LƯU Ý QUAN TRỌNG: Hãy là một du khách có trách nhiệm! Tất cả thông tin trên bài đăng này là chính xác từ thời điểm viết bài. Các quy tắc, quy định và hướng dẫn được cập nhật thường xuyên và có thể thay đổi mà không cần Klook thông báo trước. Vì sự an toàn của bạn, hãy kiểm tra trực tiếp với điểm đến tương ứng trước chuyến đi của bạn.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về du lịch trong Vương quốc Anh và CTA!

Vương quốc Anh cuối cùng đã loại bỏ tất cả các yêu cầu đi lại bắt đầu từ ngày 18 tháng 3! Cho dù bạn đang khám phá bốn quốc gia của nó hay bay vào Khu vực Du lịch Chung (CTA), chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc thường gặp của bạn về các yêu cầu du lịch tại Vương quốc Anh. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu đóng gói, hãy giữ hướng dẫn đáng tin cậy này khi bạn lên kế hoạch và chuẩn bị cho chuyến đi đến Vương quốc Anh!

Du lịch đến Vương quốc Anh (Trong nước)

Ai sẽ được phép đến Vương quốc Anh?

Bắt đầu từ ngày 18 tháng 3 lúc 04:00, Giờ đây, tất cả khách du lịch có thể nhập cảnh vào Vương quốc Anh mà không cần xét nghiệm COVID-19 hoặc mẫu định vị hành khách bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào. Điều này cũng áp dụng cho những người quá cảnh qua Anh.
ĐỌC THÊM:  Top 5 món quà du lịch cho Ngày của Cha ở Việt Nam

Những loại vắc xin COVID-19 đã được phê duyệt để nhập cảnh vào Vương quốc Anh là gì?

Khách du lịch chưa được tiêm phòng hiện có thể nhập cảnh vào Vương quốc Anh. Nhưng để được coi là ‘tiêm chủng đầy đủ’, bạn phải tiêm đủ một liệu trình (2 liều) của bất kỳ loại vắc xin nào sau đây:

Tôi có cần xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng COVID-19 không?

Không, nhưng nếu bạn phải xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng thì nó phải được cấp bởi một chương trình tiêm chủng. Bạn có thể xuất trình các giấy chứng nhận sau để chứng minh tình trạng tiêm chủng của mình:

Giấy chứng nhận vắc xin hợp lệ phải bao gồm họ tên đầy đủ, ngày sinh, nhãn hiệu và nhà sản xuất vắc xin, ngày tiêm chủng cho mỗi liều và quốc gia hoặc vùng lãnh thổ tiêm chủng.

Tôi có cần phải cách ly sau khi đến không?

Khôngnhưng bạn nên tự theo dõi bất kỳ triệu chứng nào giống COVID sau khi đến nơi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi đến nơi?

Bạn có thể tự cô lập trong nhà riêng của mình, với bạn bè hoặc gia đình, hoặc trong bất kỳ loại chỗ ở nào cho đến khi các triệu chứng của bạn khỏi hẳn. Nếu bạn đã thực hiện một bài kiểm tra dòng chảy bên nhanh chóng, bạn phải báo cáo nó trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được kết quả.

Du lịch trong Vương quốc Anh và Khu vực đi lại Chung (Nội địa)

Tôi có phải tuân theo các yêu cầu du lịch của Vương quốc Anh nếu tôi đang đi du lịch trong Vương quốc Anh không?

Không, nếu bạn đang đi du lịch trong nước, bạn không cần phải kiểm tra, cách ly hoặc điền vào biểu mẫu định vị hành khách. Du lịch cho các mục đích không cần thiết trong Vương quốc Anh hiện đã được cho phép, vì vậy bạn có thể tự do tham quan Xứ WalesScotland miễn là bạn tuân theo các hướng dẫn du lịch tương ứng của họ.

Tôi cần những gì để đi lại trong Khu vực Đi lại Chung?

Bạn phải tuân theo các hướng dẫn du lịch quốc tế của điểm đến của bạn:

ĐỌC THÊM:  Top 5 món ăn ngon nhất cho bữa sáng hoàn hảo ở Sapa

Thông báo du lịch cho việc đi lại đến và đi từ Nga

Do căng thẳng gia tăng giữa Ukraine và Nga, Vương quốc Anh đã áp dụng thông báo du lịch sau:

  • Bắt đầu từ ngày 24 tháng 2, tất cả các chuyến bay theo lịch trình do các hãng hàng không Nga khai thác sẽ bị cấm vào không phận của Vương quốc Anh

  • Các chuyến bay của British Airways đến Nga hiện bị hủy vô thời hạn

Du lịch đến hoặc qua Vương quốc Anh từ Nga có thể không phải là một khả năng trong thời gian này. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào đây.

Mua bài báo

Những bài viết liên quan