Có nhiều phương tiện di chuyển để đến Hồ Chí Minh từ Hà Nội như xe khách giường nằm, tàu hỏa, máy bay và các phương tiện giao thông khác. Di chuyển bằng máy bay là cách nhanh nhất để đến đó trong khoảng 2 giờ 10 phút. Ngược lại, khách du lịch sẽ mất khoảng 31-360 giờ nếu đi bằng xe buýt hoặc tàu hỏa. Tuy nhiên, một số người thích đi bằng tàu từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh bởi vì nó mang lại một số trải nghiệm thú vị cho họ. Họ có thể vừa thư giãn vừa ngắm cảnh đẹp hai bên đường sắt trong chuyến đi của mình. Vì vậy, bài đánh giá này sẽ giúp khách du lịch biết một số thông tin về Tàu Hà Nội đến Sài Gòn các loại bao gồm lịch trình và giá cả của chúng.

Hà Nội đến Hồ Chí Minh tàu

Các loại tàu từ Hà Nội đến Sài Gòn

Khoảng cách từ Hà Nội đến Sài Gòn là 1.726 km. Do đó, thời gian di chuyển ít nhất khoảng 31 tiếng tùy theo các chuyến tàu khác nhau (1,5 ngày). Du khách có thể dễ dàng lựa chọn giờ khởi hành phù hợp với lịch trình của mình vì mỗi ngày có 5 chuyến tàu Hà Nội – Sài Gòn, bao gồm SE7, SE5, SE9, SE3 và SE1, với nhiều loại ghế / loại bến. Gần đây, một số người có thể chia tàu Hà Nội – Hồ Chí Minh thành hai loại gồm tàu ​​thường và tàu hạng nhất như sau:

Tàu thường xuyên

Tàu thường được du khách địa phương sử dụng phổ biến vì nó rẻ. Vé tàu được chia thành 3 hạng khác nhau:

Ghế cứng (NC và NCL): Đây là kiểu ghế được nhiều người yêu thích vì giá thành rẻ nhất trong các loại ghế. Do đó, nó giúp du khách tiết kiệm được chi phí đi lại. Chúng được làm từ gỗ và được lắp đặt cố định với đoàn tàu nên khách du lịch không thể ngả lưng nghỉ ngơi. Nó chỉ phù hợp với quãng đường ngắn, khoảng 4-5 giờ. Ngược lại, không nên sử dụng ghế cứng cho chặng đường dài như chặng Hà Nội – Sài Gòn vì du khách không thể ngồi lâu, đặc biệt là những chuyến đi đêm.

Ghế mềm (NM và NML): Những chiếc ghế mềm này giúp khách du lịch ngồi thoải mái thay vì ghế cứng. Khách du lịch có thể ngả lưng khoảng 15 độ. Giá cả khá hợp lý nên là một trong những lựa chọn tốt đáng được nhiều du khách quan tâm. Tuy nhiên, cũng giống như loại cứng, chúng chỉ nên được sử dụng để phục vụ cho một số chuyến đi ngắn ngày vì chúng có thể khiến du khách đau lưng và mệt mỏi.

Với 1.726 km từ Hà Nội đến Sài Gòn, chúng cũng khiến du khách khiếp vía dù ngồi ghế mềm hay cứng. Dù giá cả phải chăng nhưng du khách nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

ĐỌC THÊM:  Du lịch đến Singapore Dễ dàng hơn nhờ Khung Du lịch đã Tiêm phòng (VTF)!

Bến cứng (BNL): Mỗi cabin có sáu bến được bố trí thành ba tầng (mỗi tầng có hai bến). Các bến cứng được trang bị đệm mỏng để có thể nằm ngủ thoải mái trong những chuyến đi mà không phải lo lắng về các vấn đề khác. Với quãng đường dài từ Hà Nội đến Sài Gòn, rõ ràng bến đỗ là một lựa chọn tuyệt vời cho du khách. Mỗi người sử dụng một bến nên có không gian riêng để ngủ nghỉ, thư giãn và làm việc trong chuyến đi.

Đối với những khách du lịch ở trên tầng ba của các cabin, họ có thể cảm thấy hơi bất tiện khi cần phải ra ngoài để giải quyết vấn đề của mình. Bên cạnh đó, giá cả của chúng cũng là một vấn đề đáng lưu ý vì chúng khá đắt.

Tàu thường xuyên từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh

Tàu thường xuyên từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh

Chuyến tàu hạng nhất

Các Chuyến tàu hạng nhất từ ​​Hà Nội đến Hồ Chí Minh được đánh giá là đoàn tàu năm sao của Việt Nam, đẹp cả về mẫu mã và chất lượng cao. Không giống như các loại tàu khác, nó được tạo ra bằng vật liệu tổng thể bởi một số kỹ sư chuyên nghiệp nên có thể giảm độ lắc lư của tàu.

Mỗi cabin có 4 bến được bố trí thành 2 tầng (mỗi tầng có 2 bến). Bến mềm được trang bị đệm dày hơn bến cứng. Vì vậy, chúng giúp khách du lịch ngủ ngon và giảm mệt mỏi. Chỉ có bốn hành khách trong một cabin có nghĩa là khách du lịch có thể dễ dàng nghỉ ngơi, thực hiện một số cuộc gọi và ăn một số chuyến tàu.

