Sữa chua làm được tất cả — món ăn sáng này đã giúp mọi người bắt đầu buổi sáng của họ qua nhiều thế hệ, đã chế biến thành nhiều công thức và có thể biến thành một món ăn nhẹ buổi trưa nhanh chóng. Các chuyên gia thậm chí đã phát hiện ra rằng men vi sinh và hàm lượng dinh dưỡng của một số loại sữa chua có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, cung cấp cho bạn lượng protein cần thiết để giúp bạn vận động khi thức dậy và một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tạp chí Quốc tế về Béo phì tiết lộ rằng một số loại sữa chua thậm chí có thể giúp bạn giảm cân.

Mặc dù có vẻ như một cốc hoặc bát sữa chua yêu thích của bạn có thể làm được tất cả, nhưng không phải loại nào cũng giống nhau. Một số thương hiệu tìm cách lén thêm đường và carbs thông qua chiêu bài thêm trái cây hoặc hương vị đặc biệt. Mặc dù những loại sữa chua chứa nhiều đường này được đảm bảo sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến, nhưng một loại thực phẩm đáng nhớ mà bạn có thể nhớ từ thời thơ ấu là loại bánh này khi nó làm giảm lượng đường trong máu của bạn trong ngày.

“Loại sữa chua tệ nhất mà tôi khuyên bệnh nhân tiểu đường nên mua là sữa chua bán cho trẻ em. Các kỹ thuật tiếp thị thông minh như quảng cáo và đóng gói là những cách hiệu quả để bán hàng cho trẻ em và người lớn ngon miệng, ” Cheryl Mussatto, MS, RD, LDchuyên gia dinh dưỡng lâm sàng và tác giả của Bộ não được nuôi dưỡng.

các loại sữa chua cốc
Shutterstock

“Bất kỳ ai cố gắng kiểm soát lượng đường huyết đều sẽ gặp khó khăn nếu họ tiêu thụ sữa chua hướng đến trẻ em. Những loại sữa chua này thường chứa nhiều đường và ít protein, một sự kết hợp không tốt để giữ lượng đường trong máu ở mức kiểm soát. Nếu không có đủ protein và quá nhiều carbs Mussatto nói, lượng đường trong máu của một người sẽ tăng đột biến, vì có quá ít protein hoặc chất béo để làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu.

ĐỌC THÊM:  Hãy tin tưởng chúng tôi khi chúng tôi nói đây là loại bánh mì lành mạnh nhất để mua

Mussatto cho biết thêm: “Trẻ em thích các ‘add-in’, chẳng hạn như kẹo bơ cứng hoặc các loại kẹo khác trong sữa chua mà ngay cả người lớn cũng thấy hấp dẫn. “Vì vậy, hãy tránh xa các loại sữa chua dành cho trẻ em để tránh tăng đột biến lượng đường trong máu.”

Bất cứ ai yêu thích một cốc sữa chua nhiều màu với đầy kẹo có thể sẽ gặp khó khăn trong việc thích nghi, nhưng việc chọn đúng số lượng hoặc loại sữa chua có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho bạn khỏe mạnh. Khi nói đến việc chọn ra đúng loại, bạn không thể làm sai bằng cách kiểm tra các thành phần đầu tiên.

Mussatto nói: “Tôi khuyên bạn nên luôn đọc nhãn thông tin dinh dưỡng. “Trên thực tế, đừng mua một nhãn hiệu sữa chua mà không đọc nhãn. Loại sữa chua tốt nhất để lựa chọn là những loại có không quá 10 gam tổng đường và không quá 15 gam tổng số carbohydrate trong mỗi khẩu phần.”

Nếu bạn có thể bao tử một loại sữa chua với rất ít đường, có một loại đặc biệt luôn đánh bật sự cạnh tranh khi mang đến nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

Mussatto giải thích: “Sữa chua Hy Lạp là thứ tôi luôn giới thiệu cho bệnh nhân của mình. “Chọn sữa chua Hy Lạp có hàm lượng protein cao, ít nhất 10 gam mỗi khẩu phần và ít carbs – lý tưởng là không quá 10 gam mỗi khẩu phần. Thực phẩm giàu protein phân hủy chậm hơn, giúp người dùng cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, protein giúp làm chậm quá trình tiêu hóa carbs và trì hoãn sự hấp thụ của chúng vào máu. Đó là lợi ích chung cho những ai mắc bệnh tiểu đường — protein kiểm soát cơn đói và giữ cho lượng đường trong máu không tăng đột biến. “

ĐỌC THÊM:  6 loại trái cây giúp giảm viêm và làm chậm lão hóa

Nếu bạn không thích sữa chua Hy Lạp, có vẻ như bạn không có nhiều lựa chọn tuyệt vời trước mắt. May mắn thay, bạn có thể để ý các lựa chọn lành mạnh hơn và tự thưởng cho mình nhiều loại sữa chua loại bỏ đường mà vẫn ngon.

Erich Barganier

Erich Barganier là một nhà văn về sức khỏe và ẩm thực. Đọc thêm