Apple vừa gieo bản iOS 15.5 beta đầu tiên cho cộng đồng nhà phát triển của mình, cho chúng ta cái nhìn sơ lược về bản cập nhật iOS lớn cuối cùng trước khi iOS 16 được phát hành vào cuối năm nay. Không có gì có thể làm thay đổi thế giới di động, nhưng đây là những tính năng iOS 15.5 mới mà bạn sẽ thực sự quan tâm.

Như mọi khi, Apple quan hệ với MacRumours đã chia sẻ bảng phân tích về những thay đổi đáng chú ý nhất trong bản phát hành – bao gồm mã đốm tham chiếu đến ứng dụng âm nhạc ‘Apple Classical’.

Mặc dù một ứng dụng hoàn toàn mới không có khả năng xuất hiện trong phiên bản cuối cùng của iOS 15.5 khi nó được khởi chạy, nhưng nó dường như xác nhận sự hiện diện của một tính năng mới chính cho iOS 16, vì đó là nơi chúng ta có thể thấy Apple Classical trong hoang dã lần đầu tiên.

Các thay đổi của Apple Wallet và hơn thế nữa

Ở những nơi khác, Apple Wallet đang nhận được một số tính năng mới trong iOS 15.5.

Các nút này được chú ý bởi các nút Yêu cầu và Gửi mới cho Apple Cash trong ứng dụng Wallet, điều này sẽ – hãy đợi nó – giúp việc yêu cầu và gửi tiền trong ứng dụng Wallet trở nên dễ dàng hơn.

ĐỌC THÊM:  Hướng dẫn Từng bước về Tạo Ngân sách Sự kiện

Ngoài ra còn có một số chỉnh sửa tương đối nhỏ, như đổi thương hiệu của Thẻ Apple phyiscal thành ‘Thẻ Titanium’ trong cài đặt Wallet và thực tế là bây giờ bạn sẽ thấy Apple Pay được gọi là ‘Apple Cash’ trong ứng dụng Tin nhắn.

Một thay đổi nhỏ cuối cùng nhưng có khả năng rất hữu ích là việc bổ sung cường độ tín hiệu Wi-Fi của loa HomePod vào ứng dụng iOS Home.

Cách tải xuống iOS 15.5 ngay hôm nay

iOS 15.4 là bản cập nhật phần mềm di động quan trọng cuối cùng của Apple

Bản phát hành beta nổi tiếng là có nhiều lỗi và bạn chỉ nên cài đặt một bản trên thiết bị của mình nếu bạn đã thông thạo các sắc thái của phần mềm phát hành sớm. Bạn cũng nên sao lưu iPhone hoặc iPad của mình trước khi thực hiện bất kỳ chuyển đổi nào, ngay cả khi nó lên bản phát hành ổn định đầy đủ như iOS 16 trong tương lai không xa.

Phiên bản iOS 15.5 hiện đã ra mắt không phải là bản beta công khai, nhưng một nhà phát triển có ý định để phần mềm nghiêm túc cập nhật ứng dụng của họ và cung cấp cho Apple phản hồi về bản phát hành mới, vì vậy cần hết sức thận trọng vì bạn có thể bị mất tất cả dữ liệu của bạn hoặc tệ hơn.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ cần phải đăng ký làm nhà phát triển với Apple để có quyền truy cập vào iOS 15.5 ở giai đoạn này. Nếu đúng như vậy, bạn chỉ cần truy cập trang web dành cho nhà phát triển của Apple trên thiết bị của mình, sau đó điều hướng đến Khám phá> iOS> Tải xuống.

ĐỌC THÊM:  Pixel Buds Pro mới sử dụng AirPods Pro như một gói cao cấp

Sau đó, bạn sẽ thấy iOS 15 beta có sẵn, nhưng chỉ khi thông tin đăng nhập của bạn có thứ tự. Nếu không, bạn sẽ được giới thiệu những phần mềm mà bạn có thể chưa bao giờ nghe đến, đó là cách Apple bảo bạn quay trở lại hộp của mình.

Điều đó nói rằng, bản beta công khai của iOS 15.5 chắc chắn không bị tụt lại quá xa, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tải xuống phần mềm nếu họ muốn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình beta công khai của Apple tại đây – đừng quên lời cảnh báo của chúng tôi ở trên.