Bằng tiếng Malay, sentosa có nghĩa là hòa bình và yên tĩnh. Hòn đảo trên bờ biển phía nam của Singapore được đặt tên một cách khéo léo, nhờ vào cảnh quan thiên nhiên và vô số điểm tham quan, như các bãi biển và khu nghỉ dưỡng.

Đến Sentosa để tìm hiểu lý do tại sao khách du lịch đổ xô đến thiên đường Singapore này? Để có một hành trình không gặp rắc rối, đây là hướng dẫn của chúng tôi về mọi thứ bạn cần biết về Đảo Sentosa:

 1. Đảo Sentosa là gì?

 2. Làm thế nào để đi đến Đảo Sentosa

 3. Hoạt động giải trí ở Đảo Sentosa

 • Cho gia đình

 • Cho bạn bè

 • Dành cho khách du lịch một mình


1. Đảo Sentosa là gì?

Đảo Sentosa ở Singapore là một hòn đảo nhân tạo ở phía nam của quốc gia Đông Nam Á. Trước đây là một căn cứ quân sự, hòn đảo đã được chuyển đổi thành một điểm du lịch với phong phú các điểm tham quan hướng đến sự thanh bình và thoải mái. Bạn sẽ tìm thấy nhiều khu nghỉ dưỡng và điểm đến thân thiện với gia đình cho những nơi nghỉ ngơi được chi tiêu hợp lý!

2. Cách đi đến đảo Sentosa

Điều tuyệt vời về Sentosa là có thể đến được từ đất liền thông qua các phương tiện giao thông sau:

Một trong những cách nổi tiếng nhất để đến đảo là đi cáp treo. Trên thực tế, đó là một điểm tham quan nổi tiếng của Đảo Sentosa! Bạn có thể đặt một chuyến đi thuận tiện trên Cáp treo Singapore nơi đây:

Nếu bạn chọn lái xe đến Đảo Sentosa ở Singapore, bạn có thể đi đường mới đến Bãi biển Tanjong, ra khỏi Đại lộ Pháo binh. Bạn cũng có thể đặt Grab Car, có các điểm đón và trả khách sau:

Bạn có thể đi xe buýt số 23 trực tiếp đến Sentosa từ nhiều điểm đón ở Đại lục Singapore. Một lựa chọn khác là bắt xe buýt số 65, 80, 93, 188, 855, 10, 30, 97, 100, 131, 143, 145 và 166. Sau đó, bạn sẽ xuống xe tại Vivocity, Merrill Lynch hoặc Harbourfront và đi xe buýt số RWS8 đến Resorts World Sentosa.

ĐỌC THÊM:  Hãng hàng không Vietravel - Cơ hội mới cho chuyến bay đến Việt Nam năm 2022

Một cách tuyệt vời khác để đến Đảo Sentosa ở Singapore là đi tàu điện ngầm hoặc tàu điện ngầm Mass Rapid Transit. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đi Tuyến Đông Bắc hoặc Tuyến Circle, sau đó xuống tại ga tàu điện ngầm Harbourfront. Từ đây, bạn có thể chuyển sang Sentosa Express ở tầng 3 của Vivocity.

Nếu bạn đã đến Vivocity bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm, bạn có thể chọn đi bộ nhàn nhã trên Sentosa Boardwalk, nơi có tầm nhìn ra quang cảnh khu vườn tươi tốt.

3. Hoạt động giải trí ở Đảo Sentosa

Có rất nhiều điều tuyệt vời để làm trên Đảo Sentosa sẽ giúp bạn ngồi lại, thư giãn và cho bạn thời gian của cuộc đời mình! Rốt cuộc, nó được gọi là State of Fun!

Dành cho gia đình

 • Khám phá Universal Studios Singapore

Mang toàn bộ gia đình? Sau đó, hãy kiểm tra đầu tiên Universal Studios công viên ở Đông Nam Á, nơi thế giới điện ảnh trở nên sống động! Gặp gỡ tất cả các nhân vật yêu thích của bạn, từ tay sai của Despicable Me đến Autobots của loạt phim Transformers và hơn thế nữa. Mong đợi rất nhiều chuyến đi, chương trình ca nhạc và những buổi gặp mặt để lại những kỷ niệm lâu dài!

 • Khám phá hơn 10.000 sinh vật biển tại SEA Aquarium

Một điểm tham quan thân thiện với gia đình khác trên Đảo Sentosa là Thủy cung SEA, nằm ở Resorts World Sentosa. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy tổng số 10.000 động vật biển, được phân tách bởi chín khu vực riêng biệt, cung cấp thông tin chi tiết về các loại động vật thủy sinh khác nhau. Hãy để mắt đến những loài bị đe dọa như cá đuối, cá ngựa Napoleon và một loạt san hô được bảo tồn trong thủy cung.

 • Đua xe với bạn bè của bạn tại Skyline Luge

Tận hưởng không khí trong lành và tham gia cuộc đua với gia đình bên ngoài màn hình. Tại Skyline Luge, bạn có thể đua xuống bốn đường đua ly kỳ: Đường mòn Kuppu Kuppu, Đường mòn thám hiểm, Đường mòn Jungle và Đường mòn Rồng. Nếu bạn muốn chứng kiến ​​màn trình diễn ánh sáng tuyệt vời trên khắp đường đua, bạn có thể thử vào ban đêm!

Cho bạn bè

 • Nhận một liều adrenaline trên các đường trượt nước tại Adventure Cove Waterpark ™

Một điều tuyệt vời khác để làm trên Đảo Sentosa ở Singapore là đưa bạn bè và người thân của bạn đến Công viên nước Adventure Cove. Trải nghiệm cảm giác mạnh khi đua xuống các đường trượt hoặc trôi dọc theo dòng sông Adventure, sự lặp lại của công viên nước của một dòng sông lười với các khu vực theo chủ đề và một đường hầm dưới nước. Là công viên thủy sinh và sinh vật biển tổng hợp duy nhất ở Đông Nam Á, bạn thậm chí có thể lặn với ống thở tại Rainbow Reef hoặc gặp gỡ gần gũi với cá đuối!

 • Bay không cần bầu trời và nhảy dù trong nhà

Bạn đã luôn muốn thử nhảy dù với bạn bè của mình? Tại iFly Singapore, bạn có thể thử nhảy dù một cách an toàn mà không cần bay lên cao hàng nghìn mét. Bạn sẽ được an toàn nhất có thể trong thiết bị của mình và với sự hướng dẫn của người hướng dẫn.

ĐỌC THÊM:  Gặp gỡ hơn 20.000 động vật biển trong Thủy cung Vịnh San Francisco

Dành cho khách du lịch một mình

Sentosa có rất nhiều điểm đến nhân tạo, và những bãi biển tuyệt đẹp của nó là một trong số đó. Hòn đảo này có một dải bãi biển cát trắng nhân tạo dài 3,2 km đẹp như thật. Những bãi biển này (cụ thể là Siloso, Tanjong và Bãi biển Palawan) có những rung cảm nhiệt đới và môi trường thiền lý tưởng để thư giãn trong chuyến du lịch một mình.

 • Ghé thăm Hình ảnh của Singapore tại Madame Tussauds

Một cách hấp dẫn để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và con người Singapore là tham quan Hình ảnh Singapore, một cuộc triển lãm tại Madame Tussauds. Nó có một số bộ giới thiệu những khoảnh khắc và địa điểm quan trọng trong lịch sử của Singapore, từ Làng Chài Mã Lai đến Quảng trường Thương mại và Khu Phố Tàu.