Miễn là có những người hâm mộ Twitter béo bở, đã có những lời kêu gọi nền tảng này thêm một nút chỉnh sửa. Rốt cuộc, một lỗi đánh máy là tất cả những gì cần thiết để làm giảm giá trị khó khăn nhất của bạn đối với sự thất bại chính trị mới nhất.

Sau nhiều năm xóa lỗi sai của họ (hoặc sửa lỗi bằng các câu trả lời có dấu hoa thị), sự kiên nhẫn của Twitterers cuối cùng đã được đền đáp. Chỉ một thập kỷ sau khi Facebook cho phép người dùng chỉnh sửa bình luận của họ, Twitter đã chính thức thông báo rằng họ đang làm việc trên một nút chỉnh sửa. Và mặc dù đã chọn công bố tin tức vào ngày 1 tháng 4, nhưng có vẻ như tính năng mới không phải là nỗ lực của Twitter trong việc làm giả.

Được xác nhận vào ngày 6 tháng 4 tại – còn gì nữa? – một tweet, Nhóm truyền thông của Twitter tiết lộ rằng một cơ chế chỉnh sửa đã được thực hiện từ năm ngoái. Và dường như không phải do kết quả của một cuộc thăm dò được chủ sở hữu Tesla và thành viên hội đồng quản trị mới của Twitter, Elon Musk, đăng một ngày trước đó. Một cuộc thăm dò đã nhận được hơn 4 triệu phản hồi, hoàn toàn ủng hộ nút chỉnh sửa.

ĐỌC THÊM:  Cách viết Lời kêu gọi hành động mạnh mẽ thúc đẩy doanh số bán hàng

Nhưng việc triển khai sẽ không đơn giản. Thừa nhận rằng nút chỉnh sửa đã dễ dàng là tính năng được yêu cầu nhiều nhất trên Twitter trong một thời gian khá dài, Giám đốc Sản phẩm Tiêu dùng của Twitter, Jay Sullivan, đã rất muốn làm nổi bật những quyết định khó khăn trước khi triển khai nó.

Tweet có khả năng tạo – hoặc thay đổi – lịch sử khét tiếng. Nhưng với một công cụ chỉnh sửa không hạn chế, tính toàn vẹn của Twitter với tư cách là hồ sơ công khai trên internet có thể bị xâm phạm. Với một nút chỉnh sửa, covfefe có thể diễn ra rất khác.

Đó là lý do tại sao Twitter đang thử nghiệm những thứ như giới hạn thời gian chỉnh sửa, cũng như tính minh bạch về những gì đã được chỉnh sửa. Facebook đã giải quyết vấn đề này bằng cách luôn cung cấp cho người dùng tùy chọn để xem các bài đăng gốc. Nhưng trên một nền tảng mà việc gửi đi lan truyền như cháy rừng và việc kiểm tra thực tế thường không nằm trong danh sách ưu tiên, Twitter sẽ cần phải thực hiện các sửa đổi nội dung một cách rõ ràng. Nếu không, có nguy cơ rõ ràng là các tweet đã tweet lại có thể bị chỉnh sửa sau thực tế để đề xuất sự chứng thực của một thông điệp rất khác.

ĐỌC THÊM:  Các công cụ tiếp thị Facebook cho doanh nghiệp của bạn

Hiện tại, Twitter có kế hoạch thử nghiệm công cụ chỉnh sửa mới của mình trong Labs, như một tính năng truy cập sớm cho người đăng ký Twitter Blue. Dựa theo một loạt các tweet từ Sullivan, Twitter “sẽ tích cực tìm kiếm đầu vào và suy nghĩ đối đầu trước khi tung ra Chỉnh sửa”. Vì vậy, giống như các tweet một ngày nào đó nó sẽ được điều chỉnh, tùy chọn chỉnh sửa của Twitter có thể sẽ được sửa đổi theo thời gian.