1. Miếu Bà Thiên Hậu

Địa chỉ nhà: 710 Nguyễn Trãi, P.11, Q.5

Giờ mở cửa: 8 giờ – 16 giờ 30

Được xây dựng vào năm 1760, chùa Bà Thiên Hậu là một trong những lâu đời nhất Phật tử Đền ở Sài Gòn, dành riêng cho nữ thần biển của Trung Quốc, hoặc Lady of the Sea. Ngôi chùa mang đậm phong cách của những ngôi chùa cổ Trung Hoa, từ hoa văn, kiến ​​trúc đến vật liệu xây dựng. Trong chùa có hàng trăm cổ vật có giá trị có niên đại từ cuối thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 20 như tượng gỗ, tượng đá, bia đá, lư đồng, phù điêu … Thời điểm lý tưởng nhất để đến thăm chùa này là vào dịp Tết Nguyên đán. Ngày 23 tháng 3 âm lịch, ngày sinh của Mazu khi người dân địa phương tụ tập để cầu nguyện và ăn mừng vị thần.

Chùa bà thiên hậu

Chùa bà thiên hậu

2. Đền Hindu Mariamman

Địa chỉ nhà: 45 Trương Định, P. Bến Thành, Q.10, TP.HCM

Thời gian mở cửa: 7: 00-12: 00, 13: 00-19: 00

Cách chợ Bến Thành vài bước chân là Đền thờ Bà Mariamman, một Đền Hindu linh thiêng dành riêng cho nữ thần Mưa ‘Mariamman’. Ngôi đền này được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 bởi người dân Ấn Độ và có thiết kế lấy cảm hứng từ những ngôi đền cổ của Ấn Độ. Bên trong ngôi đền có một bộ sưu tập các bức tượng thú vị của các vị thần và nữ thần khác nhau như Mariamman, Vishnu, Brahma và Ganesha, Linga – Yoni, và Núi Meru… Đây là ngôi đền Hindu duy nhất ở Sài Gòn và được cho là sẽ mang lại may mắn và giàu có cho khách truy cập của nó. Đừng quên cởi giày và ăn mặc phù hợp khi bước vào ngôi đền này.

Đền thờ Bà Mariamman ở Hồ Chí Minh

Đền Hindu Mariamman

3. Chùa Vĩnh Nghiêm

Địa chỉ nhà: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3

Giờ mở cửa: 6.00 – 20:00

Nằm cách Phố đi bộ Bùi Viện 15 phút lái xe, chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những chùa lớn nhất trong thành phố và là công trình đầu tiên được xây dựng bằng bê tông. Chùa được xây dựng vào cuối thế kỷ 20, theo kiến ​​trúc truyền thống của Việt Nam và phong cách hiện đại của Nhật Bản. Điểm nổi bật của ngôi chùa là tháp đá cao 46m, cao nhất Việt Nam, khuôn viên rộng rãi là nơi có nhiều người dân địa phương đến cầu may. 15thứ tự Mỗi tháng âm lịch hoặc Tết Dương lịch là thời điểm thích hợp nhất để viếng thăm chùa.

Chùa Vĩnh Nghiêm Hồ Chí Minh

Chùa Vĩnh Nghiêm

4. Chùa Ngọc Hoàng (chùa Ngọc Hoàng)

Địa chỉ nhà: 73 Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Q.1

Giờ mở cửa: 7:30 – 19:00

Tọa lạc ngay trung tâm quận 1, chùa Ngọc Hoàng hay còn gọi là chùa Ngọc Hoàng thu hút rất đông người dân đến cầu sinh, tình duyên, phú quý, sức khỏe dồi dào. Chùa có khoảng 300 pho tượng cổ và 100 tấm gỗ chạm khắc, câu đối bằng chữ Hán.

