Nhiệt độ trung bình của khu vực miền Trung Việt Nam không thấp như miền Bắc vào mùa đông. Tuy nhiên, mùa đông ở đây vẫn thực sự mát mẻ, đặc biệt, ở Bắc Trung Bộ, thời tiết vẫn lạnh như khu vực phía Bắc. Và như chúng tôi đã nói trong Phần 1 của loạt bài này, thời tiết càng lạnh thì thức ăn càng ngon.

Bánh căn

Món ăn này có ở hầu hết các tỉnh Nam Trung Bộ Việt Nam. Đó là sự kết hợp của cơm lam với trứng cút và hành lá, đôi khi thay vì trứng người ta cho hải sản, xá xíu hay xúc xích vào bên trong. Đang xem quy trình làm bánh căn Khá thú vị vì nó được nướng trên than hoa với những chiếc bánh bằng đất nung hình tròn nhỏ xíu đặc biệt. Khi chúng gần hoàn thành, nồi sẽ lật bánh quá nhanh từ chảo này sang chảo khác, khiến chúng trở thành những chiếc bánh đôi vì chỉ một chiếc bánh trông quá nhỏ. Người ta yêu thích món ăn này vì nó nhỏ nhắn, xinh xắn và đậm đà với lớp cơm lam nướng và các nguyên liệu đầy màu sắc ở giữa, chấm với nước sốt chua ngọt, cay cay. “Bánh Căn” thường được phục vụ như một món ăn nhẹ vào giữa buổi sáng hoặc buổi chiều và trong ngày đông, nó có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng nhờ protein và gluten với một số loại bánh nhỏ.

Bánh căn với trứng cút - món ăn hàng đầu Việt Nam cho mùa đông

Bánh căn với trứng cút

Bún bò Huế

“Bún Bò Huế” (Bún bò Huế) có thể coi là món ăn xu hướng khắp Việt Nam trong năm nay. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở nhiều thành phố ở Việt Nam từ nhỏ đến lớn. Mặt khác, vì “Bún Bò Huế” ra đời ở Huế, nên tin rằng bạn chỉ có thể tìm thấy món ăn ngon nhất ở Huế. Dù đi khắp mọi miền đất nước, “Bún bò Huế” được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền từ Bắc chí Nam. Nước dùng có chút mặn của miền Bắc và ngọt hơn về miền Nam trong khi các nguyên liệu khác cũng được thay đổi theo cách nào đó chẳng hạn như bánh đa luộc hoàn toàn được đưa vào “Bún bò Huế” ở miền Bắc và miền Trung, ở miền Nam. không sử dụng nó như một phần của món ăn này.

ĐỌC THÊM:  Cách đặt Dịch vụ Đưa đón Sân bay ở Dubai và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trên Klook

Bún bò Huế - món ăn miền Trung ngon nhất mùa đông

Bún bò Huế

Bánh canh

Việt Nam sở hữu rất nhiều loại mì và đây là loại mì được ưa chuộng hầu hết ở miền Trung và cả miền Nam. Tuy nhiên, trong khi mọi người yêu thích phương Nam “Banh Canh Cua” (“Bánh Canh” với thịt cua)miền Trung Việt Nam nổi tiếng với nhiều loại “Banh Canh Ca” (“Banh Canh” với cá hoặc chả cá). Vì Việt Nam có bờ biển dài và miền Trung sở hữu diện tích biển trù phú nhất nên có nhiều loại cá có thể là nguyên liệu tốt để làm nên hương vị khác nhau của món “Bánh Canh” và mỗi loại cá được sử dụng đều thể hiện đặc sản của từng tỉnh trong thành. Trung tâm. Ngoài ra, bột mì dùng trong “Bánh Canh” cũng được thay đổi do cách làm khác nhau, chẳng hạn như bột gạo, tinh bột, bột sắn, v.v.

Bánh Canh Cá - Bánh Canh Cá - món ăn hoàn hảo cho mùa đông Việt Nam

Banh Canh Ca – Banh Canh with Fish

Súp ngọt

Món ăn này đã được đề cập trong Phần 1: Miền Bắc của loạt phim này. Tuy nhiên, ở miền Trung, có một tỉnh được mệnh danh là có món canh ngọt ngon nhất cả nước – Huế! Người ta tin rằng nhờ triều Nguyễn – nơi đã chọn Huế làm kinh đô của Đại Việt (tên cũ của Việt Nam), nền ẩm thực ở đây đã được phát triển một cách nhanh chóng và hoàn hảo. Để phục vụ nhu cầu của hoàng gia, nhiều món ăn đã được sáng tạo và nâng cấp và món tráng miệng cũng không phải là ngoại lệ. Món canh ngọt là món ăn tráng miệng truyền thống, nó đã được thay đổi và cũng có nhiều phiên bản của món ăn này ra đời ở kinh thành Huế xưa và công thức nấu ăn vẫn được lưu giữ ở điểm đến này cho đến tận bây giờ.

ĐỌC THÊM:  [UPDATED] Tất cả các yêu cầu bạn cần biết trước khi đi du lịch đến Úc

Chè Huế - Bánh canh Huế - một trong những món ăn Việt ngon nhất cho mùa đông

Chè Huế – Bánh canh Huế

nếu bạn đến huế Mùa đông này, bạn đừng quên thử món canh ngọt tại đây nhé. Có hàng trăm loại súp ngọt để thưởng thức và chúng không chỉ là một số món tráng miệng đơn giản mà còn mang cả lịch sử và văn hóa của đất nước này bên trong.

MinKJ

(Nguồn ảnh: Internet)