Sài Gòn có thể nổi tiếng với phở (phở) và bánh mì (bánh mì sandwich), nhưng đó chỉ là phần nổi của cảnh ẩm thực của thành phố. Hãy tham gia với chúng tôi khi chúng tôi khám phá sô cô la và bia thủ công ở Sài Gòn.

Uống sô cô la tại Marou Chocolate ở Sài Gòn Việt Nam

Bất kỳ ai biết đến chúng tôi đều biết rằng chúng tôi yêu thích tất cả các món ăn từ món ăn đường phố đơn giản đến ẩm thực phức tạp.

Mỗi loại thực phẩm đều có giá trị riêng, và chúng tôi thích tìm những món ngon nhất trong lớp và ăn càng nhiều càng tốt ở bất cứ nơi đâu chúng tôi đi du lịch. Khi chúng tôi ở Pháp vào đầu năm nay, chúng tôi ăn pho mát, chỉ đứng sau rượu vang trong những tháng đó, ngoài ra chúng tôi cũng ăn tối tại bốn nhà hàng được gắn sao Michelin.

Hai tháng ở Việt Nam của chúng tôi là một trải nghiệm khác biệt. Khi chúng tôi chấp nhận ăn các món ăn địa phương của Việt Nam, chúng tôi đã ăn rất nhiều thức ăn đường phố.

Một số bữa ăn Việt Nam ngon nhất của chúng tôi được phục vụ trên gậy và có giá dưới một đô la, và nhiều người tham gia ngồi trên những chiếc ghế nhựa nhỏ xíu trong khi xung quanh là khăn ăn trên sàn. Dù yêu thích phong cách ăn uống cực kỳ giản dị này, chúng tôi không thể không bỏ lỡ trải nghiệm ăn uống phương Tây với dịch vụ trang trọng hơn và cách điệu của nó.

Artisan Chocolate and Beer… and Coffee in Saigon

Dành hai tuần ở Sài Gòn cho phép chúng tôi khám phá bối cảnh ẩm thực bên ngoài mạng lưới ẩm thực đường phố rộng lớn của thành phố. Mặc dù chúng tôi gặp một số trở ngại (tức là một chiếc máy ảnh bị hỏng và cảm lạnh khó chịu), chúng tôi đã đi sâu và tìm thấy những chuyên gia ẩm thực thủ công, địa phương đang đưa nền ẩm thực Sài Gòn lên một tầm cao mới.

Marou Chocolate Sài Gòn

Marou Chocolate tại Sài Gòn Việt Nam
Maison Marou Saigon là một ốc đảo ngay giữa lòng Sài Gòn sầm uất.

Sôcôla là một thú vui có lỗi trong chuyến du lịch Đông Nam Á của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi thích nhiều loại sô cô la có sẵn tại các chợ địa phương và cửa hàng tiện lợi, nhưng tất cả sô cô la này đều được nhập khẩu thông qua các công ty như Cadbury, M&M Mars và Ritter.

Chúng tôi không hoàn toàn hài lòng với trải nghiệm sô cô la Đông Nam Á của mình cho đến khi tình cờ gặp Maison Marou Saigon, một quán cà phê cao cấp phục vụ Marou Chocolate ở dạng rắn, lỏng và bánh ngọt.

Cheesecake tại Maison Marou in Saigon Vietnam
Chúng tôi đã thử một vài chiếc bánh ngọt trong ba lần ghé thăm Maison Marou Saigon, và món bánh phô mai sáng tạo này là món yêu thích của chúng tôi.

Để gọi Marou Chocolate là địa phương là một cách nói.

Nhà sản xuất sô cô la thủ công này lấy tất cả các hạt đậu của họ từ những người nông dân Việt Nam đã được kiểm định trong một sự sắp xếp hợp tác và sau đó biến những hạt đậu thành sô cô la ngon tại nhà máy ở Sài Gòn của họ. Các chủ sở hữu Samuel Maruta và Vincent Mourou rõ ràng đã chấp nhận khái niệm bean to bar và đang đưa nó lên cấp độ cao nhất.

