Sự thành công của một sản phẩm phụ thuộc vào việc nó được người dùng cuối đón nhận như thế nào. Đổi lại, điều đó sẽ phụ thuộc phần lớn vào khả năng của sản phẩm trong việc giải quyết các vấn đề của người dùng mà nó dự định làm hoặc gia tăng giá trị cho người dùng.

Do đó, sản phẩm phải được thiết kế theo mục đích để cung cấp tất cả các tính năng mà người dùng cuối cần. Các tính năng không cần thiết sẽ làm trì hoãn việc ra mắt sản phẩm cuối cùng, liên quan đến nhiều nguồn lực và thời gian hơn trong quá trình phát triển, ảnh hưởng đến chi phí cuối cùng của sản phẩm. Và việc bỏ lỡ các yêu cầu bắt buộc sẽ làm cho sản phẩm trở thành một đề xuất kém hấp dẫn hơn.

Việc phát triển sản phẩm được củng cố bởi các giả định, dựa trên phân tích thị trường. Tốt nhất, tất cả các giả định cần được xác thực. Cách tốt nhất là lấy phản hồi của người dùng cuối trước khi sản phẩm được tung ra thị trường.

Nếu công ty chọn cách ra mắt sản phẩm gây tiếng vang lớn, không có cách nào dễ dàng để có được phản hồi của người dùng cuối. Ngoài ra, nếu công ty chọn phát hành Sản phẩm khả thi tối thiểu hoặc MVP trước lần ra mắt cuối cùng, thì công ty có thể nhận được phản hồi đó trước lần ra mắt thị trường cuối cùng của sản phẩm.

“Sản phẩm khả thi tối thiểu là phiên bản của sản phẩm mới cho phép một nhóm thu thập số lượng tối đa các kiến ​​thức đã được xác thực về khách hàng với ít nỗ lực nhất” – Eric Ries, tác giả của The Lean Startup

MVP có số lượng tính năng tối thiểu cần thiết để nhận được phản hồi từ khách hàng. Điều này làm cho các dịch vụ phát triển MVP có giá trị to lớn đối với các công ty khởi nghiệp.

Trong blog này, hãy đọc thêm về MVP 一 Những lợi ích và giá trị đối với một công ty khởi nghiệp.

Lợi ích của MVP

Những lợi ích tích lũy được từ chiến lược MVP đầu tiên được thảo luận dưới đây:

Kiến thức đã được kiểm chứng 一 Tính khả thi của dự án

Một MVP sẽ xác thực tất cả các giả định được thực hiện trong giai đoạn hình thành ý tưởng. Phân tích thị trường và khảo sát được thực hiện trước khi bắt đầu phát triển sản phẩm có thể xác định các yêu cầu.

Nhưng các giải pháp cho những yêu cầu đó được đưa ra ngoài các giả định được đưa ra trong quá trình phát triển sản phẩm. Chỉ sau khi người dùng cuối thừa nhận giá trị của những giả định này, người ta mới có thể thực sự chắc chắn rằng những tính năng đó sẽ giải quyết được mục đích đã định của họ.

Do đó, khả năng tồn tại của sản phẩm không phụ thuộc vào các giả định mà là giá trị của sản phẩm mang lại cho người dùng cuối hoặc khả năng của sản phẩm để giải quyết các yêu cầu của người dùng cuối. Điều này có thể được xác nhận bằng cách sử dụng MVP.

Phát triển sản phẩm cấp tốc 一 Tiết kiệm thời gian và nguồn lực

Lọc các tính năng bắt buộc hiển thị những cái thừa giúp nhóm phát triển thiết kế sản phẩm có mục đích.

Với việc tập trung vào các điều kiện tiên quyết quyết định sự thành công của sản phẩm, quá trình phát triển sẽ tốn ít thời gian hơn, tiết kiệm nguồn lực dành cho việc phát triển sản phẩm và giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Thời gian và nguồn lực tiết kiệm được có thể mang lại cho sản phẩm một lợi thế cạnh tranh trên thị trường, nâng cao sức hấp dẫn của sản phẩm đối với đối tượng mục tiêu.

