Trình duyệt có thể kết nối bạn với bất kỳ nơi nào trên internet. Ngày nay, bạn có thể chọn từ một loạt các chương trình. Tuy nhiên, một số trình duyệt có thể tốt hơn cho quyền riêng tư và bảo mật của bạn.

Theo phát hiện của nhóm Atlas VPN, 1.006.232.879 người dùng internet (19,16% tổng số người dùng internet) hiện đang sử dụng trình duyệt Safari, trở thành trình duyệt thứ hai với hơn một tỷ người dùng. Tuy nhiên, Google Chrome chắc chắn vẫn đứng đầu với tư cách là trình duyệt phổ biến nhất.

Trình duyệt Safari hiện có hơn 1 tỷ người dùng. Trình duyệt do Apple phát triển được tự động cài đặt trên mọi máy tính iPhone và Mac. Safari đã triển khai một số tính năng bảo mật để đảm bảo an ninh cho người dùng.

Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất trên toàn thế giới, với hơn 3,3 tỷ người dùng. Thiết kế hướng ứng dụng của Chrome đã thu hút ngày càng nhiều người dùng thử trình duyệt này. Các ứng dụng web bao gồm YouTube, Drive, Lịch, Tài liệu, Earth, Bản đồ và các ứng dụng khác đã trở thành một cổng vào hệ sinh thái các dịch vụ trực tuyến của Google.

So với thống kê năm ngoái, Microsoft Edge đã vượt qua Firefox để trở thành trình duyệt phổ biến thứ ba với hơn 212 triệu người dùng. Kể từ khi phát hành Windows 11, Microsoft đã đặt nó làm trình duyệt mặc định trên tất cả các thiết bị và khiến người dùng khó thay đổi sang tùy chọn ưa thích của họ.

ĐỌC THÊM:  OnePlus cung cấp cái nhìn đầu tiên về 10R 5G trước khi phát hành sắp tới

Trình duyệt Firefox đứng thứ 4 với 179 triệu người dùng internet. Firefox hướng tới những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư hơn vì nó cung cấp khá nhiều tính năng để bảo vệ họ.

Trình duyệt Internet của Samsung được tìm thấy trên điện thoại thông minh và máy tính bảng của công ty được hơn 149 triệu người dùng sử dụng. Đồng thời, hơn 108 triệu người dùng đang sử dụng trình duyệt Opera cho các công việc hàng ngày của họ.

Người viết về an ninh mạng tại Atlas VPN Vilius Kardelis chia sẻ suy nghĩ của mình về việc duyệt web an toàn trực tuyến:

“Cuối cùng, giáo dục an ninh mạng cho người dùng là điều cần thiết nhất để bảo mật trình duyệt. Nhiều cuộc tấn công mạng sử dụng các kỹ thuật xã hội để lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại. Người dùng có thể tự bảo vệ mình khỏi các mối đe dọa bằng cách áp dụng các phương pháp an toàn như cập nhật trình duyệt, chặn cửa sổ bật lên và đảm bảo các trang web họ nhập sử dụng HTTPS ”.

Để đọc toàn bộ bài viết, hãy truy cập: https://atlasvpn.com/blog/apples-safari-browser-now-has-more-than-1-billion-users

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Một kỹ năng Alexa mới hỗ trợ cho các thiết bị Google Nest mới nhất