Rụng tóc là điều vô cùng khó chịu vì có thể khó ngăn ngừa hoặc quản lý. Nó cũng có thể cảm thấy thất bại vì đôi khi bạn có thể không biết lý do đằng sau nó. Có, rụng một ít tóc là tự nhiên của quá trình lão hóa, nhưng có những yếu tố tiềm ẩn khác như di truyền, thiếu chất dinh dưỡng, căng thẳng hoặc các vấn đề tiềm ẩn khác.

Mặc dù một số yếu tố này khó quản lý hơn những yếu tố khác, nhưng kết hợp nhiều chất dinh dưỡng phù hợp vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể là một cách hữu ích trong việc ngăn ngừa rụng tóc nhiều hơn.

Dựa theo Lauren Manaker, MS, RDNtác giả của Cuốn sách nấu ăn lần đầu tiên làm mẹ mang thai và thúc đẩy khả năng sinh sản của nam giới, “Một trong những thực phẩm tốt nhất hỗ trợ tóc khỏe mạnh là trứng, cụ thể là lòng đỏ trứng.”

Đọc tiếp để tìm hiểu cách trứng có thể giúp giảm rụng tóc và để biết thêm các mẹo giúp lão hóa khỏe mạnh, hãy xem Khoa học nói gì về các loại thực phẩm thực sự làm chậm lão hóa.

chiên hai quả trứng
Shutterstock

Trứng chứa các chất dinh dưỡng và vitamin có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Theo Manaker, “trứng là một nguồn biotin tự nhiên, con cưng của các chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe của tóc.”

Biotin là một loại vitamin B, ngoài trứng, nó có thể được tìm thấy trong thịt, nội tạng động vật, cá, hạt và quả hạch. Trong một quả trứng, bạn sẽ nhận được khoảng 10 microgam, bằng 33% giá trị hàng ngày được khuyến nghị. Theo Viện Y tế Quốc gia, đây gần như là phần trăm biotin cao nhất, chỉ đứng sau gan bò. Và hãy đối mặt với nó – trứng dễ đưa vào bữa ăn của bạn hơn gan một chút!

Manaker lưu ý, tuy nhiên, có một số hạn chế trong nghiên cứu khi đề cập đến việc ngăn ngừa rụng tóc.

“Mặc dù không có nhiều dữ liệu cho thấy rằng biotin đặc biệt ngăn ngừa rụng tócCô ấy nói, có một số dữ liệu cho thấy sự thiếu hụt chất dinh dưỡng này có liên quan đến sự phát triển không khỏe mạnh của tóc.

Một đánh giá cho thấy rằng việc bổ sung biotin giúp tăng trưởng tóc và củng cố móng ở những người tham gia có các vấn đề tiềm ẩn như hội chứng móng dễ gãy. Nghiên cứu kết luận rằng cần phải nghiên cứu thêm về những gì biotin có thể làm cho những người không có vấn đề với tóc hoặc móng tay của họ.

Một đánh giá khác về rụng tóc và bổ sung vitamin nhấn mạnh rằng việc bổ sung biotin là không cần thiết ở những người khỏe mạnh.

LIÊN QUAN: 4 tác dụng đáng ngạc nhiên của việc ăn lòng đỏ trứng

Giỏ trứng luộc chín
Shutterstock

Vì những bài báo nghiên cứu này chủ yếu đề cập đến việc bổ sung, điều quan trọng vẫn là kết hợp các nguồn thực phẩm giàu biotin vào chế độ ăn uống của bạn và trứng là một cách dễ dàng và hợp lý để thực hiện điều này.

Manaker cũng đề cập rằng một lợi ích liên quan đến tóc khi ăn trứng là “chúng chứa protein chất lượng cao, một chất dinh dưỡng khác hỗ trợ tóc khỏe mạnh.” Trên thực tế, một nghiên cứu kéo dài 3 tháng trên những phụ nữ có mái tóc mỏng cho thấy bổ sung protein có thể giúp giảm tóc mỏng và rụng.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách ngăn ngừa hoặc ngừng rụng tóc, hãy cân nhắc chọn một hộp trứng trong chuyến đi thực phẩm tiếp theo của bạn!