Tất cả chúng ta đều mong muốn được làm việc trong một số công ty công nghệ lớn toàn cầu hơn là ngành CNTT của riêng mình. Nó chỉ đơn giản là vì một số khác biệt. Ngay từ chính sách tuyển dụng và sa thải cũng như các yếu tố quan trọng khác, có rất nhiều điểm khác biệt giữa chúng.

Từ chiến lược đến việc triển khai, sự khác biệt là rất lớn, đó là lý do tại sao các công ty công nghệ toàn cầu đang phát triển vượt trội so với các công ty CNTT Ấn Độ.

Các công ty lớn như Bảng chữ cái (Google), Amazon, Meta (Facebook), Microsoft, Twitter và Apple đã tạo ra nhiều tiếng vang trong vài tháng qua vì việc sa thải nhân viên. Mặt khác, những gã khổng lồ CNTT Ấn Độ hầu hết đã giảm tốc độ tuyển dụng và có kế hoạch tiếp tục tốc độ trước đó trong năm tới.

Các công ty CNTT Ấn Độ chỉ giảm tỷ lệ tiêu hao khi công nghệ lớn, bao gồm các tập đoàn CNTT đa quốc gia có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, bị ảnh hưởng bởi nguy cơ suy thoái kinh tế và phải sa thải hàng loạt nhân viên.

Dịch vụ đám mây và trí tuệ nhân tạo là những khoản đầu tư đáng kể trong những năm bùng nổ, nhưng giờ đây các công ty đang quay trở lại những điều cơ bản.

Tốc độ tăng trưởng của Apple và Amazon vẫn phải tăng so với cùng kỳ trước đây. Các công ty hiện đang quan tâm đến việc giảm chi phí thay vì phát triển công nghệ mới.

ĐỌC THÊM:  Cách các doanh nghiệp đang sử dụng rô bốt tri ân để tăng mức độ trung thành

Khoảng 5.000 người đã bị mất trong bảy công ty dịch vụ CNTT hàng đầu trong ba tháng qua.

Vẫn còn một bức tranh hỗn hợp trong đó. Ba công ty trong năm kết thúc với số lượng nhân viên ròng cao hơn (tuyển dụng trừ sa thải): InfosysHCLTech, và Dịch vụ Công nghệ L&T.

Trong khi TCS, lauproTech Mahindra, và LTIMindtree đã đăng ký giảm về tổng số, những điều này được bù đắp bằng sự gia tăng của TCS và Wipro.

Cũng đọc: Chia sẻ ý kiến ​​của bạn: Bạn có thường xuyên đánh giá bản thân về các công nghệ mới nhất không?