Thỉnh thoảng cũng pha trộn bột bánh kếp có thể cảm thấy thích rất nhiều vào buổi sáng — đặc biệt là khi bạn có những đứa con nhỏ chạy xung quanh để chăm sóc. Nếu bạn cảm thấy thiếu thời gian hoặc bạn cảm thấy đặc biệt lười biếng vào buổi sáng cuối tuần, mẹo làm bánh pancake tiện lợi này thực sự tạo nên một chiếc bánh pancake nhỏ hoàn hảo vào buổi sáng — và nó sắp trở thành người bạn thân mới của bạn. Đây là thủ thuật; chuẩn bị một mẻ hỗn hợp bánh kếp và đông lạnh trong máy làm đá viên silicone cho những buổi sáng mai sau. Nó đơn giản mà!

Để cho bạn thấy quy trình này hoạt động như thế nào — và kết quả có hình chiếc bánh kếp hoàn hảo — đây là hướng dẫn từng bước về cách làm đông bột bánh kếp của bạn. Sau đó, để biết thêm các mẹo nhà bếp, 52 mẹo vặt trong nhà bếp này sẽ khiến bạn thích nấu ăn trở lại.

hỗn hợp bột bánh kếp trong bát
Kiersten Hickman / Ăn cái này, không phải cái kia!

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách trộn bột bánh kếp yêu thích của bạn. Nó có thể là một hỗn hợp đóng hộp đơn giản hoặc thậm chí là một công thức tự làm, như những chiếc bánh kếp bơ sữa này. Đánh bột với nhau cho đến khi mịn.

bột bánh kếp trong khay đá viên silicon với quả việt quất
Kiersten Hickman / Ăn cái này, không phải cái kia!

Dùng khay làm đá silicone sạch, cho một ít hỗn hợp vào khay cho đến khi đầy khoảng 3/4 khối. Khi mỗi khối đã được lấp đầy, bạn có thể phủ lên trên mặt bột bánh kếp bất cứ thứ gì bạn muốn – như quả việt quất, sô cô la chip, dâu tây, chuối, thậm chí cả các loại hạt đều có thể làm được. Hoặc chỉ cần lấp đầy đến đầu và để trống bột!

ĐỌC THÊM:  Những thực phẩm này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính chưa được phát hiện này
bột bánh kếp đông lạnh trong một tia đá silicone
Kiersten Hickman / Ăn cái này, không phải cái kia!

Đặt khay đá vào ngăn đá và để bột đông qua đêm. Đây là một điều tuyệt vời để chuẩn bị vào tối Chủ nhật trước một tuần bận rộn sắp tới — cùng với 6 Thói quen Chuẩn bị Bữa ăn Tốt nhất được Các Chuyên gia Dinh dưỡng Khuyến nghị này.

nấu bột bánh kếp đông lạnh trên vỉ nướng nóng
Kiersten Hickman / Ăn cái này, không phải cái kia!

Bày ra bao nhiêu viên mà bạn cảm thấy muốn làm và để chúng rã đông một chút trên một chiếc đĩa sạch. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu bạn để bột rã đông vài phút (khoảng năm hoặc lâu hơn) thì bột sẽ dễ tan chảy hơn trên vỉ nướng.

Làm nóng vỉ nướng hoặc chảo gang ở lửa vừa. Bôi mỡ bằng bơ hoặc chất thay thế không dùng sữa, sau đó đặt khối bánh kếp đã rã đông một chút lên vỉ nướng bằng tay sạch. Những chiếc bánh kếp này sẽ mất thêm một chút thời gian để nấu (khoảng 5 phút một chiếc), nhưng không sao cả – chỉ cần nhâm nhi ly cà phê của bạn và thưởng thức buổi sáng.

Đôi khi cũng có thể hữu ích khi dùng thìa ấn nhẹ khối lập phương nhỏ vào vỉ nướng khi nó tan chảy để tiếp tục quá trình. Hoặc, nếu bạn đang sử dụng chảo, bạn có thể giữ nhiệt bằng nắp và đẩy nhanh quá trình tan chảy.

bánh pancake việt quất mini hoàn hảo trên đĩa với xi-rô
Kiersten Hickman / Ăn cái này, không phải cái kia!

Mặc dù khay làm đá viên silicone của bạn có thể có kích thước khác nhau, nhưng các khay chung sẽ tạo ra một chiếc bánh kếp nhỏ hơn có đường kính từ 3 đến 4 inch. Phủ trên bánh kếp đã nấu chín của bạn với trái cây, xi-rô hoặc thậm chí là kem đánh bông.

ĐỌC THÊM:  Các bác sĩ cho biết một tác dụng phụ chính của việc uống soda ăn kiêng mỗi ngày

Kiersten Hickman

Kiersten Hickman là một nhà báo tự do về sức khỏe và dinh dưỡng. Đọc thêm