Cô gái với túi ở sân bay

Nguồn ảnh: https://www.pexels.com/photo/woman-walking-on-pathway- Regi-strolling-luggage-1008155/

CẬP NHẬT QUAN TRỌNG: Du khách sẽ không cần Thẻ Thái Lan và bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm không dưới 10.000 USD. Yêu cầu về mặt nạ ngoài trời và trong nhà cũng đã bị loại bỏ.

Yêu cầu đối với khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ:

 • Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ không còn phải thực hiện các xét nghiệm RT-PCR trước khi khởi hành và khi đến

 • Đặt một chiếc xe tải riêng đến khách sạn SHA Plus + và ở lại đó để kiểm dịch cũng không còn bắt buộc nữa

Yêu cầu đối với khách du lịch chưa được tiêm phòng:

 • Phải trải qua bài kiểm tra RT-PCR vào Ngày thứ 5 trong thời gian bạn lưu trú. Kết quả phải được tải lên bằng ứng dụng MorChana

 • Du khách chưa được tiêm phòng không còn phải thực hiện các xét nghiệm RT-PCR trước khi khởi hành và khi đến

 • Đặt một chiếc xe tải riêng đến khách sạn SHA Plus + và ở lại đó để kiểm dịch cũng không còn bắt buộc nữa

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Vui lòng tham khảo các yêu cầu đi lại ở trên.

Với phần lớn thế giới mở cửa biên giới cho khách du lịch quốc tế, Thái Lan đã đưa ra một loạt các chương trình để cho phép khách du lịch thưởng ngoạn những kỳ quan của Thái Lan. Thông qua Chương trình hộp cát, họ đã tỉ mỉ tạo ra một danh sách kỹ lưỡng các điều kiện tiên quyết cho khách đến từ rất sớm và sau đó áp dụng kế hoạch này và các kế hoạch nhập cảnh khác trên toàn quốc. Một chương trình đầu vào là Test & Go dành cho những khách du lịch vào các thành phố không nằm trong Chương trình Sandbox.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về sơ đồ nhập cảnh này dưới đây:

Làm cách nào để tôi đủ điều kiện tham gia TEST & GO?

Bạn đủ điều kiện tham gia chương trình TEST & GO đến Thái Lan nếu bạn:

* Du khách từ 12-17 tuổi đi du lịch Thái Lan mà không có người đi kèm PHẢI tiêm vắc xin với ít nhất 1 liều vắc xin đã được phê duyệt. Những người đi cùng cha mẹ được miễn yêu cầu này. Du khách từ 6-11 tuổi đi cùng cha mẹ được miễn yêu cầu này.

** Những khách du lịch có tiền sử COVID-19 đã hồi phục sau khi điều trị y tế và những khách du lịch đã tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin đã được phê duyệt sau nhiễm trùng PHẢI mang theo giấy chứng nhận COVID-19 đã khỏi bệnh

Những yêu cầu nào khác là cần thiết cho TEST & GO?

Bắt đầu 1 tháng 3 năm 2022, chính phủ Thái Lan sẽ thực hiện một số sửa đổi đối với các yêu cầu đối với chương trình TEST & GO dành cho khách du lịch. Chúng tôi đã tạo một danh sách kiểm tra hữu ích về các yêu cầu đi lại mà bạn cần phải trình bày với chính quyền Thái Lan trước khi họ có thể cấp cho bạn nhập cảnh:

 • Giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc bằng chứng về việc tiêm chủng đầy đủ. Việc này phải được thực hiện không ít hơn 14 ngày và không quá 12 tháng trước khi khởi hành.

