Du khách đến Việt Nam bình thường vì Phố cổ, Phố, kiến ​​trúc cổ và chương trình văn hóa. Tại Hanoi lần này, quốc gia này khẳng định mình còn nhiều điều đáng để thử hơn những gì bạn đã biết.

Một điểm đến an toàn

Hà Nội đã được biết đến là “Thành phố vì hòa bình” trong nhiều thập kỷ và tin hay không thì đây không chỉ là một biệt danh. Việc hai nhà lãnh đạo quyền lực nổi tiếng nhất là Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đồng ý có cuộc gặp tại Hà Nội chứng tỏ họ hoàn toàn tin tưởng vào an ninh của thành phố. Trên thực tế, hội nghị thượng đỉnh đã kết thúc một cách an toàn vào ngày 28 tháng 2 năm 2019, mặc dù hai nhà lãnh đạo không thể đi đến bất kỳ thỏa thuận chung nào, nhưng tất cả đều gửi lời cảm ơn tới Việt Nam về sự đón tiếp nồng hậu và một hội nghị thượng đỉnh an toàn.

Điểm đến an toàn - Những điều tốt đẹp nhất của Việt Nam Thông qua Hội nghị Thượng đỉnh Hà Nội

Một góc phố yên bình ở Hà Nội

Thông qua hội nghị thượng đỉnh, Việt Nam cũng muốn gửi thông điệp đến thế giới rằng đất nước này luôn chào đón du khách nước ngoài và xứng đáng để ghé thăm và quay trở lại.

Phở không phải là món ăn đặc trưng duy nhất của Việt Nam

Đôi nét về ẩm thực Việt Nam - Những điều tuyệt vời nhất của Việt Nam qua Hội nghị thượng đỉnh Hà Nội

Bài viết thú vị của phóng viên về ẩm thực Hà Nội

Đối với những ai đã từng theo dõi hội nghị thượng đỉnh, họ có thể biết về việc các nhà báo trên thế giới cảm thấy hài lòng như thế nào khi được thưởng thức ẩm thực Việt Nam qua lần đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Hà Nội tại đất nước này. Nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam đã được cung cấp miễn phí cho khoảng 3500 phóng viên quốc tế như Phở bò (phở bò Việt Nam), Bún chả (bún và thịt nướng), Bún thang (mì trong nước luộc gà), Nem (chả giò), Xôi (các món khác các loại xôi), v.v … và đặc biệt, lần đầu tiên món cà phê trứng cô Giang chính gốc Việt Nam được giới thiệu rộng rãi trong một sự kiện tầm cỡ quốc tế như Hội nghị thượng đỉnh Hà Nội.

ĐỌC THÊM:  Hướng dẫn Cơ bản về Thực phẩm Halal ở Vịnh Hạ Long

Đọc thêm 9 món ăn đường phố ngon ở Hà Nội

Bún Thang - Những điều tuyệt vời nhất của Việt Nam qua Hanoi Summit

Bún Thang với nguyên liệu phức tạp

Gạo nếp Việt Nam - Những điều tốt đẹp nhất của Việt Nam Qua Hội nghị Cấp cao Hà Nội

Xôi nhiều màu

Bữa trưa đơn giản dành cho phóng viên - Những điều tuyệt vời nhất của Việt Nam Thông qua Hội nghị Thượng đỉnh Hà Nội

Bữa trưa đơn giản cho các phóng viên trong Hội nghị thượng đỉnh Hà Nội

Và nó không có nghĩa là bạn chỉ có thể thưởng thức những món ăn ngon của Việt Nam trong khu vực thượng đỉnh, những món ăn truyền thống tốt của Việt Nam có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu trên đường phố. Bằng chứng là nhiều phóng viên không kịp thưởng thức bữa tiệc buffet được chuẩn bị riêng trong thời gian diễn ra hội nghị đã phải đi ăn bên ngoài, ngay tại một số gánh hàng rong trên phố và tất cả đều rất hào hứng và ấn tượng với ẩm thực Việt Nam, không ai thất vọng hay hối hận.

Phóng viên của Reuters mua "Banh My" (Bánh mì Việt Nam) trên đường phố Hà Nội - Những điều tốt đẹp nhất của Việt Nam qua Hội nghị thượng đỉnh Hà Nội

Các phóng viên của Reuters mua “Banh My” (Bánh mì Việt Nam) trên đường phố Hà Nội

Chả cá Lã Vọng - Những món ngon nhất của Việt Nam qua Hanoi Summit

“Chả cá – món cá áp chảo ướp nghệ ngon đến nỗi nó có tên cả một con phố.” – phóng viên CNN Josh Berlinger cho biết

Người việt nam thân thiện

“Hà Nội không thể quyết định hội nghị có thành công hay không, chúng tôi chỉ cố gắng hết sức để đối xử tốt với bạn bè quốc tế” – anh Hòa – chủ quán cà phê Giang (cà phê trứng Giang) nói. Thức ăn ngon với giá rẻ, trà đá miễn phí và mũ lưỡi trai trong thời tiết nóng ẩm của Hà Nội chỉ là một số ví dụ đáng yêu cho thấy người Việt Nam thân thiện như thế nào. Người dân ở đây luôn chào đón những vị khách đến từ các quốc gia khác với nụ cười trên môi và sẵn sàng giúp đỡ.

ĐỌC THÊM:  Hoạt động giải trí ở Hawaii: Phiên bản thể thao dưới nước

Người Hà Nội tặng phóng viên quốc tế trà đá miễn phí Những điều tốt đẹp nhất của Việt Nam Thông qua Hội nghị Cấp cao Hà Nội

Người Hà Nội tặng phóng viên quốc tế trà đá miễn phí …

Người Hà Nội tặng mũ miễn phí cho phóng viên quốc tế Những điều tốt đẹp nhất của Việt Nam thông qua Hội nghị thượng đỉnh Hà Nội

… Và mũ miễn phí

Trên đây chỉ là một số điều tốt đẹp tiêu biểu mà mọi du khách có thể mong đợi khi đến Việt Nam. Đất nước này còn rất nhiều điều thú vị và tươi đẹp đang chờ đón những vị khách quốc tế đến và khám phá.

Đặt ngay tour du lịch Hà Nội trọn gói tại đây để khám phá nét duyên dáng tiềm ẩn của thủ đô Việt Nam.

MinKJ

(Nguồn ảnh: Internet)