Có hơn 30 triệu trang web trực tiếp được cung cấp bởi WordPress, chiếm 41% tổng số trang web sử dụng CMS.

WordPress chắc chắn là nền tảng phổ biến nhất trên thế giới. Nó đã được tạo ra bởi các blogger và cho các blogger, vì vậy bạn có thể đang tự hỏi: “WordPress có tốt cho Thương mại điện tử không?”, Và đúng là như vậy. Nó có nhiều sai sót nghiêm trọng. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về nền tảng để chọn cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu thêm một chút về WordPress và tại sao nó lại phổ biến như vậy.

WP không yêu cầu đầu tư đáng kể. Nó là phần mềm mã nguồn mở, có nghĩa là nó miễn phí cho mọi người sử dụng. Nó có quy trình cài đặt đơn giản và giao diện rõ ràng cho phép người dùng không có kinh nghiệm nhanh chóng tìm hiểu cách sử dụng CMS. Do sự phổ biến của nền tảng, có rất nhiều hướng dẫn miễn phí trả lời hầu như mọi câu hỏi về nền tảng mà bạn có thể có. Ngoài ra còn có một nhóm lớn các chuyên gia WordPress có thể giúp bạn với một khoản phí tương đối nhỏ.

Có cả một hệ sinh thái xung quanh WP – nhiều tùy chọn thiết kế mẫu và plugin để mở rộng chức năng. Bạn có ấn tượng rằng bạn có thể tạo ra bất cứ điều gì từ nền tảng WP.

WordPress có thể được sử dụng cho Thương mại điện tử không? Có một plugin WooCommerce mà bạn có thể sử dụng để tạo một cửa hàng trực tuyến với WordPress. Hiện tại, hầu hết các trang web Thương mại điện tử đều chạy trên plugin này.

Plugin này có thể biến CMS blog thành một cửa hàng trực tuyến chính thức. Nó có thể được nâng cấp hơn nữa với các tiện ích mở rộng thêm nhiều tính năng hơn nữa cho trang web của bạn. Nghe có vẻ hoàn hảo, phải không? Nhưng nắm bắt là gì?

Mặc dù nó có nhiều ưu điểm, nhưng WordPress cũng có rất nhiều điểm yếu mà bạn nên xem xét:

 • Không dành cho Thương mại điện tử – WP là một CMS blog. Đó là lý do tại sao nó thiếu một số tính năng Thương mại điện tử quan trọng. Plugin WooCommerce là một giải pháp thay thế cho vấn đề này, nhưng nó có những hạn chế mà bạn sẽ không có với nền tảng Thương mại điện tử chuyên biệt hoặc trang web được xây dựng tùy chỉnh.
 • Bảo mật kém – WordPress có an toàn cho Thương mại điện tử không? Không hẳn vậy. Theo báo cáo của Sucuri, hơn 90% các trang web bị nhiễm CMS được xây dựng trên WordPress. Do tính phổ biến và khả năng truy cập của nó, WordPress rất hấp dẫn đối với các tin tặc. Chúng phát hiện ra các lỗ hổng (đặc biệt là giữa các phiên bản lỗi thời) và tấn công một số trang web cùng một lúc. Ngoài ra, không phải tất cả các chủ đề và plugin đều đáng tin cậy. Họ cũng có nguy cơ bị nhiễm trùng.
 • Hỗ trợ khách hàng hạn chế – Cả WordPress và WooCommerce đều là mã nguồn mở và miễn phí, vì vậy không có nhóm hỗ trợ trả phí – chỉ có cộng đồng người dùng và cộng tác viên.
 • Tốc độ trang thấp – Có rất nhiều lý do dẫn đến các vấn đề về tốc độ trang web: chủ đề, plugin, cấu hình WordPress, tập lệnh bên ngoài, v.v. Kết quả là không chỉ người dùng ghét trang web của bạn mà còn Google sẽ không xếp hạng bạn.
 • Không đáng tin cậy – Khi sử dụng WordPress, bạn sẽ không thể sử dụng các plugin vì đó là cách duy nhất để thêm các tính năng mới. Hơn nữa, các plugin được tạo ra bởi các nhà phát triển độc lập mà không có tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, vì vậy bạn cần phải cẩn thận khi lựa chọn chúng. Bảo trì trang web có thể trở thành một cơn ác mộng vì một số plugin không tương thích với nhau gây ra lỗi.
ĐỌC THÊM:  Google Pixel 6a chứng minh những điều tốt đẹp đến từ những gói nhỏ

May mắn thay, bạn có vô số lựa chọn thay thế xứng đáng. Bạn có thể chọn từ các giải pháp chuyên biệt có sẵn hoặc phát triển trang web từ đầu. Hãy cùng khám phá các lựa chọn của bạn.

