Hướng dẫn của Top10Viet về cách đi từ sân bay Đào Viên đến trung tâm thành phố

Hạ cánh xuống sân bay mà không biết làm thế nào để đến điểm đến tiếp theo của bạn thường có thể khiến bạn hơi nản lòng. Vì vậy, chúng tôi muốn giúp hành trình đó của bạn dễ dàng hơn một chút, với hướng dẫn hữu ích này về tất cả các hình thức đưa đón sân bay từ Đào Viên đến thành phố Đài Bắc.

Khách du lịch đến thăm Đài Loan thường ngạc nhiên về các kết nối giao thông liền mạch. Từ xe buýt đưa đón đến tàu cao tốc, tàu điện ngầm và hơn thế nữa – thật đơn giản để điều hướng và đến điểm đến của bạn một cách an toàn mà không cần phải tính ra giá taxi quá cao. Đây là mọi thứ bạn cần biết. Lấy giấy bút của bạn – đi thôi.

Chào mừng đến với Đài Bắc

Nằm cách Đài Bắc chỉ 50 km, sân bay Taoyuan nằm trong khoảng cách hoàn hảo để đến trung tâm thành phố. Đây là sân bay lớn nhất ở Đài Loan – có nghĩa là có tất cả các loại phương tiện giao thông thuận tiện cho du khách. Tùy thuộc vào ngân sách và quy mô bữa tiệc của bạn, có dịch vụ dành cho tất cả mọi người.

Nhưng trước khi rời khỏi nhà, điều quan trọng cần lưu ý là luôn mang theo tiền mặt – đề phòng trường hợp thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn không hoạt động. Bạn không muốn lãng phí thời gian ở sân bay khi thành phố Đài Bắc tuyệt vời đang chờ đợi!

Đi công cộng bằng phương tiện giao thông cấp cao nhất của Đài Loan

Chỉ cách Đài Bắc 50 km, sân bay Taoyuan nằm ở vị trí gần hoàn hảo để đến trung tâm thành phố. Đây là sân bay lớn nhất ở Đài Loan – có nghĩa là có tất cả các loại phương tiện giao thông thuận tiện cho du khách. Tùy thuộc vào ngân sách và quy mô bữa tiệc của bạn, có dịch vụ dành cho tất cả mọi người. Nhưng trước khi rời khỏi nhà, điều quan trọng cần lưu ý là luôn mang theo tiền mặt – đề phòng trường hợp thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn không hoạt động. Bạn không muốn bị mắc kẹt ở sân bay!

Sân bay MRT: Tàu điện ngầm của Sân bay Taoyuan là cách nhanh nhất để đến Đài Bắc. Trong 38 phút, bạn sẽ đến trung tâm thành phố bằng dịch vụ tiêu chuẩn của họ, trong khi dịch vụ tốc hành chỉ mất 35 phút từ Nhà ga số 1 của Sân bay Đào Viên đến Ga Chính Đài Bắc. Một vé có giá khoảng $ 160 Đô la Đài Loan mới (NT) và chạy từ 6:05 sáng đến 11:35 tối, vì vậy hãy đảm bảo bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình theo giờ mở cửa của họ! Bạn có thể đi thang cuốn về phía nam của Khu ẩm thực B1, nơi dẫn đến Nhà ga số 1 của Sân bay A12. Bạn có thể mua vé của bạn trước trên Top10Viet để đảm bảo một chuyến đi không gặp rắc rối.
Chuyển khoản được chia sẻ: Để kiếm được nhiều tiền hơn nữa, chuyển khoản được chia sẻ là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền và thường sẽ đưa bạn trực tiếp đến điểm đến của mình. Tận hưởng một chuyến đi giá rẻ, thoải mái và hợp túi tiền từ Sân bay Quốc tế Đào Viên với Ubus – xe đưa đón của họ đến và đi cứ sau 15 phút, vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc chờ đợi quá lâu cho chuyến tiếp theo. Sau khi xuất cảnh, bạn có thể đổi lấy vé chuyển nhượng được mua từ Top10Viet từ một trong bốn địa điểm tại sân bay.
Xe buýt đưa đón: Cũng có xe đưa đón để di chuyển đến khu vực Đài Bắc 101. Có ba chuyến xe buýt để bạn lựa chọn: 1819, 1960 và 1961. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đã bỏ lỡ Airport MRT vì dịch vụ của họ chạy đến 1:05 sáng, với giá vé từ 90 Đài tệ đến 145 Đài tệ. Tốt hơn nữa, nếu bạn đang đi du lịch trong thời gian cao điểm và không muốn mang theo tất cả hành lý, hãy đặt dịch vụ hành lý trên Top10Viet sẽ vận chuyển hành lý của bạn một cách an toàn khi bạn đến kịp thời.

