Như chúng tôi đã trình bày trong bài đánh giá Steam Deck của mình, SteamOS dựa trên Linux của Valve hoạt động thực sự tốt trên PC chơi game cầm tay. Nhưng nhà sản xuất của nó đã nhấn mạnh ngay từ đầu rằng mặc dù hệ điều hành của riêng nó sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất, nhưng Deck cốt lõi của nó là một chiếc máy tính, vì vậy nếu bạn muốn, chẳng hạn, hãy cài đặt Windows thay thế, bạn có thể tự do sử dụng.

Nhưng đó không phải là trường hợp ban đầu, vì các trình điều khiển chưa hoàn toàn sẵn sàng. Kể từ ngày hôm qua, chủ sở hữu Steam Deck hiện có thể cài đặt Windows và biến máy thành Xbox di động nếu họ muốn.

Tuy nhiên, có một số điều kiện cũng như một số cảnh báo đáng xem xét trước khi bạn bắt đầu mày mò. Trong một bài đăng trên blog, Valve đã nói rõ rằng hiện tại bạn chỉ có thể thực hiện cài đặt Windows đầy đủ, có nghĩa là xóa hoàn toàn SteamOS khỏi thiết bị của bạn. Cuối cùng sẽ có thể khởi động kép, nhưng trình cài đặt SteamOS làm cho nó vẫn chưa sẵn sàng. Ngay bây giờ, bạn cũng chỉ có thể cài đặt Windows 10,

Trình điều khiển được cung cấp cho GPU, WiFi và Bluetooth, nhưng chưa có trình điều khiển âm thanh, vì vậy loa và giắc cắm tai nghe của Bộ bài hiện không hoạt động khi cài đặt Windows. Âm thanh Bluetooth và USB-C sẽ thực hiện thủ thuật trong thời gian chờ đợi.

ĐỌC THÊM:  OnePlus 10 Pro sẽ chính thức ra mắt tại Mỹ và Châu Âu vào tuần tới

Valve cũng cho biết lời khuyên và sự trợ giúp của họ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Windows kết thúc ở đó, vì vậy khi bạn bắt đầu quá trình, bạn sẽ tự làm được. Nếu bạn bỏ lỡ SteamOS và muốn hoàn nguyên, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau. Hướng dẫn về cách cài đặt Windows được cung cấp tại đây.

Rõ ràng là những ngày đầu cho hệ điều hành thay thế ‘trên Steam Deck, nhưng khi khởi động kép được bật đèn xanh, khả năng thực sự là vô tận.