Nó trở nên nổi tiếng hơn sau khi cựu Tổng thống Mỹ Barrack Obama đến thăm trong chuyến thăm cấp nhà nước của ông đến Việt Nam vào tháng 5 năm 2016. Các vị thần Đạo giáo bao gồm Ngọc Hoàng, các vị Phật và các vị Bồ tát như Phật Dược Sư và Phật Bà Quan Âm, được thờ tại Hội trường bên trong chùa. Bên cạnh những người theo đạo Phật hay đạo Lão, nhiều du khách đến đây để thưởng ngoạn phong cảnh tráng lệ và chụp ảnh.

Chùa Ngọc Hoàng Hồ Chí Minh

Chùa ngọc hoàng

5. Chùa Xá Lợi

Địa chỉ nhà: 89 Bà Huyện Thanh Quan, P.7, Q.3

Giờ mở cửa: 7.00 – 17:00

Chùa Xá Lợi là ngôi chùa đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng tại một phong cách kiến ​​trúc đương đại. Chùa bao gồm một khu vườn xanh mát với tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Mai Thọ Truyền, lầu chuông bảy tầng, thư viện, Chánh điện, Chánh điện Giảng đường Phật giáo. Nó đóng một vai trò quan trọng trong cuộc biểu tình chống lại chính quyền Ngô Đình Diệm năm 1963 và là nơi diễn ra một số vụ tự thiêu của các nhà sư phản đối chế độ Diệm và chiến tranh chống Mỹ. Bên trong chùa có 7.000 đầu sách Phật học, văn học, văn hóa… phục vụ cho không chỉ các nhà sư, phật tử mà còn cả học sinh, sinh viên.

ĐỌC THÊM:  Những việc cần làm khi du lịch đến Sài Gòn

Xa Loi Pagoda Ho Chi Minh

Chùa Xá Lợi

6. Chùa Giác Lâm

Địa chỉ nhà: 565 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình

Giờ mở cửa: 8: 00 – 20:00

Chùa Giác Lâm là một trong những những ngôi chùa cổ nhất Thành phố Hồ Chí Minh, nơi nổi tiếng không chỉ với kiến ​​trúc độc đáo của bảo tháp bảy tầng theo phong cách Khmer, Việt, Chăm, tòa nhà chính mà còn có nhiều tư liệu quý, tác phẩm văn hóa và nghệ thuật Phật giáo. Ngoài ra, các bức tường, Chánh điện, mái nhà, vòm cuốn được trang trí bằng 7.454 tấm gốm sứ được làm tại huyện Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương. Chùa Giác Lâm được sách kỷ lục Việt Nam công nhận là chùa có số lượng đĩa gốm lớn nhất. Ngôi chùa cổ kính này là một trong những địa điểm linh thiêng nhất và là nơi tốt nhất để cầu tài lộc, sức khỏe và nhiều người khác trong thành phố.

Chùa Giác Lâm Hồ Chí Minh

Chùa Giác Lâm

7. Chùa Bửu Long

Tọa lạc tại Quận 9, chùa Bửu Long là một trong những những ngôi đền đẹp nhất Hồ Chí Minh, pha trộn phong cách kiến ​​trúc của Ấn Độ, Myanmar, Lào, Thái Lan và Việt Nam. Nó được xây dựng vào năm 1942, trên một ngọn đồi gần sông Đồng Nai. Ngôi chùa có lối trang trí đẹp đẽ, dát vàng lộng lẫy và là ngôi chùa duy nhất ở Hồ Chí Minh thờ Phật duy nhất. Ngôi đền này vẫn còn ít được biết đến với du khách, vì vậy nó rất yên bình ở đây.

Chùa bửu long

Chùa bửu long

8. Đền Trần Hưng Đạo

Địa chỉ nhà: 36 Võ Thị Sáu, Q.1.

