Với chuyến du lịch chậm mà chắc đón năm 2022 này, Singapore hiện đã trở thành một phần trong số các quốc gia ngày càng mở cửa cho nhiều khách du lịch nước ngoài hơn. Du khách một lần nữa có thể khám phá lại những điều kỳ diệu và tìm thấy những viên ngọc ẩn mà Singapore có trong cửa hàng dành cho họ. Bạn sẽ không cần phải xem xét thêm khi lên kế hoạch cho chuyến phiêu lưu Đông Nam Á lớn tiếp theo cùng với gia đình hoặc bạn bè của mình!

Singapore đã chính thức chuyển đổi từ Làn đường Đi lại Có Tiêm phòng (VTL) sang Khung Đi lại Có Tiêm phòng (VTF). Với việc nới lỏng các hạn chế đi lại ở Singapore, tất cả những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ từ bất kỳ quốc gia hoặc khu vực nào đều được phép nhập cảnh vào Singapore mà không cần kiểm dịch, miễn là nơi xuất xứ không thuộc Danh mục Hạn chế của Bộ Y tế. Hiện tại, không có quốc gia hoặc khu vực nào thuộc Danh mục bị hạn chế.

Đặt chuyến bay của bạn khi chúng tôi nói chuyện? Hãy xem hướng dẫn du lịch hữu ích này nếu bạn đang tìm hiểu tất cả các giấy tờ du lịch Singapore VTF cần thiết và các yêu cầu bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

Đủ điều kiện tham gia Khung du lịch đã tiêm phòng của Singapore

Câu hỏi đầu tiên, ai được phép vào? Hiện tại, theo Khung du lịch đã được tiêm phòng của Singapore, khách du lịch nước ngoài đủ điều kiện có thể tận hưởng chuyến du lịch miễn kiểm dịch đến Singapore theo các điều kiện đặt ra sau:

* Trẻ em từ 0-12 tuổi chưa được tiêm chủng đầy đủ vẫn có thể nhập cảnh và du lịch Singapore.

Danh sách kiểm tra khung du lịch đã tiêm phòng ở Singapore

Các điều kiện đặt ra có áp dụng cho bạn không? Chúng tôi chắc chắn hy vọng như vậy! Khi bạn đã xác nhận rằng bạn thực sự đủ điều kiện nhập cảnh vào Singapore theo các điều kiện Khung Du lịch đã Tiêm phòng, đây là nơi bắt đầu cuộc phiêu lưu thực sự bắt đầu – lập kế hoạch!

ĐỌC THÊM:  5 điều nên làm ở Việt Nam dịp Tết

Chúng tôi đã chia phần này thành ba phần: trước khi đặt chuyến đi của bạn, khởi hành đến Singapore, và cuối cùng là đến Thành phố Sư tử tuyệt vời.

Trước khi đặt chuyến du lịch đến Singapore

Khởi hành đi Singapore

Đến Singapore

  • Xuất nhập cảnh rõ ràng. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được một e-Pass cho biết thời gian lưu trú của bạn qua email. Hộ chiếu của bạn sẽ không được đóng dấu nữa.

  • Đắp mặt nạ khi ở trong nhà! Đeo khẩu trang là bắt buộc trong nhà nhưng sẽ là tùy chọn nếu bạn đang ở ngoài trời

Các câu hỏi thường gặp về VTF Singapore

1. Thế nào được coi là Vắc xin EUL của WHO?

Những loại vắc xin sau được coi là vắc xin được EUL của WHO phê duyệt:

* Du khách nhập cảnh Singapore với vắc xin Sinopharm và Sinovac phải tiêm tối thiểu 3 liều vắc xin mới đủ điều kiện

2. Sự khác biệt giữa Người giữ thẻ dài hạn (LTPH) và Khách truy cập ngắn hạn (STV) là gì?

Người có Thẻ thông hành dài hạn là người có thẻ đi làm do Bộ Nhân lực cấp, thẻ sinh viên do Bộ Giáo dục cấp và thẻ thăm dài hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp. Khách ngắn hạn là khách du lịch không phải là Công dân Singapore, Thường trú nhân hoặc Người có Thẻ thông hành Dài hạn.

3. Giấy chứng nhận tiêm chủng của tôi cần có những thông tin gì?

Bằng chứng tiêm chủng được chấp nhận của bạn phải có các thông tin sau:

  • tên của bạn và ít nhất một số nhận dạng cá nhân khác như ngày sinh hoặc số hộ chiếu của bạn tương ứng chính xác với thông tin trong hộ chiếu của bạn được sử dụng để nhập cảnh vào Singapore;

  • (các) tên của (các) vắc xin được sử dụng

  • (các) ngày tiêm chủng. Ngày của liều cuối cùng nên được thực hiện ít nhất 14 ngày trước khi bạn đến Singapore.

ĐỌC THÊM:  AO Show - Một Buổi Biểu Diễn Văn Hóa Việt Nam Đặc Sắc

4. Tôi có phải tiêm liều tăng cường để đủ điều kiện tham gia VTF không?

Hiện tại, du khách không bắt buộc phải tiêm liều nhắc lại khi nhập cảnh mà chỉ cần tiêm đầy đủ các liều tiêm phòng chính của họ

7. Tôi nên làm gì nếu tôi có triệu chứng khi tiếp đất?

Nếu bạn xuất hiện các triệu chứng khi đến Singapore, bạn có thể được hướng dẫn làm bài kiểm tra Covid-19 hoặc được yêu cầu thực hiện các yêu cầu khác do nhân viên sân bay hướng dẫn.

Ngứa để đi du lịch đến Singapore CÀNG SỚM CÀNG TỐT? Kiểm tra kỹ trước!

Mặc dù các hạn chế đi lại ở Singapore được nới lỏng, các yêu cầu đầu vào có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi xuất xứ của bạn. Điều cần thiết là liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Singapore của nước bạn hoặc kiểm tra kỹ lưỡng Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và các điểm kiểm tra của Singapore Trang web chính thức để biết thêm thông tin trước khi thực hiện bất kỳ kế hoạch nào.

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Hãy là một du khách có trách nhiệm! Tất cả thông tin trên bài đăng này là chính xác từ thời điểm viết bài. Các quy tắc, quy định và hướng dẫn được cập nhật thường xuyên và có thể thay đổi mà không cần Top10Viet thông báo trước. Vì sự an toàn của bạn, hãy kiểm tra điểm đến tương ứng trực tiếp trước chuyến đi của bạn.


Những bài viết liên quan