Nền tảng thương mại điện tử độc quyền

Nền tảng độc quyền là các giải pháp CMS được tạo đặc biệt cho Thương mại điện tử. Loại phần mềm này khác với mã nguồn mở ở chỗ bạn phải mua nó từ một nhà cung cấp dưới dạng SaaS hoặc giấy phép. Điều này đảm bảo rằng nó sẽ không phải là mục tiêu dễ dàng cho những ai muốn khai thác các lỗ hổng của nó. Ngoài ra, vì bạn trả tiền cho loại phần mềm này, nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn chất lượng và bảo mật cũng như hỗ trợ khách hàng.

Trong tất cả các lựa chọn thay thế cho WP, Shopify cho đến nay là phổ biến nhất vì tỷ lệ chi phí – lợi ích hấp dẫn của nó.

Khi so sánh “WordPress và Shopify cho Thương mại điện tử”, phần sau phần lớn chiến thắng vì những điều sau:

 • Đó là một nền tảng SaaS và với mức phí hàng tháng bắt đầu từ $ 29, nó cung cấp tất cả các chức năng, bao gồm cả lưu trữ, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về điều đó.
 • Nó được thiết kế đặc biệt cho thương mại và cung cấp các chủ đề phong cách để tùy chỉnh một cửa hàng trực tuyến.
 • Nó có hỗ trợ khách hàng 24/7 đáng tin cậy, vì vậy bạn sẽ không bị bỏ lại một mình với vấn đề của mình.
 • Nó thân thiện với người dùng và dễ thiết lập, điều này làm cho nó trở nên tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp.
 • Nền tảng này có các công cụ tích hợp sẵn và các sơ đồ trang web được tạo tự động cho SEO.
 • Nó cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về hiệu suất kinh doanh và phân tích các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số.
 • Điều quan trọng, Shopify có mức độ bảo mật cao hơn vì nó thuê các chuyên gia để giám sát hệ thống và đưa ra các bản cập nhật kịp thời.
 • Cung cấp nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng.
 • Ngoài ra, nó có tốc độ trang nhanh, vì vậy bạn không phải lo lắng về khả năng sử dụng và các vấn đề SEO được kết nối với các trang web chậm.
 • Shopify cũng có thể mở rộng, vì vậy nếu doanh số bán hàng của bạn tăng đột biến, cửa hàng trực tuyến của bạn sẽ không bị ảnh hưởng, bạn chỉ cần nâng cấp gói định giá của mình.
ĐỌC THÊM:  Các loại VPN phổ biến nhất năm 2022

Phát triển phong tục

Nếu bạn có các yêu cầu cụ thể mà các giải pháp làm sẵn không cung cấp, tốt hơn là bạn nên xây dựng một trang web tùy chỉnh. Phát triển tùy chỉnh là lựa chọn phù hợp nếu bạn yêu cầu các tính năng độc đáo hoặc bảo mật bổ sung, hoặc bạn mong đợi một lượng lớn khách truy cập hoặc doanh số bán hàng. Các trang web tùy chỉnh có những ưu điểm sau:

 1. Trải nghiệm người dùng tốt hơn vì nó được điều chỉnh cho phù hợp với kỹ thuật của bạn
 2. Tăng khả năng hiển thị thương hiệu thông qua thiết kế tuyệt vời
 3. Chức năng độc đáo được điều chỉnh chính xác theo nhu cầu của bạn
 4. Linh hoạt để thay đổi và thêm các tính năng mới
 5. Bất kỳ loại tích hợp nào với hệ thống của bên thứ ba hoặc phần mềm đặt trước cũ
 6. Có thể có mức độ bảo mật cao nhất vì chỉ bạn và nhóm của bạn mới có quyền truy cập vào mã
 7. Tốc độ tải cao vì trang web được tối ưu hóa theo nhu cầu của bạn và không có các tính năng không cần thiết

Đương nhiên, phát triển tùy chỉnh cũng có những nhược điểm của nó. Phải mất hàng tháng để xây dựng một trang web độc đáo và tốn kém hơn nhiều so với các giải pháp bán sẵn. Vì vậy bạn cần cân nhắc giữa chi phí và lợi ích cho việc kinh doanh của mình.

WordPress là một công cụ mạnh mẽ và nổi tiếng được nhiều người sử dụng để tạo trang web và cửa hàng trực tuyến. Nhưng bất chấp sự phổ biến của nó, nền tảng này thiếu một số đặc điểm quan trọng như tốc độ trang và bảo mật trong số những đặc điểm khác. Nhược điểm của WordPress có nghĩa là nó có lẽ không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn.

Trong số các lựa chọn thay thế được ưu tiên là các nền tảng độc quyền, như Shopify, cung cấp dịch vụ trả phí với nhiều đặc quyền. Một sự lựa chọn khác là phát triển tùy chỉnh trong đó một trang web được xây dựng theo yêu cầu cá nhân của bạn. Tùy thuộc vào mục tiêu và ngân sách của bạn, bạn có thể tìm thấy một lựa chọn xứng đáng, an toàn và chức năng.