ĐỌC THÊM:  Đà Nẵng Thời tiết trong Tháng mười một: Nhiệt độ và hoạt động giải trí

Sống sang trọng với dịch vụ chuyển tiền riêng

Chuyển khoản riêng: Nếu bạn tận hưởng những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống, thì bạn sẽ muốn đặt một điều lệ riêng khi bạn đến sân bay Taoyuan. Bạn có thể lựa chọn giữa bốn loại phương tiện khác nhau từ Skoda đến Mercedes-Benz, chỗ ngồi lên đến tám người! Nếu bạn đi theo nhóm, đó là cách hoàn hảo để đi vào thành phố và chia sẻ chi phí xe. Thậm chí còn tốt hơn – bạn sẽ được chờ đợi theo phong cách tại Oriental Club Lounge bên trong Nhà ga số 2.
Uber / Taxi: Di chuyển bằng taxi là phương án dễ dàng nhất nhưng tốn kém nhất. May mắn cho du khách, taxi sân bay có thể được tìm thấy bên ngoài sảnh đến và hoạt động 24/7. Vì vậy, nếu bạn lên lịch đến sớm, đây sẽ là nguồn vận chuyển đáng tin cậy nhất – nhưng trung bình mỗi chuyến đi sẽ khiến bạn mất khoảng 1200 Đài tệ. Bên cạnh giá cả, taxi Đài Loan rất an toàn và người lái xe rất thân thiện! Hoặc, nếu bạn đã thực hiện một bước đi thông minh để mua một Thẻ SIM 4G trên Top10Vietbạn có thể chọn đi Uber đến trung tâm thành phố Đài Bắc và tiết kiệm hơn một chút tiền.
Thẻ EasyCard: Chỉ không thể quyết định lựa chọn phương tiện di chuyển nào để đi? Không vấn đề gì! Có sẵn để đặt trên Top10Viet, bạn có thể mua thẻ EasyCard tiện dụng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tàu điện ngầm sân bay, xe buýt, dịch vụ đưa đón, đường sắt Đài Loan, tàu điện ngầm, taxi và xe đạp. Thẻ tất cả trong một đáng kinh ngạc này mang đến cho bạn sự tự do mà bạn cần với tư cách là một khách du lịch – với nhiều giá trị được tải trước khác nhau để lựa chọn. Bạn có thể tìm thấy gian hàng của họ ở sảnh đến của Nhà ga số 1 và Nhà ga số 2 của Sân bay Đào Viên, vì vậy bạn không cần phải đi bất cứ nơi nào khác khi đến đó. Thẻ EasyCard thậm chí có thể được sử dụng trong các quán bar và nhà hàng được chọn – chiếc thẻ kỳ diệu này chắc chắn mang lại một cú đấm!

Mẹo Top10Viet: Không phải tất cả các tài xế taxi đều nói tiếng Anh rất tốt, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn viết địa chỉ khách sạn trên điện thoại bằng tiếng Trung.

ĐỌC THÊM:  [UPDATED] Mọi thứ về Kế hoạch mở cửa lại 5 giai đoạn của New Zealand

Khám phá đô thị hiện đại của Đài Loan

Tuyệt vời – bạn đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay Đào Viên và đến chỗ ở của mình một cách an toàn, giờ là lúc để khám phá tất cả những gì thủ đô có sẵn! Hiện là nơi sinh sống của hơn 23 triệu người – Đài Bắc chắc chắn là một điểm đến sắp tới. Từ truyền thống địa phương cổ điển đến suối nước nóng thanh bình, những con đường mòn đi bộ đường dài thời thuộc địa và những món ngon tuyệt vời của Trung Quốc – không có gì ngạc nhiên khi thấy thành phố đang phát triển mạnh mẽ!

Tại sao không thực hiện một chuyến đi đến tháp Taipei 101, từng là tòa nhà cao nhất thế giới? Hoặc cưỡi ngựa Làm Gondola xuyên qua bầu trời? Dù bằng cách nào, bạn sẽ được tận hưởng những khung cảnh ngoạn mục nhất trên toàn thành phố. Chúng tôi khuyên bạn nên đi vào lúc hoàng hôn, nơi bạn có thể ngắm nhìn thành phố rực rỡ sống động vào ban đêm! Nhưng buổi tối vẫn chưa kết thúc – hãy nắm lấy cơ hội để đi câu cá đêm ở Keelung, nơi bạn sẽ được thưởng thức sản phẩm đánh bắt của chính mình trên thuyền. Bạn có thể nhận được tươi hơn thế không?

Bị kích thích? Lặn ngay trong