Giờ mở cửa: 6: 00-11: 00, 14: 00-18: 00

Đền Trần Hưng Đạo là khu tưởng niệm và đền thờ Hồ Chí Minh cho một danh tướng của Việt Nam, Trần Hưng Đạo. Ngôi chùa theo phong cách đình làng miền Bắc Việt Nam. Bên trong là nhiều bức hoành phi, câu đối cũng như những chiếc bàn hương án được chạm khắc, chạm khảm tỉ mỉ. Ở đền thờ Trần Hưng Đạo có hai pho tượng: một bằng bê tông trong vườn và một bằng đồng ở nơi thờ tự. Thời điểm tốt nhất để đến thăm chùa là năm mới và 20thứ tự ngày 8 tháng 8 âm lịch kỷ niệm Trần Hưng Đạo.

Đền Trần Hưng Đạo Hồ Chí Minh

Đền Trần Hưng Đạo

9. Chùa Việt Nam Quốc Tự

Địa chỉ nhà: 244 đường 3/2, P.12, Q.10

Giờ mở cửa: 6,00 – 18,00

Nằm trên đường Ba Tháng Hai, Việt Nam Quốc Tự là một trong những chùa cao nhất của thành phố. Nơi đây trở thành điểm đến quen thuộc của mọi người dân địa phương và du khách khi đi du lịch quanh thành phố Hồ Chí Minh nhờ vẻ đẹp cảnh quan và vẻ đẹp kiến ​​trúc. Khu phức hợp chính của chùa kéo dài bảy tầng, với hai tầng đầu tiên mở cửa cho công chúng tham quan. Du khách được phép ngắm bức tượng Phật tuyệt đẹp là trung tâm của chùa và được phép đi bộ trong khuôn viên.

Chùa Việt Nam Quốc Tự

Chùa Việt Nam Quốc Tự

10. Chùa Phổ Quang

Địa chỉ nhà: 64/3 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình

Giờ mở cửa: 6h00 – 21h00

Nằm cách trung tâm thành phố 16km về phía Đông Nam, chùa Phổ Quang được xây dựng vào năm 1951 do nhà sư Nguyễn Viết Tạo khởi công xây dựng. Chùa có kiến ​​trúc rất đơn sơ lúc mới xây dựng và được sửa chữa vào năm 1961. Hiện nay đã mở rộng khuôn viên thêm 6 nghìn mét vuông và đã trở thành điểm tham quan, chiêm bái, trẩy hội đầu xuân của nhiều du khách thập phương khi có cơ hội đi du lịch Sài Gòn.

Chùa Phổ Quang Hồ Chí Minh

Chùa Phổ Quang

11. Khánh Vân Nam Viên chùa

Địa chỉ nhà: 269 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 16, Quận 11

Giờ mở cửa: 4.00 – 17:00

Tọa lạc tại khu phố Tàu của Sài Gòn, Khánh Vân Nam Viện là ngôi chùa độc đáo với những bức tượng đầy màu sắc của các đệ tử Đạo giáo và là một trong số ít những ngôi chùa Đạo giáo ở Việt Nam. Ngôi đền này được xây dựng từ năm 1939 đến năm 1942 bởi những người nhập cư Quảng Đông. Bàn thờ chính có biểu tượng Âm Dương. Ngôi chùa không chỉ là ngôi chùa yêu thích của gần 4500 đạo sĩ chân chính ở Sài Gòn mà còn là nơi lui tới của những du khách muốn tìm hiểu thêm về tôn giáo ở Sài Gòn, đặc biệt là Đạo giáo.