 • Mã QR của Thái Lan. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 11, Giấy chứng nhận nhập cảnh (COE) đã được thay thế bằng Mã QR Thái Lan. Bạn có thể tạo hồ sơ và đăng ký trên COE /Cổng thông hành Thái Lan của chính phủ / đại sứ quán Thái Lan.
 • Giấy chứng nhận y tế về kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trước khi đến. Việc này phải được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi bạn khởi hành đến Thái Lan. (LƯU Ý QUAN TRỌNG: Bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 2022, du khách sẽ không còn phải xuất trình Kiểm tra RT-PCR âm tính trước chuyến bay nhưng họ vẫn phải trải qua các bài kiểm tra bắt buộc của chương trình nhập cảnh mà họ đang sử dụng để nhập cảnh)

 • Bảo hiểm Y tế Covid-19 với mức bảo hiểm tối thiểu là 20.000 USD

 • Xác nhận thanh toán của đặt phòng Khách sạn * 1 SHA +, AQ hoặc ASQ cho Ngày 1 (đến Thái Lan) cho ít nhất 1 đêm. Bạn có thể kiểm tra các danh sách này về SHA + AQ / ASQ khách sạn để giúp bạn quyết định nơi lưu trú!
 • Ứng dụng MorChana đã được cài đặt trên điện thoại của bạn. Điều này là để bạn và Cơ quan Du lịch Thái Lan giám sát bất cứ lúc nào bạn ở gần hoặc đã tiếp xúc với một cá nhân tích cực Covid. Bạn phải tải lên kết quả ATK của mình qua ứng dụng MorChana

* Những du khách lưu trú dưới 5 đêm hoặc đã lên lịch khởi hành quốc tế vào ngày thứ 5 của họ không cần phải trải qua Thử nghiệm Kháng nguyên Nhanh. Tuy nhiên họ phải rời khỏi đất nước ngay lập tức.

H: Vì tôi phải làm xét nghiệm vào Ngày thứ 5 bằng phương pháp ATK (Xét nghiệm kháng nguyên nhanh), tôi vẫn có thể ra ngoài sau khi nhận được kết quả RT-PCR âm tính vào Ngày thứ nhất?

A: Có, bạn có thể! Nếu kết quả xét nghiệm khi đến của bạn âm tính, bạn có thể tự do đi đến bất cứ đâu trên đất nước Thái Lan. Chỉ cần đảm bảo tải lên kết quả ATK Ngày 5 của bạn qua ứng dụng MorChana (điều này là bắt buộc)

Nếu bạn có kết quả dương tính, bạn sẽ được giới thiệu để được điều trị y tế và mọi chi phí sẽ do bạn hoặc bảo hiểm của bạn chi trả. Tùy thuộc vào tình trạng của bạn, bạn sẽ được khuyên nên điều trị trong cách ly khách sạn bệnh viện hoặc cách ly cộng đồng.

Trong khi điều trị, bạn không được phép ra ngoài trong 10 ngày trừ khi thực sự cần thiết. Và nếu bạn có ý định ra ngoài, bạn phải thông báo cho nhân viên phụ trách Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm.

Bạn sẽ nhận được chứng chỉ khôi phục sau khi xóa.

Mong muốn đi du lịch một lần nữa? Kiểm tra kỹ trước!

Mặc dù Thái Lan mở cửa biên giới cho du khách nước ngoài, các hạn chế và yêu cầu nhập cảnh có thể khác nhau tùy thuộc vào xuất xứ của bạn. Do đó, điều cần thiết là liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thái Lan của nước bạn để biết thêm thông tin về các yêu cầu đầu vào trước khi thực hiện bất kỳ kế hoạch nào.

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Hãy là một du khách có trách nhiệm! Tất cả thông tin trên bài đăng này là chính xác từ thời điểm viết bài. Các quy tắc, quy định và hướng dẫn được cập nhật thường xuyên và có thể thay đổi mà không cần Top10Viet thông báo trước. Vì sự an toàn của bạn, hãy kiểm tra trực tiếp với điểm đến tương ứng trước chuyến đi của bạn.


Mua bài báo


Những bài viết liên quan

ĐỌC THÊM:  Tất cả những điều bạn cần biết về Lễ hội pháo hoa tại Đà Nẵng - DIFF 2019