Quyết định chấm dứt hợp đồng do Cognizant Technology Solutions đưa ra đối với một nhân viên đã bị Tòa án Lao động Bổ sung ở Chennai hủy bỏ, cho rằng quyết định đó là bất hợp pháp và không chính đáng. Tòa án kết luận rằng người lao động được phép thuê lại ở bất cứ đâu trên thế giới, không chỉ ở Ấn Độ.

Thành viên Cánh nhân viên CNTT của NDLF R. Senthilkumar đã đệ đơn yêu cầu tuyên bố rằng anh ấy đã bị sa thải vào ngày 25 tháng 2 năm 2019, vì những lý do bao gồm hiệu suất không phù hợp và anh ấy miễn cưỡng nhận dự án. Tuy nhiên, những tuyên bố này là không có giá trị. Ông Senthilkumar nói rằng ông đã sẵn sàng nhận dự án ở Coimbatore, nhưng không thể thực hiện điều đó đối với các dự án được giao cho ông ở Kolkata và Pune vì sức khỏe của ông. Anh ấy tuyên bố rằng việc sa thải công việc của anh ấy là không chính đáng vì không có cuộc điều tra nội bộ nào được tiến hành.

Công ty trả lời rằng người khởi kiện đã từ chối các khả năng sau khi được đưa vào Nhóm có thể triển khai của Công ty vì anh ta đã không chấp nhận dự án ở Kolkata và Pune.

Khi một nhân viên không được giao cho một dự án cụ thể, họ sẽ được đưa vào Nhóm có thể triển khai của công ty hoặc Nhóm có thể triển khai liên kết (còn được gọi là Băng ghế) cho đến khi họ được giao cho một dự án.

ĐỌC THÊM:  OnePlus Nord 2T ra mắt không chính thức trong danh sách bán lẻ sớm

Doanh nghiệp thông báo với anh ấy rằng anh ấy sẽ không được nhận vào văn phòng Coimbatore vì dự án mà anh ấy yêu cầu thực hiện chưa bao giờ được thực hiện. nhận thức tuyên bố rằng việc nhân viên miễn cưỡng làm việc trong dự án được cung cấp đã cấu thành hành vi sai trái và công ty không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấm dứt hợp đồng lao động của anh ta.

Tòa án Lao động nhận thấy rằng Công đoàn của nguyên đơn đã trình bày vấn đề với Viên chức Lao động và người sử dụng lao động lẽ ra phải được Viên chức Lao động đồng ý trước khi sa thải người lao động. Người ta chỉ ra rằng ngay cả khi người ta cho rằng người khởi kiện đã bị sa thải, công ty vẫn không đáp ứng các tiêu chí theo yêu cầu của pháp luật. Tòa án đã ra lệnh cho công ty đưa người lao động trở lại làm việc ở bất kỳ vị trí nào phù hợp với kinh nghiệm và trình độ đào tạo của anh ta.

Tòa án đã phán quyết rằng công ty có quyền chấp nhận yêu cầu của nhân viên về việc cung cấp các dự án ở Coimbatore hoặc Chennai do tình trạng sức khỏe của anh ta.

Nguyên đơn được phân loại là “công nhân” theo Mục 2 của Đạo luật Tranh chấp Công nghiệp, như đã nêu. Người ta thấy rằng nhân viên cũng được hưởng một nửa số tiền truy lĩnh kể từ ngày chấm dứt hợp đồng cho đến ngày nhận được quyết định này.

ĐỌC THÊM:  Soundbar tiếp theo của Sonos bỏ đi các tính năng với mức giá ưu đãi hơn

Cũng đọc: WFH kết thúc: Đây là cách TCS thu hút nhân viên trở lại văn phòng