Khi bạn tạo một trang đích mới, điều đầu tiên bạn phải làm là mang lại một số lưu lượng truy cập cho nó. Nếu không, người dùng sẽ chuyển đổi như thế nào, phải không?

Vì vậy, khi lưu lượng truy cập tăng đột biến mà bạn mong đợi cuối cùng cũng xảy ra, bạn bắt đầu cọ xát với nhau: tốc độ tăng lưu lượng truy cập gần như sắp xảy ra. Nó sẽ xảy ra rất nhiều ngay bây giờ.

Đó là cách mà mọi thứ được cho là hoạt động trong một thế giới lý tưởng. Nhưng (cảnh báo hư hỏng!) Đây không phải là một thế giới lý tưởng.

Lưu lượng truy cập tăng không tự động đồng nghĩa với việc tăng chuyển đổi. Đó là tin xấu. Tin tốt là nó hoàn toàn có thể sửa chữa được. Đây là cách bạn có thể nhận được đường cong tỷ lệ chuyển đổi chạy song song với đường cong lưu lượng truy cập tăng đột biến.

1. Bắt đầu điều tra của bạn tại nguồn

Ý tôi là nguồn lưu lượng truy cập. Ba nguồn hàng đầu cung cấp lưu lượng truy cập đến trang đích của bạn là gì? [You can easily find this information in your Google Analytics account.]

Có chúng? Tốt! Bây giờ chúng ta hãy xem xét các nguồn lưu lượng truy cập phổ biến nhất:

Lưu lượng không phải trả tiền

Nếu hầu hết lưu lượng truy cập của bạn đến từ kết quả của công cụ tìm kiếm, thì các từ khóa của bạn có thể là vấn đề. Chúng không phù hợp với mục đích của người dùng.

Nói cách khác, người dùng có thể đang tìm kiếm thứ gì đó được kết nối với những gì trang của bạn đang bán, nhưng sản phẩm / dịch vụ của bạn không hoàn toàn phù hợp.

Thông thường, đó là một loại nội dung và mục đích hoàn toàn khác. Ví dụ: ai đó đang tìm kiếm “nền tảng quản lý phương tiện truyền thông xã hội” có thể chỉ cần một bài báo thông tin. Nếu những gì họ vấp phải là trang đích siêu bán hàng của bạn liệt kê rất nhiều lợi ích nhưng không có thông tin kiểu mới bắt đầu, thì người dùng chắc chắn sẽ quay trở lại kết quả tìm kiếm.

Nó giống như việc tạo một trang cho “dịch vụ sửa chữa iPhone” nhưng cũng thêm các cụm từ như “mua iPhone 11” hoặc “mua iPhone giảm giá”. Những người truy cập vào trang tìm cách mua iPhone không quan tâm (chưa!) Về các dịch vụ sửa chữa của bạn.

Vì vậy, nếu trang đích của bạn có các cụm từ không khớp chính xác với mục đích của người dùng mà bạn đang tìm kiếm, thì đã đến lúc bạn nên chỉnh sửa chúng.

Quảng cáo trực tuyến

Nếu bạn chạy quảng cáo PPC trên các công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như Google Ads), thì vấn đề của bạn giống với vấn đề được mô tả ở trên (ngoại trừ bạn cũng đang trả tiền cho từng khách truy cập, điều này khiến vấn đề trở nên tồi tệ và cấp bách hơn).

ĐỌC THÊM:  Món ăn bị chết tiệt: Sky Stream puck sẽ biến TV thông thường của bạn thành một bộ Sky Glass

Nếu bạn chạy quảng cáo trên Facebook hoặc các nền tảng không phải tìm kiếm khác, vấn đề của bạn là nhắm mục tiêu. Theo kinh nghiệm của tôi, thủ phạm phổ biến nhất là bao gồm quá nhiều người trong danh sách mục tiêu của bạn. Có thực sự có 1 triệu người dùng Facebook quan tâm đến dịch vụ của bạn không?

Chắc là không.

Quảng cáo PPC không phải là câu cá, vì vậy việc giăng lưới rộng hơn sẽ không giúp bạn bắt được nhiều cá hơn. Ngược lại, bạn sẽ chi quá nhiều cho những lưu lượng truy cập không liên quan. Hãy nhớ rằng Facebook có thể không hiển thị quảng cáo của bạn cho tất cả 1 triệu người. Rất có thể, những thành viên dễ nhắm mục tiêu nhất của đối tượng đó (không phải ngẫu nhiên, là những người có chi phí cho mỗi hành động thấp hơn) sẽ xem đi xem lại nhưng họ sẽ không bao giờ mua. Bởi vì họ không bao giờ được cho là có mặt trong số khán giả đó.

Quay lại các thông số nhắm mục tiêu của bạn và tinh chỉnh chúng nhiều nhất có thể. Xóa các đặc điểm mà bạn không chắc chắn. Chỉ giữ lại các tùy chọn phân đoạn là một chính xác phù hợp với tính cách người mua của bạn.

