Có vẻ như chúng ta luôn cố gắng tìm kiếm cách để sống mãi mãi (hoặc ít nhất là ở độ tuổi 100). Một trong những cách đã được chứng minh là tuổi thọ của bạn bị ảnh hưởng liên quan đến những gì bạn đưa vào cơ thể. Khi nói đến sức khỏe cơ thể, bạn luôn muốn đảm bảo rằng mình đang uống đúng đồ uống và ăn đúng loại thực phẩm. Cho dù bạn hiện đang mắc bệnh, bạn có nguy cơ phát triển bệnh gì đó, hay bạn chỉ muốn đảm bảo cơ thể của bạn duy trì ở trạng thái ban đầu, việc kiểm tra cơ thể là điều quan trọng để có một cuộc sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Quan trọng như việc quan sát những gì bạn đưa vào cơ thể, bạn cũng có thể không nhận ra những thói quen nhỏ mà bạn có có thể góp phần gây ra sức khỏe kém và về cơ bản là rút ngắn tuổi thọ. Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên Hiệp hội Tim mạch Châu Âu, Những người cho thêm muối vào thức ăn khi ngồi vào bàn ăn có nguy cơ tử vong sớm cao hơn vì bất kỳ nguyên nhân nào.

Khoảng 501.379 người đã tham gia cuộc thi Biobank của Vương quốc Anh từ năm 2006 đến năm 2010. Những người tham gia được hỏi bằng một bảng câu hỏi liệu họ có thêm muối vào thức ăn của mình hay không. Các tùy chọn là không bao giờ / hiếm khi, đôi khi, thường xuyên, luôn luôn, hoặc không thích trả lời. Những người không muốn trả lời không được đưa vào phân tích.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến kết quả. Điều này bao gồm tuổi tác, giới tính, chủng tộc, tình trạng thiếu thốn, chỉ số khối cơ thể (BMI), hút thuốc, uống rượu, hoạt động thể chất và chế độ ăn uống. Họ cũng xem xét bất kỳ tình trạng y tế nào mà những người tham gia có thể mắc phải.

Nghiên cứu đã định nghĩa chết sớm là chết trước 75 tuổi. Sau khi theo dõi những người tham gia trong khoảng chín năm, nghiên cứu cho thấy rằng khi so sánh với những người không bao giờ hoặc hiếm khi thêm muối, những người luôn thêm muối vào thức ăn của họ có nguy cơ tử vong sớm tăng 28%.

ĐỌC THÊM:  5 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của việc ăn bánh gạo, các chuyên gia dinh dưỡng nói

Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy có tuổi thọ thấp hơn ở những người tham gia luôn thêm muối. Ở tuổi 50, tuổi thọ của phụ nữ giảm trung bình 1,5 năm. Đối với nam giới, đó là 2,28 năm.

LIÊN QUAN: 3 loại thực phẩm tồi tệ nhất khiến cuộc sống của bạn bị rút ngắn, nghiên cứu mới cho biết

Máy lắc muối không phải là nguồn natri duy nhất cần lưu ý

người phụ nữ từ chối máy lắc muối
Shutterstock

“Nghiên cứu dịch tễ học này là nghiên cứu đầu tiên của loại hình này xem xét mối quan hệ giữa dụng cụ lắc muối trên bàn và tần suất mọi người sử dụng nó”, chia sẻ Toby Amidor, MS, RD, CDN, FAND chuyên gia dinh dưỡng từng đoạt giải thưởng và tác giả cuốn sách bán chạy nhất của Wall Street Journal Bệnh tiểu đường Tạo sách nấu ăn chuẩn bị bữa ăn cho bạn.

Theo Amidor, Hướng dẫn chế độ ăn uống 2020-2025 cho người Mỹ tiết lộ rằng, trung bình, người Mỹ tiêu thụ 3.393 miligam natri mỗi ngày. Trong khi đó, giới hạn được khuyến nghị là 2.300 miligam. Cô ấy chia sẻ thêm rằng các nguồn natri hàng đầu trong chế độ ăn uống là không phải từ máy lắc muối. Thay vào đó, chúng là bánh mì kẹp (21%), cơm, mì ống và các món ăn làm từ ngũ cốc khác (8%).

Amidor nói: “Thêm muối ăn thực sự không phải là nguồn chính tạo ra natri của chúng ta.

Làm thế nào để giảm lượng natri của bạn

Mặc dù bình lắc muối có thể không phải là thủ phạm chính, cô ấy vẫn khuyên bạn nên lưu ý đến lượng muối bạn đang thêm vào.

“Tuy nhiên, với tư cách là một chuyên gia dinh dưỡng, tôi khuyên bạn không nên sử dụng máy lắc muối trước nếm thử thức ăn của bạn để kiểm tra xem bạn có thực sự cần nó hay không, “cô nói.

Ngoài ra, Amidor khuyên bạn nên mua thực phẩm đóng hộp không thêm muối hoặc ít natri.

ĐỌC THÊM:  Thực phẩm tốt nhất số 1 để ngăn rụng tóc

Bà nói: “Nghiên cứu cũng cho thấy rằng có tới 40% natri bị loại bỏ khi rửa đậu đóng hộp trong nước. “Ngoài ra còn có các kỹ thuật nấu ăn tại nhà để giúp giảm natri. Như sử dụng nước luộc gà ít natri và giảm natri hoặc nước tương nhẹ.”

Cô ấy cũng khuyên rằng khi đi ăn ngoài, hãy lưu ý rằng hầu hết các món ăn đều có hàm lượng natri cực cao. Cô ấy gợi ý rằng nhiều loại chứa ít nhất 75% lượng natri được khuyến nghị hàng ngày. Do đó, việc ăn uống ở ngoài ít thường xuyên hơn hoặc sử dụng bảng thông tin dinh dưỡng tại một cơ sở nếu có sẵn, chắc chắn có thể hữu ích.

LIÊN QUAN: Các đơn hàng đồ ăn nhanh tốt nhất nếu bạn bị cao huyết áp

“Là một xã hội, chúng ta tiêu thụ quá nhiều natri,” Amidor nói. “Lưu ý đến máy lắc muối chắc chắn là một phương pháp giúp giảm tiêu thụ. Tuy nhiên, có nhiều nguồn natri phổ biến hơn của chúng ta mà chúng ta không nên bỏ qua khi bạn đang cố gắng thay đổi thói quen natri của mình.”

Kayla Garritano

Kayla Garritano là một biên kịch viên cho Ăn cái này, không phải cái kia! Cô tốt nghiệp Đại học Hofstra, nơi cô theo học chuyên ngành Báo chí và học đôi chuyên ngành Tiếp thị và Viết sáng tạo. Đọc thêm