Tôi chưa bao giờ là người dùng thực phẩm bổ sung. Theo quan điểm của tôi, họ luôn tỏ ra khá vô nghĩa, và tôi thường không muốn chi tiền cho họ khi thay vào đó tôi có thể mua đồ ăn ngon bằng số tiền đó. Và đối với một số chất bổ sung nhất định, tôi vẫn cảm thấy như vậy. Nhưng trong vài năm gần đây, tôi đã thử ba loại thực phẩm bổ sung khác nhau thực sự đã tạo ra sự khác biệt lớn đối với sức khỏe của tôi.

Tôi sẽ thừa nhận rằng trong khi những chất bổ sung này bổ sung các chất dinh dưỡng hữu ích và cần thiết cho thói quen hàng ngày của tôi, tôi nghĩ lý do chính mà chúng tạo ra sự khác biệt lớn đối với sức khỏe của tôi là chúng đã giúp tôi tập trung hơn vào chế độ ăn uống tổng thể và các loại chất dinh dưỡng (hoặc thiếu chất dinh dưỡng) mà tôi đã cung cấp cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm tôi đang ăn. Theo một cách nào đó, họ đã giúp tôi tập trung lại những gì quan trọng trong chế độ ăn uống của mình.

Đây là ba loại thực phẩm bổ sung mà tôi đã dùng mà tôi vẫn yêu thích cho đến ngày nay. Và để biết thêm các mẹo ăn uống lành mạnh, hãy đọc Tôi ăn như những người sống lâu nhất trên thế giới.

Tôi đã uống một chất bổ sung probiotic

Trở lại năm 2018, tôi đã phải vật lộn với các vấn đề liên quan đến dạ dày. Sau khi gặp bác sĩ về vấn đề này, họ kết luận rằng rất nhiều triệu chứng của tôi giống như “ruột bị rò rỉ”. Rò rỉ đường ruột, thực sự không thể kiểm tra được, là điều có thể xảy ra nếu hàng rào đường ruột của bạn trở nên suy yếu theo thời gian, cho phép nhiều chất độc ngấm vào cơ thể.

Việc chữa lành đường ruột bị rò rỉ là hoàn toàn có thể, nó chỉ cần một số thay đổi trong chế độ ăn uống của bạn để xây dựng lại hàng rào đường ruột đó. Bác sĩ đề nghị cải thiện sức khỏe đường ruột của tôi theo cách này bằng cách ăn nhiều men vi sinh VÀ prebiotics.

Prebiotics là chất xơ giúp vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột của bạn phát triển, trong khi probiotics thực sự là vi khuẩn sống có thể góp phần tạo ra các vi khuẩn hiện có trong hệ vi sinh vật đường ruột của bạn. Cùng với nhau, cả hai được biết là có thể giúp sửa chữa và phục hồi sức khỏe đường ruột của bạn, vì vậy tôi chắc chắn muốn thử.

Thực phẩm giàu prebiotic rất dễ kiếm và có nhiều trong trái cây và rau quả. Probiotics, tuy nhiên, được tìm thấy trong nhiều thực phẩm lên men hơn như sữa chua, kim chi, dưa cải bắp và kombucha – những thứ mà tôi thường không ăn nhiều trong chế độ ăn hàng ngày. Tôi muốn đảm bảo rằng tôi có thể hấp thụ đủ cả prebiotics và probiotics, vì vậy tôi quyết định ăn các thực phẩm giàu prebiotic và bổ sung probiotics bằng một viên thuốc thay thế.

ĐỌC THÊM:  7 điều bạn không bao giờ nên đặt hàng tại Hooters

Sự kết hợp của việc thường xuyên bổ sung probiotic, đồng thời tập trung nhiều hơn vào việc ăn prebiotics và duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, giàu chất dinh dưỡng, đã chữa lành các vấn đề về đường ruột của tôi nhanh hơn nhiều so với những gì tôi có thể tưởng tượng.. Bạn có thể tìm thấy các chất bổ sung probiotic khá nhiều ở bất cứ đâu, nhưng đây là loại mà tôi yêu thích và muốn giới thiệu:

Lợi khuẩn HUM
HUM Dinh dưỡng

Tôi bắt đầu sử dụng bột protein

Giống như nhiều người, tôi phải vật lộn để có đủ protein trong chế độ ăn uống của mình suốt cả ngày. Trước khi bắt đầu chú ý đến lượng protein mình nạp vào cơ thể, tôi luôn thấy mình uể oải và đói. Tôi có rất nhiều cảm giác thèm ăn và không cảm thấy hài lòng sau rất nhiều bữa ăn mà tôi đã ăn.

