Bạn có biết về Tết Nguyên đán? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về văn hóa châu Á, hãy đến Việt Nam vào dịp Tết Nguyên đán, trải nghiệm sự kiện đặc trưng này của người Việt và xem nó khác gì so với Tết Quốc tế.

Ngày Tết

Dễ dàng nhận thấy rằng Tết Nguyên đán và Tết Quốc tế xảy ra vào những ngày khác nhau. Trong khi ngày mùng 1 Tết Tây là mùng 1st của tháng 1 hàng năm theo giờ Quốc tế. Cái 1st của tháng Giêng của Tết Âm lịch là một ngày khác nhau trong giờ Quốc tế mỗi năm, vì nó theo Âm lịch có thể khác nhau mỗi năm và khá phức tạp để tính toán.

Tết Nguyên đán của Việt Nam thường diễn ra vào khoảng cuối tháng Giêng và đầu tháng Hai. Năm nay mùng 1 Tết là mùng 5 Tết.thứ tự Tháng 2 năm 2019 theo lịch Quốc tế và thời điểm hiện tại, mọi người Việt Nam đang hối hả chuẩn bị cho những ngày Tết của mình như mua cây cảnh, đồ trang trí, thực phẩm, … Với những người đi làm ăn xa, họ săn vé máy bay xe buýt, xe lửa, hoặc máy bay để trở về quê hương, tận hưởng sự kiện quan trọng nhất hàng năm với gia đình của họ.

Năm lợn 2019

Tết Nguyên đán 2019 – Năm Kỷ Hợi

Món ăn năm mới

Mỗi quốc gia đều có thức ăn truyền thống cho đêm giao thừa. Các gia đình ở hầu hết các nước phương Tây thông thường sẽ tổ chức tiệc Tất niên hoặc dùng bữa tối thịnh soạn với thực đơn đa dạng và phong phú hơn bình thường. Tuy nhiên, ở Việt Nam, người ta vẫn giữ những bữa ăn truyền thống thịnh soạn từ ngày cuối năm cũ và tiếp tục diễn ra trong ít nhất 3 đến 5 ngày sau giao thừa; Đôi khi, người ta cứ ăn những bữa phức tạp như thế cho đến giữa tháng Giêng Âm lịch. Sở dĩ có truyền thống này có thể bắt đầu từ tín ngưỡng cổ xưa của người Việt. Là một đất nước phát triển từ nông nghiệp nên người dân nơi đây tin rằng lương thực là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của họ, chỉ khi có đủ ăn rồi mới làm việc khác và vì đã làm việc chăm chỉ suốt cả năm nên không được để đói. trong năm mới.

ĐỌC THÊM:  [UPDATED] Mọi thứ về Kế hoạch mở cửa lại 5 giai đoạn của New Zealand

Món ăn truyền thống của Việt Nam trong ngày Tết Nguyên đán

Bữa cơm ngày Tết của Việt Nam

Để biết thêm chi tiết: Món ăn truyền thống Việt Nam cho ngày Tết (Tết Nguyên đán)

Truyền thống năm mới

Ở các nước phương Tây, thông thường, mọi người sẽ tổ chức tiệc tùng vào đêm giao thừa và dành thời gian đi du lịch, thư giãn trước khi trở lại làm việc. Tết Nguyên đán ở Việt Nam là thời điểm để trở về nhà, tận hưởng trọn vẹn một kỳ nghỉ dài ngày để thăm họ hàng, bạn bè cũ, đi lễ chùa cầu mong một năm mới mạnh khỏe, giàu có và may mắn.

Với các em nhỏ hay hiện tại, những ai còn đang đi học thay vì đi làm thì Tết Nguyên đán là thời điểm các em yêu thích nhất trong năm vì được lì xì. Thời xưa, lì xì chỉ là một khoản tiền nhỏ, bình thường là những đồng xu, cho vào một phong bao đỏ nhỏ xíu như một lời cầu chúc may mắn; tuy nhiên, thời gian trôi qua, mức sống của người Việt Nam ngày càng cao, số tiền được đưa ra như lì xì tết cao hơn rất nhiều, đặc biệt là ở miền Bắc Việt Nam và phong bao lì xì truyền thống dần được biến tấu thành nhiều loại phong bao khác nhau với hình dáng, kích thước, mẫu mã đa dạng.

Tiền lì xì Việt Nam

Tiền lì xì Việt Nam

Đọc thêm về Lễ hội lớn nhất của người Việt Nam – Tết Nguyên đán

MinKJ

ĐỌC THÊM:  11 mẹo du lịch Paris thực tế mà mỗi lần đầu tiên nên biết

(Nguồn ảnh: Internet)