Bệnh tim có thể là một điều đáng sợ khi bạn già đi, cho dù nó có di truyền trong gia đình bạn hay không. Và mặc dù trước đây bệnh tim chỉ được coi là điều gì đó xảy ra với người lớn tuổi, nhưng CDC nói rằng những người trẻ tuổi hiện nay cũng gặp phải các biến chứng về tim thường xuyên hơn do những thứ như huyết áp cao, tiểu đường và béo phì.

Di truyền, tuổi tác, giới tính và môi trường của bạn đều đóng một vai trò trong nguy cơ mắc bệnh tim, nhưng chế độ ăn uống và lối sống của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng. Theo CDC, chế độ ăn uống nhất quán của bạn có tác động cực kỳ lớn đến sức khỏe tim mạch vì các yếu tố nguy cơ như huyết áp, tiểu đường, cholesterol và cân nặng, tất cả đều liên quan đến chế độ ăn uống của bạn ở một mức độ nào đó.

Khi đề cập đến việc áp dụng thói quen ăn uống tốt cho tim mạch, cách bạn ăn vặt suốt cả ngày có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Để tìm hiểu thêm, chúng tôi đã nói chuyện với một số chuyên gia dinh dưỡng về một số thói quen ăn vặt lén lút có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Hãy đọc tiếp và để biết thêm các mẹo ăn uống lành mạnh, hãy xem 6 loại thực phẩm giúp chữa lành cơ thể bạn.

màn trập

Ăn vặt một thứ gì đó ngọt và ngon như kẹo có thể cực kỳ hấp dẫn, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo rằng quá nhiều đường bổ sung có thể góp phần gây ra những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe.

“Đường bổ sung đã được xác định là làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và quá nhiều đường bổ sung đến từ những thứ như soda và kẹo có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim,” cho biết Lisa Young, Tiến sĩ, RDNtác giả của Cuối cùng là Đầy đủ, Cuối cùng là Thon gọn và là thành viên của ban cố vấn chuyên gia y tế của chúng tôi.

Ăn vặt bằng thực phẩm có nhiều đường bổ sung và rất ít chất xơ hoặc protein (như kẹo hoặc soda) cũng có thể khiến lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến, và lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến theo thời gian có thể dẫn đến tăng đường huyết (lượng đường trong máu cao), dẫn đến tăng đường huyết. là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim.

chip natri
màn trập

Tương tự như đồ ăn nhẹ có thêm đường, bạn cũng nên hạn chế tiêu thụ đồ ăn vặt có nhiều muối khi đang cố gắng theo dõi nguy cơ mắc bệnh tim.

Theo Tiến sĩ Young, “chế độ ăn nhiều natri làm tăng nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp và bệnh tim, vì vậy ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ mặn như khoai tây chiên thường xuyên có thể góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim theo thời gian.”

LIÊN QUAN: 5 đồ uống tốt nhất cho bệnh tim, chuyên gia dinh dưỡng nói

người phụ nữ ăn khoai tây chiên
màn trập

Thực phẩm siêu chế biến được định nghĩa là thực phẩm được làm chủ yếu từ chất béo, đường bổ sung, carbs tinh chế và dầu hydro hóa. Và theo Tiến sĩ Young, ăn vặt những thực phẩm này liên tục có thể góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim vì những thực phẩm này “rất giàu calo và có thể dễ dàng góp phần tăng cân, dẫn đến béo phì.” Và như chúng tôi đã đề cập trước đây, béo phì không may là một yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Tạp chí của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ phát hiện ra rằng chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nguy cơ này tăng lên khi mỗi khẩu phần bổ sung thực phẩm chế biến sẵn hàng ngày.

đói bụng
màn trập

Ăn thực phẩm lành mạnh và cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cũng quan trọng như tránh những thứ “không lành mạnh”. Dựa theo Rachel Mỹ, RDN, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và người sáng lập To The Pointe Nutrition, không ăn vặt hoặc không ăn đủ thức ăn trong ngày cũng có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Fine nói: “Không ăn vặt vì các quy tắc được đặt ra bởi chế độ ăn kiêng hạn chế có thể dẫn đến kết quả không tốt cho sức khỏe. “Trải qua nhiều giờ mà không ăn nhẹ giữa các bữa ăn có thể khiến bạn phải đạp xe giữa lúc năng lượng giảm và tăng, đồng thời khiến bạn khó duy trì sự chú tâm và tập trung hơn vào giờ ăn của mình.” Nói cách khác, hạn chế có thể dẫn đến việc say sưa ăn vặt không tốt cho sức khỏe sau này.

ĐỌC THÊM:  Chuyên gia dinh dưỡng cho biết 5 cách để ngăn cơn thèm đường trước khi bắt đầu

Để có một số ý tưởng ăn vặt lành mạnh, hãy thử một trong số 6 ý tưởng ăn vặt giúp làm chậm quá trình lão hóa hoặc 50 ý tưởng ăn vặt lành mạnh giúp bạn thon gọn.

Gói bánh rán đóng gói sẵn
màn trập

Đồ nướng và bánh ngọt không tệ, và thỉnh thoảng tự thưởng cho mình những món ăn nhẹ yêu thích vẫn rất quan trọng. Nhưng theo Trista Best, MPH, RD, LD một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký tại Công ty Bổ sung Cân bằng Một, việc ăn vặt liên tục với đồ nướng có thể gây ra những hậu quả tiêu cực cho sức khỏe.

“Đường bổ sung và chất béo bão hòa/chất béo chuyển hóa được sử dụng để tạo ra những món ăn nhẹ này có liên quan đến việc tăng cholesterol, huyết áp và chất béo trung tính,” Best nói, “và lượng đường bổ sung dư thừa trong chế độ ăn uống có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim bất kể cân nặng của bạn là bao nhiêu”. Chúng cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu và viêm mãn tính, cả hai đều khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim, đau tim và đột quỵ.”

Không chỉ vậy, đồ ăn có đường không có chất xơ hoặc protein sẽ không gây no và rất có thể sẽ khiến bạn vẫn cảm thấy đói ngay cả khi đã ăn vặt xong.