Dù chế biến, luộc chín, luộc chín, hay thậm chí chiên, trứng đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Chúng cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe vì chúng là một nguồn protein tốt và có thể giúp ích cho những thứ như viêm nhiễm, sức khỏe xương, sức khỏe não bộ và thậm chí cả thai kỳ. Ăn chúng vào bữa sáng, sau khi tập luyện, hoặc thậm chí chỉ là một bữa ăn nhẹ trong ngày.

Chúng ta không thể phủ nhận việc ăn trứng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận với những gì bạn mặc vào chúng và những gì bạn ăn chúng với. Chỉ vì bản thân trứng tốt cho bạn, không có nghĩa là bạn có thể ném một loạt các thành phần không lành mạnh vào chúng.

“Trứng là một nguồn dinh dưỡng mạnh mẽ khi nói đến dinh dưỡng,” Lauren Manaker, MS, RDN, LDN, CLEC, CPTtác giả của Sách Nấu Ăn Lần Đầu Làm Mẹ Mang Thai, 7 thành phần tốt cho sức khỏe khi mang thaiThúc đẩy khả năng sinh sản của nam giới. “Từ nguồn protein chất lượng cao mà chúng cung cấp đến hàng loạt vitamin B trong nhà, không có gì phải bàn cãi khi ăn trứng có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Tuy nhiên, khi trứng được đi kèm với một số chất béo / cao thực phẩm chứa natri, các thành phần khác ‘không tốt cho sức khỏe có thể làm mất đi sự lành mạnh của trứng.’

Tại sao ăn trứng với thực phẩm chế biến không tốt cho sức khỏe

Bữa sáng kiểu Anh với thịt xông khói xúc xích trứng chiên và đậu
Shutterstock

Manaker chia sẻ rằng nếu bạn đặt trứng tại một nhà hàng, nhiều người trong số họ sẽ phục vụ chúng với các bên khác. Điều này bao gồm các loại thịt mặn như thịt xông khói và xúc xích, cũng như khoai tây muối (như nâu băm). Bản thân trứng là một bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, về tổng thể, món ăn có thể chứa nhiều chất béo bão hòa, natri và các chất dinh dưỡng không ngon miệng khác.

ĐỌC THÊM:  Những cách tốt nhất để nướng thịt để giảm nguy cơ ung thư

Ăn sáng các loại thịt như thịt xông khói và xúc xích có thể chứa nhiều chất béo và natri. Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống 2020-2025 cho người Mỹ, giá trị hàng ngày đối với natri là 2.300 miligam. Một miếng thịt xông khói là 115 miligam, thêm tới 5% giá trị hàng ngày của bạn. Mặc dù thoạt đầu trông có vẻ nhỏ, nhưng các nhà hàng cho hai đến ba (thậm chí có thể nhiều hơn) lát thịt xông khói. Điều này có thể bổ sung nhiều natri trong một bữa ăn. Một liên kết xúc xích tương đương với khoảng 790 miligam natri, chiếm 34% giá trị hàng ngày của bạn.

Khi nói đến lượng chất béo tiêu thụ, Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ khuyến nghị giới hạn lượng calo chất béo bão hòa ở mức 10% lượng tiêu thụ hàng ngày của bạn hoặc tương đương 20 gam cho chế độ ăn 2.000 calo. Một miếng thịt xông khói chứa khoảng 12,6 gam chất béo bão hòa, chiếm hơn một nửa lượng chất béo hấp thụ hàng ngày.

Cách đảm bảo bạn sẽ gặt hái được những lợi ích từ trứng

Thực tế của vấn đề là, miễn là bạn còn để ý xem bạn bày những gì khác trên đĩa, bạn sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích mà trứng mang lại. Nếu bạn thêm vào các loại thực phẩm mà bạn biết là cung cấp ít hoặc không mang lại lợi ích gì, thì đĩa ăn có thể tự phản tác dụng.

ĐỌC THÊM:  5 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của việc ăn bánh gạo, các chuyên gia dinh dưỡng nói

Tin tốt là bạn không cần phải ăn trứng một mình. Nếu bạn muốn có một đĩa đầy đủ, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang bổ sung các loại thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng khác.

Manaker nói: “Khi bạn đang thưởng thức trứng của mình, hãy nhớ ăn chúng cùng với các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và giàu chất dinh dưỡng khác như bơ, bánh mì nướng ngũ cốc và rau,” Manaker nói.

Kayla Garritano

Kayla Garritano là một biên kịch viên cho Ăn cái này, không phải cái kia! Cô tốt nghiệp Đại học Hofstra, nơi cô theo học chuyên ngành Báo chí và học đôi chuyên ngành Tiếp thị và Viết sáng tạo. Đọc thêm