Sau khi biết rằng tôi không ăn đủ chất đạm, tôi quyết định bắt đầu thực hiện nhiều thực phẩm giàu chất đạm hơn thành nhiều bữa nhất có thể. Mặc dù điều này chắc chắn hữu ích, nhưng tôi vẫn gặp khó khăn trong việc đạt được mục tiêu về protein của mình, đặc biệt là trong các mùa của cuộc sống khi tôi hoạt động nhiều hơn hoặc đang di chuyển.

Bổ sung một số protein bằng cách sử dụng bột protein thực sự đã thay đổi cuộc chơi đối với tôi. Điều này cho tôi thứ gì đó để ném vào cốc sinh tố hoặc bát sữa chua của tôi vào buổi sáng, vì vậy tôi vẫn có thể tăng cường protein ngay cả trong những ngày bận rộn nhất của mình. Tuy nhiên, giống như hầu hết các chất bổ sung, tôi phải đảm bảo rằng đây không phải là lần duy nhất trong ngày mà tôi tập trung vào lượng protein của mình.

LIÊN QUAN: 7 loại bột protein tốt nhất cho cơ bắp khỏe mạnh hơn, các chuyên gia dinh dưỡng nói

Bột protein của tôi không bao giờ thay thế protein mà tôi nhận được qua các bữa ăn cân bằng trong ngày – nó chỉ giúp tôi tăng cường sức khỏe khi tôi cần. Có rất nhiều loại bột protein trên thị trường với những lợi ích riêng biệt của chúng, nhưng tôi thực sự thích loại bột có nguồn gốc thực vật này:

Bột protein cơ quan
Amazon

Tôi đã tìm hiểu thêm về Bờm Sư Tử

Sử dụng nấm làm chất bổ sung vẫn là một chủ đề được tranh luận sôi nổi trong giới y học. Một số người tin vào những lợi ích tiềm năng của những loại nấm này, trong khi những người khác gọi là vô tội vạ. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi với Lion’s Mane (một trong những loại thuốc bổ sung nấm phổ biến hơn), tôi đã thấy một số thay đổi đáng kể.

ĐỌC THÊM:  Các bác sĩ cho biết một tác dụng phụ chính của việc uống soda ăn kiêng mỗi ngày

Bờm Sư Tử có chứa hai hợp chất, erinacines và hericenones, đã được tìm thấy để giúp tăng trưởng các tế bào não. Vì lý do này, người ta đang tiếp tục nghiên cứu tác dụng của Bờm Sư Tử đối với người lớn tuổi mắc chứng sa sút trí tuệ và Alzheimer.

Các hợp chất nấm này cũng được biết đến là có tác dụng hỗ trợ điều trị những thứ như sương mù não, trí nhớ và các triệu chứng nhẹ của lo lắng và trầm cảm. Lần đầu tiên tôi dùng thử viên nang Lion’s Mane vào năm 2020, và sau khi liên tục dùng chúng trong khoảng bốn tháng, tôi thực sự cảm thấy sự khác biệt rất lớn về mức độ sương mù não và khả năng lưu giữ thông tin của tôi. Tuy nhiên, tôi không thực sự cảm thấy bất kỳ sự thay đổi nào trong các triệu chứng lo lắng hoặc trầm cảm.

Thật khó để nói nếu chính Bờm Sư Tử đã giúp tôi chữa khỏi chứng sương mù não của tôi, hay nếu các chất bổ sung đóng vai trò như một động lực thúc đẩy tôi chú ý đến các khu vực trong chế độ ăn uống của tôi có thể góp phần vào việc đó. Sử dụng Bờm Sư Tử một cách nhất quán giúp tôi có thêm động lực để chăm sóc sức khỏe nhận thức của mình và thực hiện những thay đổi nếu có thể, chẳng hạn như cố gắng ăn ít đường hơn hoặc hạn chế uống rượu trong tuần làm việc.

Nếu bạn quan tâm đến việc tự mình thử họ, tôi khuyên bạn nên dùng thương hiệu này:

Bờm sư tử
Om

Nhìn chung, những chất bổ sung này đã tạo ra sự khác biệt lớn đối với sức khỏe của tôi và tôi rất vui vì tôi đã dùng thử. Chúng có thể đáng xem xét nếu bạn gặp các vấn đề tương tự, nhưng điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ trước khi thêm bất kỳ chất bổ sung nào vào chế độ ăn uống của bạn!