Việc sa thải hàng loạt đang diễn ra ở các gã khổng lồ công nghệ đã gây rất nhiều áp lực khiến các kỹ thuật viên Ấn Độ bị trục xuất. Nhiều báo cáo cho rằng thị thực EB-5 có thể giúp họ và thị thực EB-5 có thể giúp những người nhập cư này tiếp tục ở lại Hoa Kỳ.

chính xác là gì thị thực EB-5?

Theo Đạo luật nhập cư Hoa Kỳ năm 1990, thị thực EB-5 cung cấp cho những người nhập cư đủ điều kiện trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ bằng cách đầu tư một số vốn đáng kể vào một doanh nghiệp sẽ sử dụng ít nhất 10 nhân viên. công nhân Mỹ.

Theo EB-5 Đạo luật Cải cách và Liêm chính kể từ năm 2022, người nhập cư có thể đủ điều kiện để được cấp thị thực EB-5 bằng cách đầu tư tối thiểu 1.050.000 USD vào quốc gia này.

Hơn nữa, khoản đầu tư cần thiết có thể giảm xuống còn 800.000 đô la nếu khoản đầu tư được thực hiện trong một dự án cơ sở hạ tầng đủ điều kiện hoặc khu vực việc làm được nhắm mục tiêu (TEA). TEA đề cập đến một khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao.

vấn đề chính xác đang xảy ra với là gì thị thực H1-B chủ sở hữu?

Thị thực H1-B, hay còn gọi là thị thực làm việc, được tài trợ bởi một chủ lao động ở Hoa Kỳ. Trong trường hợp việc làm bị chấm dứt, họ cần tìm một chủ nhân mới trong vòng 60 ngày để bảo lãnh thị thực H1-B của họ, nếu không họ có nguy cơ bị trục xuất khỏi đất nước.

ĐỌC THÊM:  Kinh doanh đồ uống năng lượng

Hơn nữa, việc sa thải gần đây đã khiến những người nhập cư Ấn Độ có nguy cơ bị trục xuất cao nhất vì phần lớn người Ấn Độ làm việc tại Thung lũng Silicon có thị thực H1-B. Một báo cáo của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ cho thấy 74,1% thị thực H-1B được phê duyệt trong năm tài chính 2021 được cấp cho người Ấn Độ, trái ngược với 74,9% vào năm 2020.