Nhân viên CNTT Ấn Độ những người mất việc ở Mỹ trong đợt sa thải gần đây tại một số công ty tốt nhất trên toàn cầu đang phải vật lộn để tìm việc làm mới trong thời hạn quy định theo thị thực lao động của họ.

Theo báo cáo, khoảng 200.000 nhân viên đã bị sa thải kể từ tháng 11 năm ngoái và có khoảng 30 đến 40% công nhân Ấn Độ trong số đó.

amazon nhân viên đến Mỹ cách đây ba tháng để gia nhập công ty và được thông báo rằng ngày 20 tháng 3 là ngày làm việc cuối cùng của cô ấy.

Tình hình đang trở nên tồi tệ hơn đối với những người có thị thực H-1B khi họ phải tìm một công việc mới trong vòng 60 ngày, nếu không họ sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc quay trở lại Ấn Độ.

Một chuyên gia CNTT khác trên một thị thực H-1B đã bị sa thải khỏi Microsoft vào ngày 18 tháng 1.

“Tình huống này thực sự khó khăn với chúng tôi,” cô nói.

“Thật không may là hàng nghìn nhân viên công nghệ đang phải đối mặt với việc bị sa thải, đặc biệt là những người có thị thực H-1B đang phải đối mặt với những thách thức khác khi họ phải tìm một công việc mới và chuyển thị thực trong vòng 60 ngày kể từ ngày chấm dứt hợp đồng hoặc có nguy cơ rời khỏi đất nước,” Thung lũng Silicon doanh nhân và lãnh đạo cộng đồng Ajay Jain Bhutoria cho biết.

ĐỌC THÊM:  3 lý do khiến iPad của bạn sạc chậm

“Điều này có thể gây ra những hậu quả tàn khốc cho các gia đình, bao gồm việc bán tài sản và gián đoạn việc học hành của trẻ em. Sẽ có lợi cho các công ty công nghệ khi thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với người lao động H-1B và kéo dài ngày chấm dứt hợp đồng của họ thêm vài tháng, vì thị trường việc làm và quy trình tuyển dụng có thể gặp nhiều thách thức,” ông nói thêm.

Sớm hơn, Hiệp hội Chuyên gia Công nghệ Ấn Độ Toàn cầu (GITPRO) và Foundation for India and Indian Diaspora Studies (FIIDS) đã thành lập một cộng đồng để giúp đỡ người lao động bằng cách kết nối những người tìm việc.

Cũng đọc: Đại sứ quán Hoa Kỳ thực hiện các sáng kiến ​​đa hướng để cắt giảm thời gian chờ cấp thị thực

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỌC THÊM:  Tech Mahindra đang tìm kiếm các chuyên gia công nghệ, cung cấp WFH