỉ vậy, thay vì thời gian lưu trú 7 ngày bắt buộc, thời gian lưu trú giờ đây giảm xuống còn 5. Điều vẫn giữ nguyên là bạn vẫn phải có giấy chứng nhận tiêm chủng và bảo hiểm y tế trị giá 50.000 USD trở lên.


Kiểm tra và Bắt đầu

Test & Go là một chương trình cho phép khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ BẤT KỲ quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nào đến thăm Thái Lan với số ngày cách ly tối thiểu cần thiết.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 năm 2022. Du khách sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm RT-PCR khi đến nơi và ATK (Xét nghiệm kháng nguyên nhanh mà bạn phải tự mang theo) vào * Ngày thứ 5 trong thời gian lưu trú của họ. Họ phải ở tại khách sạn được SHA ++ hoặc AQ phê duyệt, là loại khách sạn thể hiện tiêu chuẩn cao nhất về mức độ sạch sẽ và được hợp tác với một bệnh viện được chứng nhận.

Giống như với chương trình Hộp cát, bạn có thể nhập cảnh bằng đường hàng không, đường bộ (từ cửa khẩu Nong Khai, Udon Thani hoặc Songkhla) và đường biển!

Nếu bạn nhập cảnh vào đất nước thông qua chương trình này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Kiểm tra và Bắt đầu chương trình để biết thêm thông tin chi tiết.

*Những khách du lịch lưu trú dưới 5 đêm hoặc đã lên lịch trình khởi hành quốc tế vào ngày thứ 5 của họ không cần phải trải qua Thử nghiệm Kháng nguyên Nhanh. Tuy nhiên, họ phải rời khỏi đất nước ngay lập tức.


Cách ly thay thế

Chương trình Kiểm dịch Thay thế dành cho những du khách chưa được chủng ngừa hoặc đã được tiêm chủng một phần. Điều này yêu cầu bạn phải ở tại một khách sạn được chỉ định Cách ly Thay thế (AQ hoặc ASQ) trong vài ngày. 7 nếu bạn đã tiêm chủng đầy đủ, hoặc 10 nếu bạn chưa tiêm chủng hoặc chỉ tiêm một phần.

Không chỉ vậy, bạn phải đặt phòng ở khách sạn do ASQ chỉ định trong 7 hoặc 10 ngày, tùy thuộc vào tình trạng tiêm chủng của bạn. Và bạn phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đi du lịch Thái Lan.

Trong thời gian lưu trú tại khách sạn, bạn sẽ thực hiện hai bài kiểm tra RT-PCR COVID-19 một lần nữa, một bài kiểm tra trong vòng hai ngày đầu tiên của bạn và một bài kiểm tra khác trong hai ngày cuối cùng.

Đọc thêm về Cách ly thay thế chương trình! Bạn sẽ không chỉ tìm hiểu về các yêu cầu cần thiết mà còn tìm hiểu về một số khách sạn tốt nhất mà bạn có thể đặt cho Dịch vụ Kiểm dịch Thay thế.

Bây giờ bạn biết rằng Thái Lan hiện đã mở cửa trở lại với thế giới, giờ đây bạn có thể tham gia vào những cuộc phiêu lưu thú vị xung quanh Vương quốc này và khám phá nhiều viên ngọc nhiệt đới của nó! Chỉ cần đảm bảo đọc các bài viết của chúng tôi về các kế hoạch nhập cảnh khác nhau, một trong số đó bạn sẽ thực hiện để nhập cảnh vào Thái Lan. Bạn sẽ tìm thấy mọi thông tin cần thiết để tham gia chương trình mà bạn đủ điều kiện tham gia mà không gặp trở ngại nào!

Chuyến đi an toàn!

ĐỌC THÊM:  [REVIEW]Ghé thăm các Bảo tàng Hàng đầu của New York với One Pass - Thẻ Bảo tàng Thành phố New York!