Châu Úc

Nguồn ảnh: https://unsplash.com/photos/JmuyB_LibRo

Úc vừa mở cửa trở lại với thế giới và chúng tôi đã giúp bạn đáp ứng các yêu cầu du lịch mới nhất!

Sau hai năm chờ đợi, Úc cuối cùng đã mở lại biên giới quốc tế của mình với thế giới! Họ đã chào đón những du khách trở lại vào ngày 21 tháng 2 năm 2022 vừa qua, và đó là một cảnh tượng đáng xem và đáng nhớ tại Sân bay Sydney khi các gia đình đoàn tụ và du khách có thể khám phá một lần nữa. Có các biểu ngữ “Chào mừng trở lại”, âm nhạc lớn và linh vật kangaroo để cổ vũ cho tất cả mọi người nhập cảnh vào đất nước này. Trong khi đại dịch đang tàn phá ngành du lịch Australia, việc mở cửa trở lại biên giới này là cách họ lấy lại những gì đã mất trong hai năm qua.

Và cùng với đó, chúng tôi ở đây để giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi tiếp theo đến Úc!

Ai có thể đi du lịch Úc?

Trước khi lên kế hoạch cho bất cứ điều gì, bạn phải biết những giới hạn đi lại trước. Bạn có đủ tiêu chuẩn để nhập cảnh vào Úc hay không? Chà, nếu bạn đã được tiêm phòng đầy đủ và có visa thì bạn có thể nhập cảnh vào Úc. Bạn được coi là đã tiêm phòng đầy đủ nếu đã tiêm 2 liều (cách nhau ít nhất 14 ngày) trong số:

 • AstraZeneca Vaxzevria

 • AstraZeneca Covishield

 • Pfizer / Biontech Comirnaty

 • Moderna Spikevax hoặc Takeda

 • Sinovac Coronavac

 • Bharat Biotech Covaxin

 • Sinopharm BBIBP-CorV (dành cho người từ 0-60 tuổi khi đến Úc)

 • Viện nghiên cứu Gamaleya Sputnik V

 • Novavax / Biocelect Nuvaxovid

Hoặc 1 liều:

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không cho những khách du lịch chưa được tiêm phòng vào. Nếu bạn chưa được tiêm phòng nhưng muốn nhập cảnh vào đất nước này, thì bạn có thể được yêu cầu kiểm dịch tùy thuộc vào tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ mà bạn đến Úc.

Các yêu cầu du lịch là gì?

Mặc dù ý tưởng đi du lịch một lần nữa rất thú vị, nhưng bay đến Úc (và có thể là đến hầu hết các nơi trên thế giới) có nghĩa là phải chuẩn bị một số yêu cầu đi lại. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn giấy bút cho việc này. Dưới đây là danh sách kiểm tra những thứ bạn cần trước chuyến bay đến Úc:

1. Bằng chứng tiêm chủng

Nếu bạn đã được chủng ngừa ở Úc, bạn có thể nhận được giấy chứng nhận tiêm chủng của mình từ Cổng thông tin MyGov. Tuy nhiên, nếu bạn đã được tiêm chủng ở một quốc gia khác, bằng chứng tiêm chủng của bạn phải đáp ứng các tiêu chí đã cho:
 • Do cơ quan cấp quốc gia hoặc cấp bang / cấp tỉnh hoặc cơ sở cung cấp vắc xin được công nhận cấp

 • Phải được viết bằng tiếng Anh hoặc với bản dịch có chứng thực

 • Phải có tên của bạn (chính xác như trên hộ chiếu của bạn), ngày sinh hoặc số hộ chiếu, tên thương hiệu vắc xin và ngày của mỗi liều hoặc ngày hoàn thành tiêm chủng

Cả bằng chứng tiêm chủng bằng giấy và kỹ thuật số đều được chấp nhận.

ĐỌC THÊM:  [UPDATED] Du lịch Vương quốc Anh mở cửa cho tất cả khách du lịch bất kể tình trạng tiêm chủng!

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn là khách du lịch quốc tế dự định đến thăm Tây Úc, bạn nên tiêm ít nhất 2 liều vắc-xin Covid-19 đã được phê duyệt. Tuy nhiên, nếu bạn là khách du lịch trong nước Úc, bạn phải có 3.

2. Khai báo hành khách kỹ thuật số

DPD là mẫu khai báo mới, thay thế cho Tuyên bố Du lịch Úc. Bạn có thể bắt đầu DPD của mình 7 ngày trước chuyến bay và nộp trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành đến Úc. Khi bạn đã điền DPD của mình, đây là một số lời nhắc bạn không thể bỏ lỡ:

 • Đảm bảo cung cấp chi tiết liên hệ của bạn, bao gồm cả số điện thoại ở Úc

 • Đừng quên đưa ra tuyên bố ràng buộc về mặt pháp lý liên quan đến tình trạng tiêm chủng của bạn

 • Khai báo lịch sử du lịch 14 ngày qua của bạn

 • Cung cấp tuyên bố rằng bạn biết các yêu cầu về kiểm dịch và kiểm tra áp dụng khi đến Úc và ở tiểu bang hoặc lãnh thổ nơi bạn hạ cánh

Bạn có thể hoàn thành tờ khai của mình trực tuyến thông qua Trang web khai báo hành khách kỹ thuật số. Đảm bảo tạo tài khoản để bạn quản lý các khai báo hiện tại và tương lai của mình dễ dàng hơn.

3. Thẻ G2G

Nếu bạn đang muốn đến thăm Tây Úc và bạn từ 16 tuổi trở lên, trước tiên bạn nên đăng ký G2G Pass. Đây là quá trình:

 • Làm theo lời nhắc để tạo tài khoản.

