Các tương lai của công việc đang thay đổi và tuần làm việc bốn ngày có thể là tiếp theo. Có một số lợi ích khi có một tuần làm việc ngắn hơn, bao gồm nhiều thời gian hơn cho gia đình, nhiều thời gian hơn để giải trí và ít kiệt sức hơn. Nhưng thời điểm bốn ngày trong tuần làm việc đã đến chưa? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những ưu và nhược điểm.

Trong vài tháng tới, ít nhất, tuần làm việc bốn ngày đã trở thành hiện thực đối với hàng chục doanh nghiệp trên khắp Hoa Kỳ và Canada. Thử nghiệm bắt đầu vào tháng Tư và dự kiến ​​tiếp tục trong sáu tháng. Kickstarter, cũng như một số công ty công nghệ, nằm trong số những người tham gia chương trình này do 4 ngày trong tuần trên toàn cầu.

Mục tiêu là để nhân viên làm việc 80% thời gian với 100% lương trong khi duy trì 100% năng suất. Đó là tất cả về hoạt động hiệu quả hơn, bao gồm cả việc loại bỏ các cuộc họp không cần thiết.

Chính xác thì Tuần làm việc 4 ngày là gì, Ưu điểm và Hạn chế của nó là gì?

Đây là một cái nhìn kỹ hơn.

Một tuần làm việc bốn ngày thường có nghĩa là làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Năm, hoặc Thứ Ba đến Thứ Sáu. Điều này giúp nhân viên có một ngày cuối tuần ba ngày, có thể được sử dụng để giải trí, làm việc vặt hoặc chuẩn bị cho giấc ngủ.

Có một số lợi thế khi có một tuần làm việc ngắn hơn. Đầu tiên, nó có thể dẫn đến tăng năng suất. Khi người lao động có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi và nạp năng lượng, họ có thể trở lại làm việc với cảm giác sảng khoái và sẵn sàng giải quyết công việc của mình.

ĐỌC THÊM:  Các loại VPN phổ biến nhất năm 2022

Thứ hai, một tuần làm việc bốn ngày có thể giúp giảm thiểu tình trạng kiệt sức. Với thời gian ở văn phòng ít hơn, nhân viên ít có khả năng cảm thấy quá tải vì khối lượng công việc của họ. Và khi họ phải làm việc, họ có thể tiếp cận nhiệm vụ của mình với năng lượng và ý tưởng mới.

Thứ ba, một tuần làm việc ngắn hơn có thể mang lại cho nhân viên nhiều thời gian hơn để theo đuổi sở thích của họ ngoài công việc. Với thêm một ngày nghỉ, họ có thể khám phá các sở thích, dành thời gian cho gia đình và bạn bè, hoặc đơn giản là thư giãn và nạp năng lượng.

Thứ tư, một tuần làm việc bốn ngày có thể có tác động tích cực đến môi trường. Khi nhân viên làm việc ít ngày hơn, họ có thể sử dụng ít năng lượng và tài nguyên hơn. Điều này có thể dẫn đến giảm phát thải khí nhà kính và tạo ra một dấu ấn sinh thái nhỏ hơn.

Vậy những hạn chế của một tuần làm việc bốn ngày là gì? Đầu tiên, có thể khó điều chỉnh theo lịch trình mới. Nhân viên có thể thấy rằng họ bỏ lỡ cơ cấu và tương tác xã hội của một tuần làm việc năm ngày.

Thứ hai, một số doanh nghiệp có thể gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động với số ngày mở cửa ít hơn. Điều này có thể dẫn đến nhiều giờ hơn cho nhân viên đang làm việc, cũng như gián đoạn dịch vụ khách hàng.

Thứ ba, một tuần làm việc bốn ngày có thể không khả thi đối với tất cả các doanh nghiệp hoặc nhân viên. Một số công việc chỉ đơn giản là không thể hoàn thành trong bốn ngày và một số nhân viên có thể không quản lý được khối lượng công việc của họ và cải thiện sự tham gia của người sử dụng lao động trên một lịch trình ngắn hơn.

ĐỌC THÊM:  Ưu và nhược điểm của việc phát triển cửa hàng thương mại điện tử với Magento

Bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để thúc đẩy Tuần làm việc toàn cầu bốn ngày không?

Với cuộc tranh luận bùng nổ về đại dịch COVID-19 về tuần làm việc kéo dài 4 ngày, nhân viên và người sử dụng lao động đang xem xét lại tầm quan trọng của tính linh hoạt và lợi ích tại nơi làm việc.

Các công đoàn của châu Âu đang yêu cầu các chính phủ quốc gia thực hiện tuần làm việc bốn ngày, với một số quốc gia đã chấp nhận nó.

Bỉ là một trong những quốc gia mới nhất đưa ra kế hoạch trao quyền cho nhân viên, cho phép nhân viên có một tuần làm việc bốn ngày.

Ngoài Bỉ, còn có Scotland, Tây ban nha, Nhật Bản, Nước IcelandNhững tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất thí điểm tuần làm việc bốn ngày.

Tất cả các dự án thí điểm này, với kết quả giật gân của chúng, cho thấy rằng bây giờ có thể là thời điểm tốt nhất để thực hiện một tuần làm việc bốn ngày toàn cầu.