ĐỌC THÊM:  Đây là mọi thứ bạn cần biết khi đi du lịch đến Nhật Bản!

Đắm mình tại Maison Marou Saigon không hề rẻ. Nhưng tại sao phải như vậy? Chất lượng đắt tiền và sô cô la này là một trong những loại tốt nhất trên thế giới.

Mẹo chuyên nghiệp
Bạn cũng có thể thỏa mãn cơn thèm sô cô la của mình ở Hà Nội tại Maison Marou Hanoi.

Maison Marou Saigon tọa lạc tại số 167 đường Calmette, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.

Video sô cô la Marou

Xem video YouTube của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách ăn Marou Chocolate tại Maison Marou Saigon.

Công ty sản xuất bia Pasteur Street

Chúng tôi cũng đã thưởng thức một chút bia ở Đông Nam Á, hầu hết là những hãng bia được sản xuất hàng loạt như Leo, Singha, Bia Hanoi, Huda và Saigon Special. Vì chúng tôi chủ yếu uống bia thủ công khi ở nhà ở Philadelphia, hãy tưởng tượng phản ứng của chúng tôi khi tìm thấy một nhà máy bia thủ công ở Sài Gòn. Nếu bạn đang tưởng tượng chúng tôi hạnh phúc, thì bạn đã đúng.

Chuyến bay Bia tại Công ty Bia Pasteur Street Brewing Company, Saigon Vietnam
Chuyến bay Bia tại Công ty Bia Đường Pasteur, Sài Gòn

Pasteur Street Brewing Company, công ty tiên phong trong lĩnh vực bia thủ công của Việt Nam, đang sản xuất nhiều loại bia thủ công điển hình nhưng có hương vị và chất lượng không điển hình. Các nhà máy bia khác đã đi theo con đường của họ nhưng Pasteur Street vẫn là nhà lãnh đạo của gói.

Chúng tôi thường không thích trái cây trong bia của mình, nhưng chúng tôi rất ngạc nhiên bởi chúng tôi thích các loại bia của Pasteur Street có hương vị từ trái cây Việt Nam và các nguyên liệu địa phương khác. Có lẽ điều này là do các nhà sản xuất bia Pasteur Street nhập khẩu mạch nha từ các nước như Đức và Bỉ trước khi sản xuất loại bia có hương vị hấp dẫn và cân bằng tốt của họ.

Pasteur Street Brewery Saigon Vietnam
Chúng tôi thích bia đến nỗi chúng tôi đã đến thăm nhà máy bia để kiểm tra các hoạt động.

Sau cuộc gặp gỡ tình cờ với Tổng Giám đốc của Pasteur Street, John Reid, tại phòng tap-lô Sài Gòn trong hai lần đầu tiên đến thăm, chúng tôi đã có cơ hội tìm hiểu thêm về bia Pasteur Street khi chúng tôi đến thăm cơ sở nấu bia thủ công của Long An cùng với nhà sản xuất bia Ryan Lemish. .

Lemish đã mang đến cho chúng tôi chuyến du lịch hoành tráng được đánh dấu bởi Daryl đã giúp làm món nghiền chanh dây và cả hai chúng tôi cùng nhau nếm thử một vài loại bia ngay từ thùng chứa.

Bia Sôcôla tại Công ty Bia Đường Pasteur, Sài Gòn Việt Nam
Ly nhỏ này kết hợp bia ngon nhất Sài Gòn và sô cô la ngon nhất Sài Gòn. Chúc mừng!

Đối với chúng tôi, loại bia nổi bật của nhà máy bia là Cyclo Imperial Chocolate Stout được ủ với loại sô cô la yêu thích mới của chúng tôi – Marou Chocolate. Đậm đà và mạnh mẽ, thức uống này là sự kết hợp tuyệt đỉnh giữa sô cô la và bia.

