Khi năm 2023 đang đến gần, bạn có thể tự hỏi liệu mình có bắt đầu một thói quen lành mạnh mới hay không. Mặc dù biết có bao nhiêu quyết tâm thất bại sau khi năm mới bắt đầu, chúng tôi cũng biết rằng có một bảng xếp hạng sạch sẽ cảm thấy rất tốt khi chúng tôi đang cố gắng tạo ra sự thay đổi. Bạn có thể cần thực hiện một cách tiếp cận chiến lược hơn khi quyết định các mục tiêu năm mới phù hợp với mình để thực hiện cam kết với sức mạnh bền bỉ tiềm năng thực sự.

Lời khuyên “Làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn” Elyse Krawtz, MS, RDN, CSOWM, LD. “Trước khi đặt ra giải pháp, hãy thu thập dữ liệu trong vài tuần về thói quen hiện tại của bạn mà không thay đổi bất cứ điều gì. Nếu không có bước này, bạn sẽ không có bằng chứng cơ bản thực sự mà bạn có thể sử dụng để thông báo mục tiêu hoặc đo lường tiến trình của mình.”

Để hiểu rõ hơn lý do tại sao rất nhiều người trong chúng ta gặp khó khăn trong việc giữ các quyết tâm của mình, cũng như cách chọn một giải pháp có lợi đáng để duy trì, chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​​​của các chuyên gia dinh dưỡng để biết kiến ​​thức chuyên môn của họ. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những gợi ý của họ về cách không từ bỏ mục tiêu năm mới của bạn, và thay vào đó, hãy đảm bảo rằng bất kỳ thói quen chất lượng mới nào mà bạn cố gắng phát triển đều thực sự gắn bó.

LIÊN QUAN: Tháng Giêng ‘ẩm’ có thể tốt hơn tháng Giêng khô hạn, chuyên gia dinh dưỡng cho biết

Hãy thực tế

Chúng tôi đã nói chuyện với nhiều chuyên gia dinh dưỡng và tất cả họ đều đồng ý rằng trước hết bạn phải thực tế với mục tiêu giải quyết mà bạn định đặt ra.

“Đừng cố gắng trở nên hoàn hảo vào ngày đầu tiên bằng cách đặt cho mình những mục tiêu không thực tế. Những mục tiêu không thực tế – như giảm 15 pound trong một tuần hoặc có cơ bụng chỉ sau một đêm – sẽ khiến bạn thất bại”, chia sẻ Karolin Saweres MS, RDN, LD, chủ sở hữu của My Nutrition & Me. “Hãy chắc chắn để giữ cho mục tiêu của bạn thực tế và bền vững.”

Mặc dù việc đại tu mọi thứ diễn ra vào ngày 1 tháng 1 là rất hấp dẫn, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng bạn sẽ có nhiều khả năng theo kịp các thói quen mới hơn nếu bạn cân nhắc mức độ thực tế của việc thực hiện chúng. Hãy tự hỏi bản thân: “Tôi có thể thấy mình đang làm tất cả những gì tôi đang làm hôm nay vào ngày 31 tháng 12 năm nay không?”

“Một trong những lý do hàng đầu khiến tôi thấy các nghị quyết về sức khỏe thất bại là cố gắng thay đổi quá nhiều và quá nhanh,” Sarah Anzlovar, MS, RDN, LDNchuyên gia dinh dưỡng ăn uống trực quan cho các bà mẹ tại Sarah Gold Nutrition kể Ăn cái này, không phải cái kia! “Thay vì cố gắng sửa đổi toàn bộ chế độ ăn kiêng và kế hoạch tập thể dục của bạn, hãy tập trung vào một thói quen lành mạnh mới mà bạn muốn thêm vào cuộc sống của mình và thực hành cho đến khi cảm thấy dễ dàng hoặc tự nhiên.”

ĐỌC THÊM:  Thói quen ăn uống tốt nhất để ngăn ngừa sỏi thận, cho biết nghiên cứu mới

Lên kế hoạch

mục tiêu, kế hoạch và hành động năm 2023 trên notepad
màn trập

Benjamin Franklin có câu nói nổi tiếng, “Không lập kế hoạch là lập kế hoạch để thất bại.” Đây chắc chắn là trường hợp khi tận dụng năm mới như một cơ hội để chủ động thay đổi thói quen của bạn. Khi bạn đã quyết định một mục tiêu thực tế mà bạn cảm thấy tự tin rằng mình có thể đạt được, đã đến lúc lập kế hoạch.

