Sau khi đại dịch bùng phát trên toàn cầu, mối quan tâm chính của mọi công ty là sức khỏe tinh thần của nhân viên. Khi các tiện ích và ứng dụng thể dục trở nên phổ biến, TCS cũng đang lên kế hoạch ra mắt một ứng dụng để giải quyết các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Và lần đầu tiên, TCS đang xây dựng một nền tảng cho người dùng phổ thông. Hơn nữa, công ty cũng đang đàm phán với các bệnh viện và công ty bảo hiểm để triển khai ứng dụng.

Mục đích chính của công ty là sử dụng phương pháp trò chơi hóa để giảm mức độ nghiêm trọng của sự lo lắng và căng thẳng của người dùng ở giai đoạn đầu. Hiện tại, ứng dụng đang được xác nhận lâm sàng với sự hợp tác của một bệnh viện hàng đầu của Ấn Độ. Đồng thời, TCS đang kiểm tra khả năng sử dụng của ứng dụng bằng cách tiến hành thử nghiệm beta cho ứng dụng trong nội bộ với 900 nhân viên tại TCS.

Rajiv Thanawala, Nhà truyền giáo đổi mới và Chuyên gia tư vấn cao cấp tại TCS, cho biết ứng dụng này nhằm mục đích sử dụng phương pháp trò chơi hóa, số hóa bằng chứng lâm sàng hiện có để giảm lo lắng và căng thẳng nhằm tạo ra các biện pháp can thiệp sức khỏe tâm thần chính xác. Hơn nữa, các biện pháp can thiệp bao gồm các trò chơi như cười để bông hoa rũ rượi hồi sinh hoặc thổi mây bay để giảm căng thẳng.

ĐỌC THÊM:  Cuộc cách mạng kỹ thuật số không phức tạp như nó có vẻ

Thanawala nói thêm rằng ứng dụng thu thập thông tin để đánh giá trạng thái tinh thần của người dùng hàng ngày và đề xuất các trò chơi, thói quen và thói quen để giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Trong trường hợp các can thiệp kỹ thuật số không mang lại kết quả, ứng dụng khuyến nghị người dùng tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

Thanawala cũng cho biết ứng dụng đang nhận được sự quan tâm từ nhiều đối tác, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học y tế. Ứng dụng này có thể cho phép các bác sĩ lâm sàng theo dõi bệnh nhân bên ngoài bệnh viện hoặc các công ty bảo hiểm kết hợp ứng dụng này để giảm căng thẳng và lo lắng cho khách hàng của họ để họ ít phải tìm kiếm sự trợ giúp về mặt y tế hơn.

Vivek Balaraman, Nhà khoa học trưởng tại Dịch vụ tư vấn Tata, cho biết ứng dụng này là một phần của bộ phận TCS sử dụng khoa học xã hội định lượng cho các ứng dụng kinh doanh. Công việc này thuộc phạm vi của một lĩnh vực nghiên cứu có tên là kinh doanh hành vi và khoa học xã hội đã ra mắt cách đây 10 năm. Mục đích là thực hiện một cách tiếp cận đa ngành để giải quyết một loạt các vấn đề về hành vi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Có, Apple thực sự đã quyết định cho phép bạn sửa chữa iPhone hoặc Mac của riêng bạn