 • Hoàn thành đơn đăng ký và tải lên các tài liệu cần thiết.

 • Hoàn thành tờ khai cuối cùng và nhấp vào ‘Gửi’.

 • Tải xuống ứng dụng G2G Pass từ Apple App Store hoặc Google Play Store để bạn có thể theo dõi đơn đăng ký, lưu trữ thẻ và đăng ký nhập cảnh vào Tây Úc khi đến.

 • Chờ email liên quan đến đơn đăng ký của bạn và bản sao Thẻ G2G đã đăng ký và Mã QR được liên kết.

4. Bằng chứng về sự phục hồi gần đây từ Covid-19

Điều này chỉ áp dụng cho những du khách đã nhiễm vi-rút và đã khỏi bệnh trong vòng 30 ngày qua trước chuyến bay theo lịch trình. Bạn không cần phải xuất trình xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành miễn là bạn có thể cung cấp giấy chứng nhận từ bác sĩ của mình khi đăng ký với tất cả thông tin chi tiết bên dưới:

 • Ngày chứng chỉ được trao (phải trong vòng 30 ngày kể từ ngày bay)

 • Một tuyên bố nói rằng khách du lịch đã bị Covid-19 nhưng đã hồi phục và không bị coi là lây nhiễm

 • Ngày đầu tiên có kết quả dương tính của xét nghiệm Covid-19 được chấp nhận cho khách du lịch

 • Một tuyên bố nói rằng vào ngày giấy chứng nhận được trao: đã ít nhất 7 ngày kể từ khi có kết quả dương tính đầu tiên của xét nghiệm Covid-19 được chấp nhận và nếu người đó có các triệu chứng của Covid-19 – người du lịch chưa có sốt, hoặc các triệu chứng hô hấp của vi rút, trong 72 giờ qua

Tôi có nên cách ly không?

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Bắt đầu từ ngày 18 tháng 4 năm 2022, theo quy định của Bộ Nội vụ, du khách không phải thực hiện bài kiểm tra âm tính trước chuyến bay COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi bay đến Úc.

Khi bạn hạ cánh xuống Úc, việc kiểm dịch sẽ phụ thuộc vào tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ mà bạn đến. Đây là danh sách mà bạn có thể kiểm tra các quy tắc cách ly:

Đầu tiên bạn phải làm xét nghiệm RT-PCR 24 giờ khi đến và tự cách ly cho đến khi cho kết quả âm tính. Sau đó, thực hiện một xét nghiệm kháng nguyên khác vào hoặc sau ngày thứ 6 khi bạn đang tự cách ly. Điều quan trọng là tránh những nơi có nguy cơ cao trong 7 ngày hoặc cho đến khi xét nghiệm ngày thứ 6 của bạn cho kết quả âm tính.

Làm xét nghiệm kháng nguyên hoặc RT-PCR nhanh chóng 24 giờ khi đến. Bạn không còn phải tự cách ly trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm của mình.

Bạn phải làm xét nghiệm RT-PCR trong vòng 24 giờ sau khi đến và tự cách ly cho đến khi có kết quả âm tính.

Đối với Tây Úc, chỉ những du khách chưa được tiêm phòng mới được yêu cầu kiểm dịch trong khách sạn trong 7 ngày. Tuy nhiên, tất cả khách du lịch đều phải làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 12 giờ khi đến nơi.

Không cần phải kiểm dịch hoặc thực hiện và nộp bài kiểm tra khi đến nơi.

Bất kỳ lời nhắc cuối cùng nào tôi cần lưu ý?

Đúng! Úc có thể đã nới lỏng các hạn chế nhưng vẫn tốt hơn là luôn an toàn hơn. Cùng với đó, đây là một số lời nhắc quan trọng:

 • Đeo khẩu trang bằng vải hoặc mặt nạ phẫu thuật trừ khi bạn đang ăn và uống hoặc khi bạn được hãng hàng không hoặc quan chức chính phủ yêu cầu tháo nó ra vì lý do nhận dạng, khẩn cấp và an toàn.

 • Đừng chạm vào mặt trước của mặt nạ của bạn. Khi bạn làm vậy, hãy đảm bảo vệ sinh tay của bạn ngay sau đó.

 • Rửa tay thường xuyên.

Chỉ là tuyên bố từ chối trách nhiệm, không phải ai cũng bắt buộc phải đeo mặt nạ. Bạn không cần đeo khẩu trang nếu:

 • Trẻ em từ 0-11 tuổi tại thời điểm nội trú

 • Một người nào đó có tình trạng sức khỏe ngăn cản bạn đeo khẩu trang. Trong trường hợp này, phải nộp giấy chứng nhận y tế để làm bằng chứng với những chi tiết này – tên của bạn; ngày khám bệnh; tên, địa chỉ và loại hình hành nghề của bác sĩ; lý do rõ ràng tại sao bạn không thể đeo mặt nạ

 • Một người giúp đỡ người khiếm thính hoặc khó nghe bằng cách nhìn thấy miệng là điều cần thiết để giao tiếp

Bây giờ bạn đã biết tất cả các hạn chế và yêu cầu đi lại, cuối cùng bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch cho chuyến đi đến Úc của mình! Nhưng, trước khi bạn đi, đây là một Mẹo Top10Viet: mang theo bằng chứng tiêm chủng của bạn mọi lúc mọi nơi vì đó thường là yêu cầu bắt buộc trước khi vào các cơ sở.

ĐỌC THÊM:  11 mẹo du lịch Paris thực tế mà mỗi lần đầu tiên nên biết