Bối cảnh khởi nghiệp đã tiếp tục phát triển mạnh sau đại dịch. Với sự cạnh tranh gay gắt hơn bao giờ hết, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ không ngừng tìm kiếm các chiến thuật thu hút khán giả mới để giữ chân người tiêu dùng của họ tham gia vào phạm vi trực tuyến toàn cầu.

Trên thực tế, nhờ sự thúc đẩy số hóa của Covid-19, việc giải quyết một lượng khán giả trực tuyến toàn cầu mới đã trở thành một trong những thách thức lớn nhất đối với các doanh nhân khởi nghiệp. Đối mặt với vô số nền tảng mới, sự bùng nổ thương mại điện tử và nhu cầu cá nhân hóa ngày càng tăng của người tiêu dùng, nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ đang trở thành nạn nhân của thất bại khởi nghiệp vào năm 2022.
Sau khi một nghiên cứu về vốn kinh doanh quốc gia gần đây cho thấy 1 trong 5 công ty khởi nghiệp thất bại trong năm đầu tiên của họ, nhiều doanh nhân đang chuyển sang tiếp thị truyền thông xã hội để thành công. Với hơn 4,6 tỷ người dùng, các nền tảng xã hội đã trở thành mục tiêu nhắm mục tiêu mới cho các doanh nghiệp nhỏ với hy vọng làm nên điều đó.

Từ một bài báo về Startup Failure on Failory, 22% thất bại của startup bắt nguồn từ một chiến lược tiếp thị kém. Cùng với sự thiếu phù hợp với thị trường và các vấn đề về dòng tiền, các doanh nhân phải làm việc trên góc độ thị trường và kỹ năng kỹ thuật số của họ nếu họ muốn tồn tại trong một sân chơi trực tuyến mới.

Hãy đọc tiếp khi chúng ta khám phá bối cảnh khởi nghiệp vào năm 2022 và thảo luận về cách một số thách thức lớn nhất của nó có thể được giải quyết bằng cách sử dụng sức mạnh của tiếp thị truyền thông xã hội.

Khám phá thị trường khởi nghiệp vào năm 2022

Không có gì bí mật khi thị trường khởi nghiệp đang phát triển mạnh sau đại dịch. Theo một nghiên cứu trên Oberlo, với sự chuyển dịch kỹ thuật số giúp các doanh nhân khao khát bắt đầu kinh doanh của riêng họ dễ dàng hơn bao giờ hết, số lượng các ứng dụng kinh doanh mới đã đạt đỉnh kể từ năm 2020 theo một nghiên cứu trên Oberlo.

Trong khi đầu năm 2020 vẫn trì trệ đối với các dự án khởi nghiệp, việc khóa môi trường tự do đã chứng kiến ​​các con số tăng lên vào quý 3 năm 2020 và các ứng dụng kinh doanh đã tăng lên kể từ đó. Với mức tăng trưởng 70% so với cùng kỳ năm ngoái, thị trường khởi nghiệp đang nhanh chóng trở nên đông dân cư và có tính cạnh tranh đáng kể.

Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ 40% trong số tất cả các dự án khởi nghiệp hiện đang có lãi khi các doanh nhân tiếp tục tăng tốc độ kiếm tiền trên các vòng gọi vốn, tăng chi tiêu tiếp thị và tự động hóa kỹ thuật số để cải thiện mức năng suất.

Vấn đề là, hơn một nửa số doanh nghiệp mới có ít hơn 25.000 đô la khi bắt đầu kinh doanh, khiến các vấn đề về dòng tiền trở thành một trong những thách thức hàng đầu phải đối mặt khi chiến đấu với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong một ngành thích hợp.

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một ân huệ tiết kiệm cho các nhà tiếp thị khởi nghiệp hay một chiến lược rút tiền khác?

ĐỌC THÊM:  Family Guy gặp Mario Kart trong trò chơi đua xe mới của Apple Arcade

Các chiến lược truyền thông xã hội có phải là chìa khóa để thành công không?

Mạng xã hội chắc chắn đã đóng một vai trò lớn trong sự thành công của các công ty khởi nghiệp trong thập kỷ qua. Trong số các nền tảng phục vụ tốt nhất, Facebook, Instagram và bây giờ là TikTok, các nhà tiếp thị đã sử dụng các trang web do người tiêu dùng thống trị này để quảng bá sản phẩm và dịch vụ, tạo nội dung tương tác và hấp dẫn và quan trọng nhất là kết nối với các đầu mối bán hàng tiềm năng.

Với hơn một nửa dân số thế giới sử dụng ít nhất một hình thức truyền thông xã hội vào năm 2022, nó không còn là trường hợp nếu một công ty khởi nghiệp nên sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong chiến lược tăng trưởng của họ, nhưng thay vì khi nào.

Trên thực tế, 93% các nhà tiếp thị cho rằng việc sử dụng mạng xã hội như một công cụ để quảng bá đã làm tăng đáng kể mức độ tiếp cận doanh nghiệp của họ và là chìa khóa để kết nối với nhân khẩu học của họ sau sự thay đổi trực tuyến của Covid-19.

Dễ dàng hay Đắt tiền?

Câu hỏi đặt ra là, những nền tảng này có thể mang lại thành công nhanh chóng với mức chi trả thấp không?