Mỗi bến đều có đèn đọc sách hỗ trợ du khách đọc sách, xem điện thoại hoặc làm việc với máy tính xách tay. Bên cạnh đó, các ổ cắm được lắp đặt trong cabin để khách du lịch có thể dễ dàng sử dụng để sạc điện thoại di động. Giá của chúng đắt nhất trong các loại tàu Hà Nội – Sài Gòn vì sự tiện lợi mà chúng mang lại cho du khách.

Tàu Hạng Nhất từ ​​Hà Nội đến Hồ Chí Minh

Tàu Hạng Nhất từ ​​Hà Nội đến Hồ Chí Minh

Lịch trình & giá tàu Hà Nội – Sài Gòn

Lịch trình và giá cả dường như là những điểm thiết yếu mà hầu hết du khách luôn muốn biết cụ thể. Giá tàu từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh tùy thuộc vào loại ghế / bến mà du khách lựa chọn. Hãy xem bảng dưới đây:

Đào tạo không

Giờ khởi hành

Thời gian đến

Khoảng thời gian

Giá cả

MỘT LT1

MỘT LT2

BN LT1

BN LT2

BN LT3

NM

NC

GP

SE7

6h00

16:10

34 giờ 10 phút

$ 58

$ 56

$ 55

$ 51

$ 43

$ 34

$ 30

$ 22

SE5

9:00

18:38

33 giờ 38 phút

$ 60

$ 55

$ 54

$ 47

$ 40

$ 38

$ 25

$ 22

SE9

14:30

2:47

36 giờ 17 phút

$ 54

$ 49

$ 49

$ 43

$ 38

$ 32

$ 23

$ 21

SE3

19:30

4:45

33 giờ 15 phút

$ 61

$ 58

$ 56

$ 51

$ 44

$ 46

x

$ 28

SE1

22:20

5:45

31 giờ 25 phút

$ 64

$ 59

$ 55

$ 50

$ 47

$ 43

x

$ 28

Ghi chú:

 • AN: cabin giường nằm 4 bến (LT1: tầng thứ nhất / LT2: tầng thứ hai)
 • BN: Cabin giường ngủ 6 bến (LT1: Tầng 1 / LT2: Tầng 2 / LT3: Tầng 3)
 • NM: Ghế mềm (NML: ghế mềm có điều hòa nhiệt độ)
 • NC: Ghế cứng (NCL: ghế cứng có điều hòa nhiệt độ)
 • GP: Ghế phụ (những ghế này được làm từ nhựa, chúng sẽ được bán khi vé chính của tất cả các chuyến tàu đã được bán hết)
ĐỌC THÊM:  10 món ăn & nhà hàng đường phố Dotonbori bạn không thể bỏ qua khi đến Osaka!

Chuyến tàu thư giãn từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh

Chuyến tàu thư giãn từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh

Mẹo địa phương để đi từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh bằng tàu hỏa

 • Du khách nên tham khảo kỹ về lịch trình và giá các loại tàu từ Hà Nội vào Sài Gòn.
 • Đặt vé sớm để có chỗ ngồi hoặc bến tốt nhất, bên cạnh đó nên đặt vé trước ngày đi để tránh tình trạng cháy vé. Đặc biệt vào mùa cao điểm, vé tàu thường được mua nhanh chóng.
 • Đến cây xăng sớm trước giờ khởi hành khoảng 30 phút.
 • Lấy chứng minh thư hoặc hộ chiếu để lên tàu.
 • Tham khảo một số đánh giá trên mạng để lựa chọn các loại tàu phù hợp với lịch trình của mình.
 • Giá tốt nhất khuyến cáo du khách nên chọn bến cứng hoặc bến mềm thay vì ghế ngồi. Thời gian di chuyển quá dài nên họ không thể ngồi suốt chuyến từ Hà Nội vào Sài Gòn.

Những điều cần nhớ trước khi đi tàu từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh

Những điều cần nhớ trước khi đi tàu từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh

Du lịch bằng tàu hỏa thường mang lại một số giá trị tinh thần cho du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài. Họ có cơ hội biết về một số điều thú vị khi đi qua một số tỉnh thành của Việt Nam trước khi đặt chân đến Sài Gòn.

Bạn cũng có thể đi đến bestpricetravel.com để tham khảo một số đánh giá để có thêm kinh nghiệm du lịch. Bạn có hào hứng với chuyến du lịch Hà Nội – Sài Gòn? Rất mong được phục vụ du khách. Nếu bạn đang tìm kiếm các tour du lịch Việt Nam bao gồm một chuyến tàu từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh, hãy xem gói Dọc Việt Nam bằng Tàu hỏa của chúng tôi; chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm đáng nhớ.

Bạn có thể muốn biết về xe buýt từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh? Hãy cùng đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Nhật Anh

Nguồn hình ảnh: BestPrice