Giảm thiểu rủi ro 一 Tăng cường cơ hội thành công và tiết kiệm vốn

Phản hồi thu được trực tiếp từ người dùng mà sản phẩm đang được phát triển, cung cấp những hiểu biết quan trọng về các yêu cầu của sản phẩm. Điều này giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc tung ra một sản phẩm mới trên thị trường.

Vốn được tiết kiệm với cơ hội thành công của sản phẩm cao hơn và cũng do tăng tốc phát triển.

Giới thiệu sản phẩm 一 Thu hút từ các bên liên quan, mời đầu tư

Một MVP trong phát triển phần mềm cũng có thể được sử dụng để kiểm tra ý tưởng kinh doanh của bạn với các nhà đầu tư hoặc các bên liên quan trong dự án. Nhà đầu tư có thể đánh giá tiềm năng trong ý tưởng kinh doanh và cân nhắc đầu tư.

Tất cả các bên liên quan, các công ty đối tác và những người khác có thể tham gia vào quá trình phát triển dự án bằng cách đánh giá MVP của sản phẩm.

Một MVP sẽ được xây dựng nhanh hơn, sử dụng ít tài nguyên hơn. Vì vậy, các công ty có thể sử dụng MVP để đạt được lực kéo và tiếp tục hoàn thành dự án với số tiền cần thiết.

Tầm quan trọng của Dịch vụ phát triển MVP đối với các công ty khởi nghiệp

Hãy xem xét tình huống khi một công ty khởi nghiệp sẵn sàng tung ra một sản phẩm mới 一

  • Công ty khởi nghiệp có thể chưa có nguồn doanh thu.
  • Hình ảnh thương hiệu có thể chưa được thiết lập.
  • Ý tưởng kinh doanh đằng sau sản phẩm có thể dựa trên trực giác và thử nghiệm, không chứa bất kỳ dữ liệu hữu hình nào.
  • Công ty khởi nghiệp có thể chưa có bất kỳ nhà đầu tư nào, sản phẩm có thể là cách để thu hút đầu tư.

Với số tiền đặt cược cao như vậy, công ty khởi nghiệp đang đặt cược lớn vào việc ra mắt sản phẩm. Điều này có nghĩa là tỷ lệ sai sót thấp hơn trong trường hợp khởi nghiệp. Vận may của họ dựa vào sự thành công của sản phẩm.

Ví dụ: Etsy, một thị trường dành cho hàng thủ công mỹ nghệ thiết kế và các sản phẩm độc đáo, lần đầu tiên ra mắt không có bất kỳ chức năng thanh toán nào và các tính năng thị trường trực tuyến không thể thiếu khác. Khi nó đạt được lực kéo, các chức năng đã được thêm vào. Đây là một ví dụ điển hình về chiến lược đầu tiên MVP hoạt động cho một công ty khởi nghiệp.

Do đó, chiến lược MVP đầu tiên có thể cung cấp cho các công ty khởi nghiệp sự đảm bảo cần thiết để các công ty khởi nghiệp tạo cơ hội cao hơn cho việc ra mắt sản phẩm thành công.

Tổng kết

Thông qua phát triển phần mềm MVP, bạn có thể thấy sự khác biệt giữa thành công và thất bại của một sản phẩm. Đó là cách dễ nhất để thu hút người dùng cuối tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm.

Hơn nữa, trong trường hợp sản phẩm có thể không tốt như dự định, vẫn còn thời gian để xoay chuyển trước khi cuối cùng nó được tung ra thị trường.

Đối với các công ty khởi nghiệp, tiền đặt cọc cao hơn và sản phẩm vẫn có thể là một thử nghiệm. MVP có thể cung cấp cho họ đòn bẩy quan trọng để thúc đẩy thành công trong kinh doanh.

Các yêu cầu đối với chiến lược MVP-first có thể được thảo luận với các công ty phát triển phần mềm MVP trước khi bắt đầu phát triển sản phẩm.

ĐỌC THÊM:  6 bước quan trọng để tạo chiến lược SEO cho SMB