ĐỌC THÊM:  Sự thật thú vị về khung ảnh lớn nhất thế giới: Khung hình Dubai

Chùa Khánh Vân Nam Viên

Chùa Khánh Vân Nam Viên

12. Chùa Pháp Hoa

Địa chỉ nhà: 870, Trường Sa, P.14, Q.3

Giờ mở cửa: 6:30 – 11:00, 13:30 – 21:00

Chùa Pháp Hoa là một trong những ngôi chùa cổ nhất và nổi tiếng nhất của thành phố Hồ Chí Minh. Kiến trúc chùa được lấy cảm hứng từ những ngôi chùa cổ miền Bắc Việt Nam, mái cong lên phía trên với trang trí như rồng ở trên đỉnh .. Ở lối vào phía trước, bạn sẽ thấy hai bức tượng Phật Nằm màu trắng. Một cái lớn ở bên phải, và cái khác ở phía trước tấm bia ghi bài giảng cuối cùng của Đức Phật. Ngôi chùa có nhiều cây xanh và một hồ nước nhỏ, mang đến một bầu không khí yên bình và tĩnh lặng.

Chùa pháp hoa hồ chí minh

Chùa Pháp Hoa

13. Chùa Hoằng Pháp

Địa chỉ nhà: Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.

Giờ mở cửa: 6: 00-18: 00

Được xây dựng từ năm 1957 tại huyện Hóc Môn, chùa Hoằng Pháp với cảnh quan đẹp đã trở thành địa điểm thu hút đông đảo phật tử tại TP.HCM. Chùa có diện tích hơn 6 ha, tồn tại hơn nửa thế kỷ nay, thường xuyên tổ chức các khóa hoằng pháp, tưởng niệm cho các tín đồ phật tử ở Sài Gòn và các vùng lân cận đến tham quan và sinh hoạt. Mùa hè trở nên nhộn nhịp khi hàng ngàn học sinh đến đây tham gia khóa tu mùa hè để giữ sức khỏe và tận hưởng môi trường tâm linh tại đây.

Chùa Hoằng Pháp Hồ Chí Minh

Chùa Hoằng Pháp

14. Miếu Nổi Phù Châu (Miếu Nổi)

Địa chỉ nhà: 173/36 / 7B11 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. GÒ VẤP

Ngôi chùa nổi Phú Châu 300 năm tuổi là ngôi chùa nổi duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh có kiến ​​trúc đẹp và bắt mắt. Ngôi đền bao phủ toàn bộ cù lao rộng 2.500m2, được trang trí bằng những bức tranh khảm, điêu khắc tinh xảo và nhiều hình tượng rồng, hổ, phượng. Ban đầu, ngôi đền dành riêng cho các thủy thủ, những người đến đây để cầu nguyện cho một chuyến đi an toàn, hạnh phúc và bình an. Bây giờ ở chùa có rất nhiều thầy bói, du khách đến đây cầu phúc.

Đền nổi Phú Châu Hồ Chí Minh

Đền nổi Phù Châu

15. Chùa Candaransi (Wat Chantaransay – chùa Khmer)

Được xây dựng vào năm 1946, Wat Chantaransay là ngôi chùa Khmer đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh. Một ngôi chùa là một nơi quan trọng để người Khmer tham gia văn hóa và sinh hoạt tôn giáo của họ. Nội thất của ngôi đền được thiết kế với hình ảnh mô tả những câu chuyện Jataka có liên quan đến sự ra đời và tái sinh của Phật Gautam trước khi Ngài đạt được Niết bàn. Chuyến viếng thăm ngôi chùa sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai muốn tìm hiểu thêm về văn hóa và tôn giáo của người Khmer ở ​​Việt Nam

Chùa Candaransi (Wat Chantaransay) Hồ Chí Minh

Chùa Candaransi (Wat Chantaransay)

Bạn sẽ không bao giờ biết được những ngôi đền và chùa này đẹp như thế nào khi bạn thực sự đến thăm chúng. Chọn một hoặc một số mà bạn quan tâm và lên kế hoạch đến đó trong tương lai rất gần. Liên hệ với Bestprice Travel để có một chuyến đi Hồ Chí Minh tùy chỉnh đến những ngôi chùa này.

Bạn có thể muốn biết về các nhà thờ nổi tiếng ở Hồ Chí Minh.

Jenny Trần

Nguồn hình ảnh: Internet