Teh Dar Show không chỉ là một buổi biểu diễn thông thường. Đối với những du khách nước ngoài đến Việt Nam lại càng mong muốn được tiếp cận với những “giai điệu” hoang sơ ấy. Tất cả sẽ được khắc họa qua Teh Dar Show.

Teh Dar Show không chỉ là một buổi biểu diễn thông thường. Đối với hầu hết người xem, đó là lời nhắc nhở về quê hương Việt Nam, và chương trình Teh Dar hiện đang được yêu thích rộng rãi. Đọc bài viết để tìm hiểu thêm về chương trình biểu diễn này về văn hóa bộ tộc Việt Nam. Văn hóa truyền thống của vùng đất Tây Nguyên Việt Nam vẫn lung linh huyền thoại mà bao người ngày nay vẫn khao khát khám phá. Đối với những du khách nước ngoài đến Việt Nam lại càng mong muốn được tiếp cận với những “giai điệu” hoang sơ ấy. Tất cả sẽ được khắc họa qua Teh Dar Show.

Nghệ thuật sân khấu đương đại đặc sắc

Với nền tảng và chất liệu lấy cảm hứng chủ yếu từ văn hóa các dân tộc Tây Nguyên, show diễn Teh Dar đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Nội dung là gì sau đó Teh Dar hiển thị?

Teh Dar trong tiếng K’ho có nghĩa là đi vòng. Trong văn hóa các dân tộc Tây Nguyên, mọi sinh hoạt của cộng đồng đều mang biểu tượng này. Do đó, cái tên của buổi biểu diễn Teh Dar ngụ ý rằng chừng nào dân số Tây Nguyên vẫn tiếp tục di chuyển; văn hóa, truyền thống và dân tộc vẫn còn. Vòng tròn đó của cuộc sống và văn hóa sẽ tiếp tục.

ĐỌC THÊM:  [UPDATED] Mọi thứ về Kế hoạch mở cửa lại 5 giai đoạn của New Zealand

Tương tự như các vở kịch truyền thống (Làng tôi hay À Ố Show), Teh Dar là nghệ thuật biểu diễn kết hợp giữa xiếc, thăng bằng, nhào lộn, tung hứng và múa đương đại. Người chơi sẽ biểu diễn với nhạc sống. Các nghệ nhân sử dụng khoảng 20 loại nhạc cụ dân gian của các dân tộc Tây Nguyên như Bhana, Ê Đê, K’ho, Giarai. Danh sách bao gồm cồng, trống, kipa, ding nam, rung, tu va, … Tất cả các nhạc cụ này đều là hiện vật gốc của Tây Nguyên.

Vở kịch có những lời thoại tối thiểu và một cấu trúc phi tuyến tính không tuân theo trình tự thời gian. Các nghệ sĩ sử dụng kỹ thuật biểu diễn kết hợp các đạo cụ dân gian để mô tả những khía cạnh khác nhau của đời sống và văn hóa con người Việt Nam.

Điểm đặc biệt trong Teh Dar hiển thị

Phần hấp dẫn nhất của vở diễn là nhào lộn và xiếc. Các biên đạo đã sắp xếp và sử dụng các công cụ bằng tre một cách táo bạo. Trong ánh sáng ước lệ và sân khấu tối giản, một hình ảnh về miền núi Tây Nguyên khiến khán giả xúc động. Các cảnh quay được đẩy lên cao trào và đầy tình cảm.

Âm nhạc là điểm bùng nổ cho mọi cao trào của buổi biểu diễn nhà hát đương đại này. Sân khấu tối giản, ánh sáng sống động, âm thanh sống động đi sâu vào lòng người xem. Theo nhạc sĩ Nguyễn Nhất Lý, anh còn có nhiều tham vọng hơn với “Teh Dar”. Âm nhạc sẽ không ngừng hỗ trợ một vở kịch. Nó mang đến cho người dân Việt Nam, đặc biệt là những người có quê hương Tây Nguyên nỗi nhớ cội nguồn.

Màn trình diễn ấn tượng trong Teh Dar Show

Màn trình diễn ấn tượng trong Teh Dar Show

Teh Dar show mang màu sắc đặc trưng cho mỗi màn trình diễn. Những pha kịch tính như nhào lộn trên dây, múa lửa đã tạo hiệu ứng đáng kể cho người xem. Bạn sẽ có cảm giác thích thú khi chứng kiến ​​nhiều cung bậc xuất thần không thể đoán trước. Khán giả sẽ rất ấn tượng về người mất của từng nghệ sĩ. Từ đó, họ đánh giá cao giá trị của màn trình diễn này.

ĐỌC THÊM:  Vietnam Airlines ưu đãi 'Giá vé cứu hộ' giữa thời điểm bùng phát virus Coronavirus

Buổi biểu diễn thường diễn ra vào lúc 6 giờ chiều và kéo dài 1 giờ. Nhớ tìm hiểu kỹ thông tin lịch trình trên các website bán vé trước khi mua nhé.

Địa chỉ nhà:

Nhà hát lớn Sài Gòn: 07 Công Trường Lam Sơn, Bến Nghé, Quận 1

Hội An Lune Center: 1A Nguyễn Phúc Chu, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam

Giá vé:

  • AAH! 700.000 vnđ
  • OOH! 1.150.000 VND
  • Ồ! 1.600.000 VND

“Teh Dar” không chỉ dừng lại ở một vở kịch. Ngoài một chương trình văn hóa, nó còn đánh thức tình yêu nguyên sơ tìm về cội nguồn trong văn hóa bộ tộc Việt Nam. Nếu đến Việt Nam nghỉ dưỡng, đừng ngại xem chương trình nghệ thuật ý nghĩa này.

(Nguồn ảnh: Internet)