Đã 11 năm kể từ lần đầu tiên Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) được tổ chức vào năm 2008. Cũng như 10 năm trước, lần thứ 11 nàythứ tự năm nay, lễ hội năm nay hứa hẹn sẽ làm hài lòng mọi du khách với “bữa tiệc ánh sáng”.

Chủ đề – Câu chuyện của những dòng sông

Mỗi năm, DIFF có một chủ đề khác nhau và mỗi đội sử dụng pháo hoa và âm nhạc của mình để kể cho khán giả nghe câu chuyện về chủ đề đó theo cách riêng của họ. DIFF 2019 có chủ đề “Những câu chuyện bên những dòng sông” được lấy cảm hứng từ thực tế Việt Nam có nhiều con sông trên khắp đất nước và những con sông đó không chỉ tạo nên 2 châu thổ lớn, nơi có nhiều người Việt Nam mưu sinh mà còn mang ý nghĩa lịch sử quý báu. và những câu chuyện cảm động. Nhưng không chỉ Việt Nam, dòng sông đóng vai trò quan trọng đối với nhiều quốc gia trên thế giới, do đó, thông qua chủ đề “Câu chuyện của những dòng sông”, hy vọng mỗi đội năm nay sẽ chia sẻ thành công câu chuyện của mình về những dòng sông với mọi người.

DIFF 2018 - Huyền thoại về những cây cầu

DIFF tuyệt đẹp 2018 – Huyền thoại về những cây cầu

Đội và lịch trình

Các đội tham gia DIFF 2019

DIFF 2019 có 8 đội đến từ các quốc gia: Việt Nam, Trung Quốc, Nga, Ý, Bỉ, Phần Lan, Vương quốc Anh và Brazil. Các đội này sẽ thi đấu với nhau qua các trận đấu trong 5 đêm với các chủ đề nhỏ khác nhau mỗi đêm (cũng liên kết với chủ đề chính “Câu chuyện về những dòng sông”).

ĐỌC THÊM:  Du khách Hồi giáo có thể tìm thấy đồ ăn Halal ngon nhất ở đâu tại Đà Nẵng?

Lịch trình DIFF 2019

Trong nhiều năm, lễ khai ấn vào ngày 30/4 và lễ hội này diễn ra trong khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, sẽ có nhiều điểm khác biệt với DIFF 2019 vì chỉ diễn ra trong khoảng 1 tháng nữa và lễ khai mạc sẽ vào ngày 1st Tháng 6 năm 2019 cũng là Ngày Quốc tế Thiếu nhi. Lý giải cho việc rút ngắn thời gian tổ chức DIFF, người đứng đầu thành phố Đà Nẵng cho rằng họ cho rằng không cần thiết phải kéo dài lễ hội này trong khoảng 2 tháng trở lên gây nhiều khó khăn và bất tiện cho tất cả các đội tham dự, 1 tháng được coi là khoảng thời gian tốt hơn nhiều. . Bên cạnh đó, các trận đấu của DIFF năm nay sẽ diễn ra vào mỗi cuối tuần giúp du khách có thể sắp xếp thời gian đến và thưởng thức “bữa tiệc ánh sáng” dễ dàng hơn.

Lịch trình DIFF 2019 với chủ đề

Lịch trình DIFF 2019 với 5 đêm biểu diễn

Giá vé

Năm nay, giá vé DIFF sẽ cao hơn năm ngoái một chút với số lượng ghế ít hơn với 83.000 chỗ (thấp hơn năm ngoái 2000 chỗ). Nhìn chung giá vé sẽ từ 300.000 VNĐ (~ US $ 13) đến 1.200.000 VNĐ (~ US $ 50), ngoại trừ vé khán đài A trong Lễ Khai mạc và Kết thúc sẽ tăng từ 1.500.000 (~ US $ 65) ) đến 2.500.000 VND (~ US $ 105).

Giá công khai DIFF 2019

Giá công khai DIFF 2019

Mặt khác, do không dễ mua được vé xem Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng nên vé chợ đen sẽ bị đẩy lên mức cực cao, lên tới 5.000.000 đồng / vé (tương đương 215 USD) cho một chỗ ngồi trong Khán đài A vào những ngày cao điểm. Với vé vào các ngày khác và các khán đài khác nhau, tại chợ đen ngay bên bờ sông Hàn, ngoài khu vực Lễ hội, giá vé rất đa dạng nhưng có thể cao gấp đôi, gấp ba so với giá công khai chính thức.

Lời khuyên

  • Hãy cẩn thận với những thứ riêng tư của bạn như ví tiền, điện thoại thông minh, máy ảnh,… vì chúng là mục tiêu của những kẻ móc túi trong lễ hội.
  • Chờ đến khi buổi biểu diễn bắt đầu nếu không mua được vé với suất công khai thì vé chợ đen đêm đó sẽ thấp hơn rất nhiều (bằng hoặc thấp hơn suất công khai).
  • Thưởng thức “bữa tiệc ánh sáng” DIFF 2019 từ sky lounge của các quán bar, nhà hàng và khách sạn gần đó. Giá cho một chỗ ngồi ở những nơi này không hề rẻ chút nào nhưng sẽ tốt hơn nhiều so với việc cố mua vé ở chợ đen và thú vị hơn là vào bên trong khu lễ hội vì bạn có thể thưởng thức đồ uống ngon hoặc một bữa ăn hoàn toàn ngon ở đây. thưởng thức màn trình diễn tuyệt đẹp.
ĐỌC THÊM:  [UPDATED] Mọi thứ về Kế hoạch mở cửa lại 5 giai đoạn của New Zealand

Một số gợi ý cho sky lounge

  • Sky36 – Novotel Premier Danang Han River
  • The Top Bar – À La Carte Danang Beach
  • Brilliant Top Bar – Khách sạn Brilliant Đà Nẵng
  • Rooftop Bar & Coffee – Khách sạn Sun River Đà Nẵng

Quán bar hàng đầu của À La Carte Đà Nẵng Beach

Quán bar hàng đầu của À La Carte Đà Nẵng Beach

Cùng đến Đà Nẵng và chiêm ngưỡng đêm lung linh tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.

MinKJ

(Nguồn ảnh: Internet)