Cho dù họ đang chĩa thùng vào những người thợ ống nước sắp sửa thành công, biểu diễn nhào lộn bên trong quả bóng hay cố gắng chiếm lấy thế giới, khỉ và vượn là một vấn đề khá quan trọng trong trò chơi điện tử.

Chúng tôi khá chắc chắn rằng Gibbon: Beyond the Trees không phải là sự khởi đầu của một đại chiến tranh cạnh tranh với Donkey Kong, nhưng nó là một trong những trải nghiệm chơi game thú vị và kích thích tư duy nhất mà chúng tôi đã có vào năm 2022 cho đến nay. Và nếu bạn là người đăng ký Apple Arcade, bạn thực sự nên dành một chút thời gian để chơi qua nó.

Tất cả về cái gì?

Trong Quy tắc bị hỏng của nhà phát triển ‘(Hành trình của ông già, ELOH) từ ngữ riêng, Gibbon: Beyond the Trees là một cuộc phiêu lưu sinh thái về tự do và sinh tồn. Bạn sẽ vào vai một chú vượn màu hồng chạy điện vui vẻ qua khu rừng mưa nhiệt đới (vị trí của nó không bao giờ được chỉ định trong trò chơi) mà nó gọi là nhà.

Ít nhất đó là cách trò chơi tự giới thiệu. Không sử dụng gì khác ngoài cách kể chuyện thực sự đau lòng về môi trường, nó sẽ sớm bắt đầu cho bạn thấy các vấn đề trong thế giới thực như phá rừng, săn trộm và biến đổi khí hậu đang tàn phá rừng và những cư dân lông thú tuyệt đẹp của nó như thế nào, đe dọa sự tồn tại hàng ngày của họ.

ĐỌC THÊM:  Apple iPhone 9 và iPhone 10: Điều gì đã xảy ra với chúng?

Về mặt chủ đề nặng hơn Super Monkey Ballsau đó, nhưng Gibbon: Beyond the Trees không cần phải rao giảng thông điệp của nó. Bạn muốn tự mình trải nghiệm điều đó, và vào thời điểm các khoản tín dụng được tung ra, bạn sẽ được đầu tư vào phúc lợi của chú vượn dũng cảm và bạn bè của nó đến mức bạn sẽ muốn biết thêm về những gì cần xảy ra để tình hình của chúng được cải thiện .

Có cái nào tốt không?

Gibbon: Beyond the Trees‘Cảnh báo sinh thái mạnh mẽ là điều khiến bạn cảm thấy quan trọng, nhưng nó cũng cực kỳ thú vị khi chơi. Đung đưa và nhảy qua các cấp độ cuộn bên 2D (chúng tôi nói là các cấp độ, nhưng 10 chương của trò chơi thực sự chảy vào nhau mà không cần tải) có một cảm giác tuyệt vời về động lực và đó thực sự là một trong những điều thú vị nhất mà chúng tôi đã có khi lướt qua thợ máy kể từ Người nhện của Marvel: Miles Morales.

Bạn có thể chơi bằng cách sử dụng điều khiển màn hình cảm ứng hoặc bộ điều khiển. Với trước đó, bạn giữ hai ngón tay trên màn hình để chạy và thả ra để làm cho con vượn tiêu chuẩn mà bạn chơi như nhảy về phía cành cây gần nhất. Khi nhấn giữ ngón tay hoặc ngón cái, bạn sẽ tiếp tục đung đưa miễn là có thứ gì đó để đu và buông tay vào đúng thời điểm để nhảy giữa cây cối, khe núi và các công trình nhân tạo là rất quan trọng để duy trì tốc độ. Cuối cùng, bạn học cách nhảy ngược, khi được thực hiện vào đúng thời điểm sẽ giúp bạn tăng tốc độ nhanh chóng và trong những đoạn mà bạn đang đu bên cạnh bạn đời của khỉ, bạn có thể bắt được cánh tay dang rộng của nó và đưa nó về phía trước. Trò chơi tạm thời chuyển sang chuyển động chậm khi điều này xảy ra và nó hoạt hình đẹp mắt.

ĐỌC THÊM:  5 mẹo tiếp thị video mà mọi doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng

Beyond the Trees khôn ngoan giữ mọi thứ đơn giản và trong khi chúng tôi thích chơi với bộ điều khiển Backbone One tuyệt vời, các điều khiển cảm ứng hoạt động tốt và không bao giờ cảm thấy không chính xác. Tro choi không bao giờ đặc biệt khó khăn, nhưng khi những ngọn cây phong phú ban đầu bắt đầu cháy thành mặt đất hoặc biến mất để mở rộng thị trấn và đường xá, bạn sẽ nhanh chóng thấy mình gần mặt đất hơn nhiều mà không phải lắc lư nhiều hơn.

Việc trò chơi trở nên kém thú vị hơn đáng chú ý vào thời điểm này là một hành động khéo léo và chúng tôi nghĩ rằng các nhà thiết kế của nó là một động thái rất có chủ ý. Thay vì sử dụng phần lồng tiếng hoặc đoạn phim cắt cảnh để giải thích những thay đổi môi trường đáng kinh ngạc này tác động đến loài vượn như thế nào, chúng khiến bạn cảm nhận được điều đó trên tay mình.

Cũng cần đề cập đến phong cách hình ảnh vẽ tay tuyệt đẹp và thiết kế âm thanh tuyệt vời. Từ những tán lá xanh đầy sức sống ở đầu trò chơi cho đến ngọn lửa màu cam tràn lan và phông nền cháy thành than nhanh chóng thay thế, Beyond the Trees thực sự nổi bật trên màn hình OLED của iPhone 13 Pro và với tai nghe được bật (khuyến nghị), bạn sẽ nghe thấy mọi tiếng cây xào xạc, tiếng chim hót và động cơ gầm rú.

Gibbon: Beyond the Trees’10 chương có lẽ sẽ không khiến bạn mất nhiều hơn một giờ để xem qua, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên với mức độ kịch tính mà Broken Rules gói gọn trong thời gian chạy ngắn ngủi của nó. Đó là một chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc, câu chuyện này, nhưng là một câu chuyện kết thúc bằng một nốt nhạc đầy hy vọng. Và mặc dù chủ đề này rất đáng để đọc bất kể (như chúng tôi đã làm kể từ khi chơi), trò chơi nhỏ cực kỳ bóng bẩy và thỏa mãn về mặt máy móc này cung cấp một lý do thực sự chính đáng để tham gia với nó.

Tôi có thể lấy nó ở đâu?

Vượn: Beyond the Trees hiện chỉ dành riêng cho người đăng ký Apple Arcade (£ 4,99 / tháng). Nó sẽ ra mắt trên Steam và Nintendo Switch vào một ngày sau đó.