Câu trả lời là có hoặc không. Tiếp thị truyền thông xã hội có thể là một quá trình tốn kém khi đầu tư vào các hình thức quảng cáo trả phí, quan hệ đối tác với người có ảnh hưởng và tăng khả năng hiển thị nền tảng. Trên thực tế, một số công ty khởi nghiệp đã báo cáo mua các hình thức quảng cáo trả phí ngày càng tăng vào năm 2022 để cạnh tranh với cả những gã khổng lồ trong ngành và nội dung do người dùng tạo.

Tuy nhiên, đối với các nhà lãnh đạo khởi nghiệp đang tìm cách tiếp cận không phải trả tiền, thì chìa khóa thành công vào năm 2022 là tiếp thị nội dung. Có một số cách các doanh nhân trực tuyến có thể sử dụng nền tảng truyền thông xã hội để làm lợi thế của họ mà không cần đầu tư vào các định dạng quảng cáo trả phí. Từ việc đánh cắp tin tức đến bắt kịp xu hướng của người tiêu dùng, việc tạo ra thành công là thay đổi góc độ nội dung và biết điều gì sẽ thu hút sự chú ý của người tiêu dùng mục tiêu của bạn.

Khi các nền tảng mới như TikTok nhanh chóng nổi lên như một người dẫn đầu cho hoạt động tiếp thị khởi nghiệp, thì chìa khóa thành công trên các ứng dụng chiếm ưu thế bởi người tiêu dùng này là hòa nhập. Tương tác với các xu hướng dựa trên video và tái tạo nội dung lan truyền với góc độ ban đầu.

TikTok’s Rise To Fame

Đặc biệt, một mạng xã hội đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về mức độ phổ biến là TikTok. Hiện được mệnh danh là nền tảng phát triển nhanh nhất trong thập kỷ qua, với tỷ lệ tăng trưởng người dùng 105%, không có gì ngạc nhiên khi các nhà tiếp thị trên toàn cầu đang bám lấy thành công của nó.

Bay cao hơn cả Facebook và Instagram, những nền tảng truyền thông xã hội nóng nhất một thời, TikTok đã khiến thế giới phải hứng chịu một cơn bão kể từ khi đại dịch bùng phát vào năm 2020.

Được tạo thành từ nội dung dựa trên video ngắn, thuật toán do người dùng xác định của TikTok mang lại cho mọi tài khoản đăng video đều có cơ hội lan truyền. Khi âm thanh thịnh hành và xu hướng video xuất hiện, tất cả người dùng có thể tạo phiên bản của riêng họ cho xu hướng TikTok hiện tại? Để họ có cơ hội xuất hiện trên Trang tất cả quan trọng dành cho bạn.

ĐỌC THÊM:  Raids In Destiny 2: Những điều bạn nên tránh làm

Đặc biệt, đối với các nhà tiếp thị khởi nghiệp, TikTok là một nơi thích hợp. Sau khi 85% nhà tiếp thị thông minh tiết lộ rằng nội dung dạng video là chiến thuật xã hội hiệu quả nhất của họ vào năm 2021, chìa khóa để đạt được mức độ tương tác cao chắc chắn được tìm thấy trên ứng dụng dựa trên video của TikTok.

Tuy nhiên, đăng video lên TikTok là một chuyện, nhưng làm thế nào để một công ty khởi nghiệp có thể khiến video của họ nổi bật giữa đám đông?

Cách làm cho công việc khởi nghiệp của bạn trở nên phổ biến trên TikTok

Các công ty khởi nghiệp ngoài việc muốn lan truyền trên TikTok cần phải đánh dấu vào ba ô quan trọng khi tạo nội dung dựa trên nền tảng. Đây là âm thanh, tốc độ và sự hài lòng. Nội dung TikTok cần phải có nhịp độ nhanh để thu hút sự chú ý, được quay dưới âm thanh lan truyền để có cơ hội xuất hiện trên Trang dành cho bạn và quan trọng nhất là đáp ứng nhu cầu nhân khẩu học, khiến họ có nhiều khả năng chia sẻ nội dung với đồng nghiệp của mình hơn .

Dưới đây là một số yếu tố chính mà các nhà lãnh đạo khởi nghiệp nên cân nhắc trước khi đăng TikTok đầu tiên của họ:

  • Nó có phải là nền tảng cụ thể không? Hơn 62% nhà tiếp thị TikTok cho rằng nội dung dành riêng cho nền tảng là chìa khóa nếu họ muốn kết nối với người tiêu dùng. Video cần phải phù hợp với xu hướng nền tảng và phù hợp với cấu trúc video lan truyền.
  • Bạn có biết Đối tượng của mình không? TikTok có nhân khẩu học rộng và đa dạng. Các doanh nhân cần sử dụng âm thanh, xu hướng và thẻ bắt đầu bằng # trực tiếp đề cập đến nhóm người tiêu dùng của họ nếu họ muốn kết thúc với nguồn cấp dữ liệu của các khách hàng tiềm năng.
  • Nội dung có gốc không? Mặc dù việc bắt kịp xu hướng nền tảng là điều khôn ngoan, nhưng việc tạo ra nội dung gốc là chìa khóa cho các công ty khởi nghiệp. Tại sao không viết tin tức về một câu chuyện lan truyền và sử dụng nó để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ với một sự hài hước?

Khi nền tảng của TikTok phát triển, người dùng của nó cũng vậy. Nếu bạn muốn có cơ hội thành công trên nền tảng, nội dung của bạn cần phải mới mẻ, thú vị và dễ dàng thích ứng trong bối cảnh truyền thông xã hội luôn thay đổi.