Nếu bạn không tin chúng tôi, hãy lên máy bay đến Sài Gòn để có thể thưởng thức người chiến thắng xứng đáng của World Cup Bia cho loại bia sô cô la ngon nhất thế giới. Bạn có thể bị tụt hậu một chút, nhưng bạn sẽ không hối tiếc.

Mẹo chuyên nghiệp
Order Pasteur Street hiện đã có taproom tại Hà Nội. Bạn có thể ghé thăm cả hai địa điểm khi bạn đi du lịch ở Việt Nam.

ĐỌC THÊM:  Tất cả những gì bạn cần biết về tiền Việt Nam

Phòng tập của công ty bia Pasteur Street Brewing Company tọa lạc tại 144 Pasteur, Hồ Chí Minh, Bến Nghé Quận 1 Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Video Pasteur Street Brewing

Xem video trên YouTube của chúng tôi và thấy chúng tôi thưởng thức rất nhiều bia Pasteur Street.

Coffee at The Workshop

Hội thảo ở Sài Gòn Việt Nam
Workshop là một địa điểm lý tưởng để làm việc và thưởng thức cà phê hảo hạng. Lưu ý Sôcôla Marou bán tại quầy.

Đừng bắt chúng tôi bắt đầu về cà phê ở Sài Gòn. Nó tốt, nó rẻ và nó có ở khắp mọi nơi.

Khu chung cư của chúng tôi có khoảng nửa tá quán cà phê, trong đó có một cửa hàng ngay trong tòa nhà của chúng tôi, và nhiều quán nữa ngay gần đó. Hãy giả sử rằng chúng tôi đã uống rất nhiều cà phê trong chuyến thăm hai tuần của chúng tôi.

Iced Latte tại The Workshop ở Sài Gòn Việt Nam
Iced Latte of Our Dreams at The Workshop

Workshop là một quán cà phê nổi bật như một trong những địa điểm được chúng tôi yêu thích ở Sài Gòn, có lẽ vì quán theo cách tiếp cận thủ công. Sau khi thu mua 70% hạt cà phê tại Việt Nam, nhóm The Workshop rang chúng tại chỗ để hoàn thiện cà phê.

Phương pháp tiếp cận nghệ nhân không kết thúc với việc rang. Các nhân viên pha chế cung cấp nhiều lựa chọn chiết xuất cà phê bao gồm Chemex, Hario V60, Kalita và AeroPress. Chúng tôi đã đến thăm The Workshop ba lần và cũng có thể xác nhận cho cà phê có ga và đồ uống latte đá của họ.

Xưởng tọa lạc tại 3 / F pq 1, 27 Ngô Đức Kế, Bến Nghé, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Xin Visa Việt Nam

Đừng mắc kẹt ở biên giới khi bạn đi du lịch Việt Nam!

Cá nhân chúng tôi đã sử dụng Vietnam-Visa ba lần để đảm bảo thị thực Việt Nam và rất hài lòng với sự tiện lợi và dịch vụ của họ.

Đói cho nhiều hơn ở Sài Gòn?

Hãy xem hướng dẫn ẩm thực Sài Gòn của chúng tôi để khám phá những trải nghiệm ăn uống tuyệt vời ở Sài Gòn.

Giới thiệu về tác giả

Giới thiệu về tác giả

Daryl & Mindi Hirsch

Những người từng đoạt giải thưởng BLOG DU LỊCH TỐT NHẤT của Tạp chí Saveur, Daryl và Mindi Hirsch chia sẻ kinh nghiệm du lịch ẩm thực và công thức nấu ăn của họ trên trang web 2foodtrippers và YouTube. Những người sáng tạo nội dung Ẩm thực và Du lịch đã kết hôn sống ở Lisbon, Bồ Đào Nha.

Tiết lộ

Chúng tôi cập nhật các bài viết của chúng tôi thường xuyên. Một số cập nhật là chính trong khi những cập nhật khác là những thay đổi liên kết nhỏ và sửa lỗi chính tả. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thấy bất kỳ điều gì cần được cập nhật trong bài viết này.