“Một trong những lý do lớn nhất khiến các nghị quyết thường thất bại là không có một kế hoạch vững chắc để đạt được mục tiêu,” lời khuyên Melissa Mitri, MS, RD. “Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là” tập thể dục nhiều hơn “, nhưng bạn chưa xem xét loại bài tập nào bạn sẽ thực hiện hoặc khi nào bạn sẽ thực sự thực hiện nó, thì điều đó sẽ ít có khả năng xảy ra thường xuyên hơn.”

Mitri cho biết thêm: “Khi bạn đặt ra giải pháp của mình, hãy viết ra chính xác cách thức và thời điểm bạn sẽ thực hiện mục tiêu này, để bạn có thể xác định xem đó có phải là mục tiêu có thể đạt được đối với mình hay không”.

Có sẵn một kế hoạch là cách tốt nhất để chuẩn bị cho bạn thành công bằng cách đảm bảo bạn có thể thực hiện các mục tiêu của mình một cách thực tế. Điều quan trọng nữa là các kế hoạch của bạn không quá cứng nhắc và cho phép một số sự linh hoạt.

“Điều quan trọng là phải tránh tâm lý ‘tất cả hoặc không có gì’,” nói Haley Bishoff, RDN, chủ sở hữu của Rūtsu Nutrition ở Las Vegas. “Đừng mong đợi sự hoàn hảo, bởi vì thay đổi thói quen cần rất nhiều nỗ lực. Hãy cho phép bản thân khoan dung để bắt đầu từ nơi bạn đã dừng lại với mục tiêu trong đầu nếu bạn đi chệch hướng. Đừng bỏ cuộc hoàn toàn nếu bạn mắc sai lầm.”

Tìm hỗ trợ

Bây giờ bạn đã tạo mục tiêu thực tế của mình và lập kế hoạch, bước tiếp theo để củng cố giải pháp hiệu quả cho Năm mới là tìm kiếm sự hỗ trợ. Hỗ trợ có thể có nghĩa là có ý thức trách nhiệm với gia đình và bạn bè, thuê chuyên gia dinh dưỡng hoặc huấn luyện viên cá nhân hoặc tạo môi trường mới ở nhà giúp bạn dễ dàng tiếp tục với mục tiêu của mình. Mặc dù là một bước quan trọng để đạt được thành công lâu dài nhưng rất nhiều người trong chúng ta lại bỏ qua nó, nhưng làm như vậy có khả năng dẫn đến một công thức dẫn đến thất bại.

ĐỌC THÊM:  5 bữa sáng chống viêm để làm chậm lão hóa

“Việc thiếu một môi trường hỗ trợ có thể là một trở ngại để đạt được các giải pháp. Điều quan trọng là những yếu tố này không kéo bạn trở lại thói quen cũ”, giải thích Christina Badaracco, MPH, RDN, LDN.

Badaracco khuyên: “Hãy vây quanh bạn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp, những người có hành động phù hợp với những gì bạn muốn làm trong tương lai. “Lấp đầy không gian của bạn ở nhà, nơi làm việc và trường học bằng những củng cố tích cực, chẳng hạn như lời nhắc bằng văn bản về mục tiêu của bạn và đọc tài liệu phù hợp với chúng.”

Một chuyên gia dinh dưỡng khác, Dani Lebovitz, MS, RDN, CSSD, CDCESchuyên gia hiểu biết về thực phẩm và người sáng lập Kid Food Explorers, lưu ý rằng một thử nghiệm gần đây nghiên cứu tính hiệu quả của các nghị quyết trong Năm mới cho thấy những người có đối tác chịu trách nhiệm về hỗ trợ xã hội và hướng tới các mục tiêu.

“Các giải pháp thường thất bại vì mọi người không có hệ thống hỗ trợ trong khi họ đang cố gắng loại bỏ kết quả hoặc hành vi không mong muốn,” nói Dani Lebovitz, MS, RDN, CSSD, CDCES, chuyên gia về kiến ​​thức thực phẩm và người sáng lập Kid Food Explorers. Ngoài ra, cô ấy lưu ý rằng một thử nghiệm gần đây nghiên cứu tính hiệu quả của các mục tiêu năm mới cho thấy rằng những người có đối tác chịu trách nhiệm về hỗ trợ xã hội và các mục tiêu “theo định hướng tiếp cận” có nhiều khả năng thành công hơn trong việc thực hiện mục tiêu năm mới của họ so với những người “tránh né”. -định hướng” mục tiêu.

Để đạt được thành công với các nghị quyết năm 2023, hãy tìm một hệ thống hỗ trợ giúp bạn luôn có động lực và tạo ra các mục tiêu với kết quả tích cực,” Lebovitz nói.