Thật khó để phóng đại tác động của Minimoog Model D. Hệ thống tổng hợp ban đầu được tung ra vào năm 1970 và là công cụ (oho!) trong việc định hình âm thanh của Kraftwerk, Giorgio Moroder, Phil Collins và Gary Numan – và cùng với nó là nhiều thể loại âm nhạc đại chúng . Moog’s giờ đây đã làm nổi bật chất cổ điển tương tự của nó mà không làm mất đi những gì đã khiến nó nổi bật ngay từ đầu.

Tính xác thực là chìa khóa cho phiên bản mới nhất này. Có khung nhôm hoàn thiện thủ công, được cố định vào tủ gỗ cứng Appalachian thủ công. Moog cho biết tất cả các thành phần đã được “có nguồn gốc và chế tạo cẩn thận để ghi lại cảm giác khó tả của Minimoog Model D nguyên bản”. Và sau đó là âm thanh. Theo Moog, động cơ âm thanh và đường dẫn tín hiệu vẫn giống với cỗ máy được thiết kế vào những năm 1970.

Đội hình mod

Minimoog Model D bên

Tuy nhiên, tính xác thực chỉ đưa bạn đến nay, đó là lý do tại sao mẫu mới nhất này giữ lại các sửa đổi được thực hiện cho lần phát hành lại năm 2016. Chúng bao gồm một LFO tương tự chuyên dụng với các dạng sóng hình tam giác và hình vuông, một bàn phím Fatar cao cấp với vận tốc và sau áp suất có sẵn thông qua các giắc cắm CV trên bảng điều khiển với các nút trang trí trên bo mạch, tích hợp MIDI và cuối cùng là hiệu chỉnh bánh xe cao độ được cải thiện. Nếu đó là tất cả các trở ngại, bạn sẽ hiểu điều này: sửa đổi phản hồi của bộ trộn cho phép Minimoog Model D tăng tốc và hét lên khi xoay núm. (Hét lên là một từ hay khi nói đến synths, phải không?)

ĐỌC THÊM:  Cách cải thiện chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn

Đối với năm 2022, bạn cũng nhận được một bánh xe dốc có lò xo quay trở lại tâm khi nhả. Đây rõ ràng là một yêu cầu của nghệ sĩ nổi tiếng nhằm hỗ trợ khả năng chơi một cách dễ dàng và “sự khởi sắc của màn trình diễn hoang dã”. Ngoài ra còn có các cải tiến đối với MIDI, để cho phép bạn tích hợp thiết bị này vào các thiết lập phòng thu hiện đại một cách liền mạch hơn, thay vì nó ủ rũ trong góc trong khi bạn dán mắt vào ProTools trong ngày thứ mười một liên tiếp.

Moog Ensemble cho thấy cách Model D có thể được giải trình tự và điều khiển thông qua MIDI và Điện áp điều khiển.

Các snag nhỏ? Tất cả sự tuyệt vời này không hề rẻ: Minimoog Model D mới sẽ khiến bạn phải quay lại £5999/$4999, đủ để khiến ngay cả những người hâm mộ Pink Floyd ho thật to (và sau đó biến tiếng ho đó thành một bản nhạc prog rock cổ điển dài 23 phút). Tuy nhiên, nếu điều đó hơi phong phú, bạn luôn có thể lấy phiên bản ứng dụng xác thực để thay thế. Nó hiện hoạt động trên Mac cũng như iPhone/iPad và hiện đang được giảm giá 50% tại £12,99/$14,99. xà lan.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Ấn Độ hiện đang dẫn đầu thị trường smartwatch trên toàn thế giới