Nếu vấn đề không phải là nhắm mục tiêu của bạn, thì có thể quảng cáo của bạn đang lừa dối. Đừng quảng cáo quá mức trong bản sao quảng cáo của bạn. Thay vào đó, hãy phân phối quá mức trong bản sao trang đích của bạn. Đó là cách bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi qua đêm.

Lưu lượng giới thiệu

Nhận thấy rằng rất nhiều lưu lượng truy cập trang đích của bạn đến từ một liên kết giới thiệu? Nhìn vào trang hoặc bài viết liên kết đến nó.

Nếu nó nằm trên trang web của bạn, giải pháp rất đơn giản: chỉnh sửa nó – hoặc ít nhất là anchor text. Mục đích của bạn với anchor text là càng rõ ràng càng tốt về những gì người dùng sẽ tìm thấy khi họ nhấp vào nó.

Nếu liên kết được đề cập đến từ một trang web của bên thứ ba, trước tiên hãy đảm bảo rằng đó không phải là một trang web spam. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải từ chối nó. Nếu không đúng như vậy, hãy thử nói chuyện với chủ sở hữu trang web để chỉnh sửa anchor text hoặc CTA (nếu có) hoặc chuyển nó sang một trang hoặc bài viết có liên quan hơn – một lần nữa, hãy tìm kiếm sự phù hợp với mục đích của người dùng!

Tất cả các nguồn lưu lượng truy cập của bạn có vượt qua bài kiểm tra không? OK, sau đó vấn đề phải ở một nơi khác. Hãy tiếp tục với cuộc điều tra của chúng tôi.

2. Bản sao của bạn có truyền cảm hứng cho hành động không?

Tôi thấy sai lầm này rất thường xuyên: mọi người nhầm lẫn giữa nội dung với bản sao. Vì vậy, các trang đích của họ kết thúc đan xen giữa hai trang này với những lời giải thích dài dòng theo kiểu bài báo và một vài CTA được rải vào.

ĐỌC THÊM:  Cách viết Lời kêu gọi hành động mạnh mẽ thúc đẩy doanh số bán hàng

Sơ lược nhanh: trang đích là bản sao 100%. Nếu bạn giải thích cách hoạt động của một thứ gì đó, hãy giải thích nó tập trung vào lợi ích chứ không phải tính năng. Bạn không cần lịch sử của sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán ở đây, cũng không cần những câu dài.

Mỗi từ bạn viết ra phải có một mục đích: chuyển đổi. Bạn không giải thích; bạn không biện minh; bạn không rút ra kết luận. Bạn chuyển đổi!

3. Bạn đang cố gắng bán bao nhiêu thứ trên một trang đích?

Nếu bạn trả lời nhiều hơn một, bạn cần nhiều hơn một trang đích. Nói cách khác: không sử dụng nhiều hơn một thông điệp chính trên mỗi trang đích. Bạn sẽ khiến người đọc bối rối và tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ giảm xuống.

Trang đích phải có tiêu điểm rõ ràng (duy nhất!). Hãy nghĩ về một quảng cáo trên truyền hình: trong đầu, bạn nhìn thấy một chiếc xe tuyệt đẹp từ mọi góc độ. Khi bạn gần như đã sẵn sàng để nói rằng đây chắc chắn sẽ là chiếc xe tiếp theo của bạn và tìm đại lý trong khu vực của bạn, vị trí đó thay đổi bánh răng và bạn đột nhiên nhìn thấy một đứa trẻ đang thích thú với những que mozzarella.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy thứ gì đó tương tự không phải là một trò đùa? Không? Đó là bởi vì việc chuyển đổi tiêu điểm không hoạt động trong bất kỳ loại hình tiếp thị hoặc quảng cáo nào.

Kết thúc mọi thứ

Tôi luôn khuyên khách hàng của đại lý tôi chia nhỏ các trang đích thử nghiệm, đặc biệt là những trang rất quan trọng. Tiếp thị không phải là một môn khoa học chính xác, vì vậy thường khó phát hiện ra thủ phạm mà không cần thử nghiệm.

Quan trọng hơn, việc kiểm tra và hiệu đính kỹ lưỡng có thể giúp bạn loại bỏ một giả thiết tồi tệ mà không ai thích nghĩ đến: điều gì sẽ xảy ra nếu đó không phải là của trang mà là lỗi của sản phẩm? Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, tốt hơn hết bạn nên ngừng bỏ tiền tạo ra vô số phiên bản trang đích cho cùng một sản phẩm và tập trung vào thứ khác – bạn biết điều này càng sớm thì càng tốt.

Cần trợ giúp để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn? Nhóm của tôi và tôi là chỉ cần một cú nhấp chuột và viết quảng cáo theo định hướng ROI là chuyên môn của chúng tôi!