Bún riêu là một trong những món ăn sáng khá quen thuộc với mọi người, nhưng để tìm một quán bún riêu ngon, chuẩn vị ở Vinh thì không phải ai cũng biết. Hôm nay Top10Viet sẽ tổng hợp 10 quán bún riêu ngon nhất ở Vinh để các bạn lúc nào thèm có thể đến thử ngay luôn nha

1. Bún riêu Trang Linh- Ngõ 69 Minh Khai

Quán phục vụ đầy đủ các loại bún thập cẩm riêu cua, bò , ốc. Quán nằm trong ngõ chỗ 69 Minh Khai rẽ vào đễn chỗ có biển công ty dịch thuật Vĩnh Thi là thấy. Nước dùng ở đây thì vô cùng thơm ngon đậm đà. Gia vị ăn kèm có măng chua, ớt chưng , mắm. Bát rau sống ăn kèm nếu thích người ta sẽ để rau sống cho bạn, bình thường sẽ trụng chín với nước sôi.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 2 Ngõ 69 Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh, Nghệ An

Giá: 30 -35k/ bát

Giờ mở cửa: 7h – 16h

2. Bún riêu dì Hà – Quang Trung

Quán bún riêu Dì Hà sau khách sạn Lam Giang chắc cũng nhiều người biết đến rồi. Bát bún riêu đầy đủ với riêu ốc, chả mọc, đậu phụ có cả thịt bò nữa. Có thêm lọ măng cay ăn kèm cũng ngon lắm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: ngay sau khách sạn Lam Giang, 43 Quang Trung

Giờ mở cửa: 14h – 16h

Giá: 30-35k/bát

3. Bún riêu Việt Oanh – Ngô Sỹ Liên

Quán khá dễ tìm gần ngã 3 giao Trần Quang Diệu rẽ vào đường Ngô Sỹ Liên. Quán này mình thấy chuẩn riêu cua nhất. Quán có măng ngon. Rau sống sạch sẽ. Giá rẻ chỉ 25k/ bát đầy ú ụ ăn no luôn. Chính vì thế quán luôn đông khách và nhiều khách quen quay lại ăn thường xuyên.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 4 Ngô Sỹ Liên, TP Vinh

Giá tham khảo: 25k/bát

Giờ mở cửa: 6h -12h

4. Bún riêu Hồng lý

Quán bán tại nhà riêng nên không gian hơi nhỏ nhưng mà vẫn rất đông khách. Bún riêu Hồng Lý sạch sẽ, riêu cua từng tảng to ăn rất đã miệng. Nước dùng ăn khá vừa miệng. Giá cả phải chăng. Quán ở trong ngõ nên hơi khó tìm.

ĐỌC THÊM:  10 nhà hàng Việt Nam hàng đầu bạn nhất định phải thử

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 10, ngõ 1 đường Lương Thế Vinh

5. Quán bún riêu bà Hồng – Cao Xuân Huy

Quán bún riêu này chỉ bán ăn sáng nên rất nhanh hết, có hôm 8h sáng đã hết rồi. Bún riêu của quán này thì siêu ngon, nên quán luôn đông khách và hết sớm. Nếu thích ăn bún riêu đừng bỏ qua địa chỉ này nhé.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 52 Cao Xuân Huy, TP Vinh

Giờ mở cửa: 6h- 8h30

Giá:  25k/bát

6. Bún riêu bà Dung – Cổng thành

Quán nằm ngay cạnh cổng thành, đi từ phía đường Đặng Thái Thân rẽ vào là quán nằm bên tay trái. Dù chỉ là quán vỉa hè dựng tạm nhưng cũng đã hoạt động được khá là lâu rồi. Ở đây đúng vị riêu cua truyền thống luôn. Cua cực thật, một bát đầy ắp cua ăn đã đời luôn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Cổng Thành Cổ Vinh, Thành Phố Vinh, Nghệ An

Giờ mở cửa  06:00 – 11:00

Giá: 15.000đ – 25.000đ

7. Bún riêu – vòng xuyến Tam Giác Quỷ

Ai chưa ăn bún riêu ở đây thì nên đến thử. Mình qua lúc nào cũng đông. Một bát 25k riêu đầy ắp, nước dùng đậm đà ăn đã mồm. Gia vị đầy đủ. có măng muối ăn cũng ngon. Chỉ bán sáng thôi nha.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: C9, Quang Trung, TP Vinh

Giá : 25.000đ – 30.000đ

8. Bún riêu Vân Tuấn – Nguyễn Thị Định

Bún riêu của quán có nước dùng đậm đà, topping gồm giò, chả viên, thịt bò và riêu cua. Có măng và rau chần để ăn kèm. Một bát rất nhiều ăn no thoải mái. Quán sạch sẽ, chủ quán rất nhiệt tình có thể xin thêm rau thoải mái.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 5 Nguyễn Thị Định, Thành Phố Vinh, Nghệ An

ĐỌC THÊM:  10 nhà hàng hàng đầu ở Bangkok mà bạn nên đặt chân đến

Giờ mở cửa  06:00 – 14:00

Giá: 25.000đ – 50.000đ

9. Bún riêu Bà Diện

Nếu bạn là tín đồ của bún riêu thì nên thử một lần ghé Quán bún riêu & bánh rán nằm khiêm tốn ở một lối vào nhà nho nhỏ trên đường Đặng Thái Thân. Nước dùng ở đây rất vừa vị. Khi ăn và nhìn đều cho cảm giác các nguyên liệu được bác chủ quán chăm chút và luôn trong tình trạng tươi mới. Quán có lượng khách quen đông nên thường hết rất sớm, tầm 7-8 giờ sáng là hết rồi nha. Giá cả rất bình dân, chủ quán vui vẻ, thân thiện.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 5 Đặng Thái Thân, TP Vinh

Giá: 20-25k/bát

10.  Bún riêu Đoàn Ly – Đinh Lễ

Bún riêu ở đây ngon. một bát đầy ắp như hình ăn no càng lun. phục vụ quán nhanh và nhiệt tình. rau quán sẽ nhúng cho mình luôn. ở đây có măng muối đỉnh của đỉnh. Nước dùng rất thơm ngon, vừa miệng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 55 Đinh Lễ, Thành Phố Vinh, Nghệ An

Giờ mở cửa  06:00 – 10:00

Giá: 30.000đ – 40.000đ