Thụy sĩtrong một diễn biến đáng ngạc nhiên, có thể cấm xe điện trong nỗ lực đảm bảo xe có đủ điện để sống qua mùa đông.

Quốc gia miền núi đẹp như tranh vẽ này phải dựa vào các nước láng giềng là Pháp và Đức để đáp ứng nhu cầu năng lượng. Nhưng ngay cả họ cũng đang gặp khó khăn trong việc theo kịp sản xuất năng lượng trong khoảng thời gian này vì chiến tranh giữa Nga và Ukraine đã làm giảm nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Pháp phải dựa vào nhập khẩu năng lượng để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Thụy Sĩ cân nhắc cấm xe điện

Elcom, các Ủy ban Điện lực Liên bang Thụy Sĩ, đã cảnh báo vào tháng 6 rằng việc giảm sản lượng điện hạt nhân của Pháp sẽ khiến nguồn cung cấp điện mùa đông của nước này trở nên không rõ ràng. Đó là câu chuyện tương tự ở Đức. Sẽ vô cùng khó khăn để các quốc gia này tự tồn tại trong năm nay do sản lượng năng lượng giảm do nhiều thách thức toàn cầu. Do đó, có thể không thể cung cấp điện cho Thụy Sĩ.

Do đó, Elcom đã phát triển chiến lược 4 bước để giảm sử dụng năng lượng, đảm bảo duy trì đủ năng lượng trong suốt mùa đông. Như đã biết, mùa đông ở châu Âu có thể đặc biệt khắc nghiệt. Do đó, việc cắt điện là không thể chấp nhận được. Luật này gợi ý rằng quốc gia có thể cấm sạc EV trong nỗ lực giảm sử dụng năng lượng đô thị. Các xe điện sẽ chỉ được phép cắm điện khi đang thực hiện “các chuyến đi rất cần thiết”. Cuốn tiểu thuyết này nhưng bước nghiêm trọng đã được sử dụng để thu hút sự chú ý đến mức độ nghiêm trọng của tình huống là một bài học.

ĐỌC THÊM:  5 Mẹo xây dựng một trang "Giới thiệu về chúng tôi" tuyệt vời

Chúng tôi đang khoanh tay rằng sự gián đoạn nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên do chiến tranh gây ra sẽ chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, điều này cho thấy tầm quan trọng của thương mại quốc tế và khả năng xảy ra khủng hoảng địa chính trị ở một khu vực sẽ lan rộng ra toàn cầu. Cuối cùng, thật trớ trêu khi chủ sở hữu xe điện lại phải gánh chịu tình trạng tồi tệ nhất trong tình trạng khó khăn này, vì thế giới đang chuyển sang sử dụng xe điện để giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Xin vui lòng cho tôi biết những gì bạn nghĩ về nó.

Cũng đọc: Quan tâm đến phát triển blockchain? Xem này ra

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  5 công cụ xác minh email sẽ tăng khả năng gửi của bạn